Trấn Thành thương tiếc khi diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời

Nghe tin diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời, không chỉ các ngôi sao Hoa ngữ mà nhiều nghệ sĩ Việt như Trấn Thành cũng thương tiếc vô cùng.

Theo tin tức từ truyền thông Hoa ngữ, nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời hôm 27/2 sau một thời gian chống chọi với ung thư gan, hưởng thọ 68 tuổi. Tài tử họ Ngô Mạnh Đạt được mệnh danh là “vua vai phụ" của điện ảnh Hong Kong, nổi tiếng từ những năm 1980 khi đảm nhiệm nhiều vai diễn ăn ý với Châu Tinh Trì.

Trấn Thành thương tiếc khi diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời - Ảnh 1
Tài tử Ngô Mạnh Đạt.

Trấn Thành thương tiếc khi diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời - Ảnh 2

Nghe tin diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời, nhiều nghệ sĩ Việt Nam cũng bày tỏ xót xa trước sự ra đi của tên tuổi lớn trong làng điện ảnh châu Á. Tài tử họ Ngô là biểu tượng gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả và nghệ sĩ Việt trong đó có Trấn Thành. Nam MC xúc động chia sẻ về tiền bối trên trang cá nhân: “R.I.P Hải Công Công! Ông là cả thanh xuân của tôi – diễn viên Ngô Mạnh Đạt. Đóng phim nhiều rồi! Ông nghỉ ngơi nhé! You don’t leave. You stay, always".

Trấn Thành thương tiếc khi diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời - Ảnh 3
Người mẫu Lâm Bảo Châu – bạn trai của nữ ca sĩ Lệ Quyên cũng viết dòng trạng thái: “Tuổi thơ của mình".

Trấn Thành thương tiếc khi diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời - Ảnh 4
Các nghệ sĩ Trịnh Thăng Bình, Phở Đặc Biệt, Harry Lu… cũng không giấu được sự xúc động khi hay tin diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời.

Trấn Thành thương tiếc khi diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời - Ảnh 5Trấn Thành thương tiếc khi diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời - Ảnh 6

Tại showbiz Hoa ngữ, rất đông nghệ sĩ lên tiếng tưởng nhớ vua vai phụ. Châu Tinh Trì – bạn diễn và cũng là tri kỉ một thời với diễn viên Ngô Mạnh Đạt xót xa: “Mặc dù thời gian qua vẫn luôn dõi theo bệnh tình của Ngô Mạnh Đạt, ít nhiều cũng chuẩn bị tâm lý, nhưng lòng vẫn vô cùng buồn bã, đau đớn, không nỡ. Bệnh tình của đại ca đến quá nhanh, anh ấy đi quá vội. Anh ấy là bạn cũ, là bạn diễn của tôi biết bao năm như vậy. Hiện tại tôi vẫn chưa thể chấp nhận sự thật này".

Trấn Thành thương tiếc khi diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời - Ảnh 7Trấn Thành thương tiếc khi diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời - Ảnh 8

Được biết gia đình Ngô Mạnh Đạt vẫn chưa công bố kế hoạch tổ chức tang lễ cho cố nghệ sĩ.

Thông tin về Ngô Mạnh Đạt

Ngô Mạnh Đạt sinh năm 1953, vào nghề đầu những năm 1980, bắt đầu với một khóa dạy diễn xuất của TVB. Sau này, ông trở nên nổi tiếng khi tham gia hàng loạt phim hài của Châu Tinh Trì như Thần Bài, Thần Ăn, Lộc Đỉnh Ký bản 1992, Vua Hài Kịch, Đội Bóng Thiếu Lâm,… Tại Việt Nam, Ngô Thành Đạt từng là gương mặt quen thuộc mang đến tiếng cười cho nhiều thế hệ khán giả.

Nguồn: Facebook nhân vật