Trà xanh của chồng đến đòi danh phận, bố chồng thay con dâu xử đẹp

“Bố không có đứa con dâu nào khác ngoài con cả”. Em khóc vì cảm động trước việc bố chồng làm nhưng quá đau lòng khi biết chồng có bồ.

Mẹ chồng mất rồi nhà còn mỗi bố chồng nên em cũng thiệt thòi nhiều, chửa đẻ không có người giúp đỡ như người ta. Đẻ được 3 hôm ở viện có bác dâu chồng chăm nhưng lúc về tới nhà là em phải tự lo hết. Mẹ em ở xa cách cả nghìn km nên biết con khổ mà đành chịu.

Quảng cáo

Lúc này em mới thấm cảnh đi lấy chồng xa nó khổ tới cỡ nào nhưng mình lỡ chọn rồi thì phải chịu chứ biết làm sao. Bố chồng em lại là người ít nói nên em lại càng thấy cô đơn lạc lõng. Em cũng chẳng dám nhờ ông việc gì, ông làm giúp cái gì thì làm thôi. Chồng đi làm ca, hầu như đêm em toàn phải thức trông con. Vất vả quá em mất sữa nên con phải uống sữa ngoài.

Đẻ được 3 hôm ở viện có bác dâu chồng chăm nhưng lúc về tới nhà là em phải tự lo hết. (ảnh minh họa)

Cứ nghĩ thôi thì may có chồng là người tử tế kéo lại nên mình cũng thấy được an ủi phần nào. Anh đi làm về có bao nhiêu lương đưa hết cho vợ chi tiêu. Anh cũng rất chăm chỉ, phải làm ca kíp suốt nhưng cũng chẳng bao giờ kêu ca. Tuy nhiên có 1 lần người chị họ xa có hỏi em:

Lương chú Hùng nhà cô phải gần 20 triệu chứ không ít nhỉ?

– Không nhiều đến thế đâu chị ạ.

– Cô không phải giấu, chị chỉ hỏi thế thôi chứ có ý gì đâu. Anh nhà chị không làm tăng ca mà lương đã 13-14 triệu rồi, chú ấy chứ phải 18-19 triệu là cái chắc.

Thật ra mỗi tháng chồng đưa cho em 9 triệu. Anh bảo lương anh 11 triệu giữ lại 2 triệu để tiêu. Số tiền chồng đưa em tiêu vẫn còn dư để dành vì tôi vốn không phải là người tiêu hoang. Thấy cuộc sống như thế cũng thoải mái rồi.

Nhưng đời có nhiều điều mà bản thân em không lường trước được. Hôm ấy em cho con ngủ rồi nhờ bố chồng trông cho rồi đi chợ. Nhưng lúc về thấy nhà cửa rất nhiều anh em họ hàng bên chồng, rồi còn có cô gái lạ nào đó đang quỳ khóc dưới đất. Bố chồng em thì tay bế cháu, miệng mắng cô gái kia:

Đến phá hạnh phúc gia đình con tao à, tao cho mày chừa luôn. Nói mày biết, tao có thể bỏ con trai chứ không bỏ cháu nội, không để con dâu tao khổ đâu vì nó là đứa quá tốt. Thế nên mày không bao giờ có cửa bước chân vào cái nhà này đâu.

– Đúng rồi, loại “trà xanh” thì kết cục không bao giờ tốt đẹp. Lại còn dám ngang nhiên đến đây đòi vợ người ta nhường chồng, mày thế là quá ngu rồi.

Bác họ bên chồng cũng lên tiếng. Em chẳng hiểu gì chạy vào hỏi:

Có chuyện gì thế bố? Cô ta là ai ạ?

– À nó là bồ của chồng cháu đấy, nó đến đây đòi muốn thay cháu làm dâu nhà này. Bố cháu chơi cao tay vui vẻ bảo nó vào rồi âm thầm gọi luôn 500 anh em họ hàng tới xử cho nó bài học. Ông ấy bảo chỉ có 1 đứa con dâu là cháu thôi, yên tâm.

– Chồng cháu có bồ? Cô ta là bồ của anh ấy?

Bố cháu chơi cao tay vui vẻ bảo nó vào rồi âm thầm gọi luôn 500 anh em họ hàng tới xử (ảnh minh họa)

– Con bình tĩnh, mọi việc chờ chồng con về sẽ rõ. Nhưng có 1 điều bố muốn con biết chừng nào bố còn sống thì bố không cho bất cứ đứa nào làm hại con đâu và bố cũng không có đứa con dâu nào khác ngoài con cả.

– Cái loại mới mảy mụi đã đi c.ướp chồng người khác phải dạy cho nó 1 trận.

– Đúng thế đời này tôi ghét nhất là mấy con trà xanh này, càng nhìn càng ngứa mắt.

500 anh em nhà chồng xúm lại dạy dỗ cho cô ta 1 bài học. Bố chồng tôi gọi chồng tôi về tổng sỉ vả cho 1 trận, ai nấy cũng thất vọng và chửi bới không thương tiếc. Trước mặt mọi người bố chồng em hỏi:

– Mày chọn con đấy hay chọn vợ con, nếu chọn con trà xanh này tao cho mày đi luôn theo nó. Nhưng nên nhớ tao sẽ từ mặt mày luôn, tài sản này tao để hết cho con dâu và cháu tao đứng tên.

Chồng em hết sức van xin cả gia đình tha thứ và hứa sẽ cắt đứt liên lạc. Em khóc vì cảm động nhưng quá đau lòng khi biết chồng có bồ. Lúc chồng về thì anh đã thú nhận tất cả. Hóa ra lương anh chỉ đưa em 1 nửa còn 1 nửa nuôi “trà xanh”. Hứa hẹn nhiều nên cô ta mới tìm tới tận nhà đòi danh phận. Nghe xong trái tim em tan nát, thấy thương mình 1 thương con 10, sao chồng em nỡ làm thế với mẹ con em cơ chứ. Em đau đớn không nói được câu gì, chỉ đóng cửa khóc.

Mọi người ai cũng cảm phục cách hành xử của bố chồng em. Bình thường ông ít nói nhưng không ngờ lại là người suy nghĩ rất thấu đáo. Em giờ buồn vì chồng lắm dù anh có xin lỗi và hứa thay đổi. Lấy chồng xa lại càng tủi, chỉ biết ôm con khóc. Giờ chẳng biết nên tha thứ hay là không nữa… Càng nghĩ em càng đau đớn và bế tắc mọi người ơi.