Trả lời AFC, Tiến Linh cho biết ĐT Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng ở trận gặp Trung Quốc

Trong cuộc trả lời AFC mới đây, tiền đạo Tiến Linh đã cho biết ĐT Việt Nam đang chuẩn bị rất tốt cho cuộc đối đầu với Trung Quốc và mục tiêu của đội là giành 3 điểm.

Với cái tít: “Không có gì là không thể!”, bài báo cho biết tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã chia sẻ với AFC rất nhiều vấn đề trước cuộc đối đầu với ĐT Trung Quốc trên đất UAE vào ngày 7/10 tới. “Sau 2 trận thua trước Saudi Arabia và Australia, ĐT Việt Nam đang chịu nhiều áp lực phải giành chiến thắng trước đối thủ Trung Quốc và Oman, đặc biệt là đối thủ Trung Quốc vì vị trí thứ 3 của bảng B”, Tiến Linh bày tỏ.

Tiến Linh cho biết thêm: “Đây là lần đầu tiên ĐT Việt Nam có mặt ở vòng loại cuối của World Cup 2022 khu vực châu Á, nên thực tế chúng tôi còn rất nhiều vấn đề phải cải thiện, qua đó cố gắng giành kết quả tốt nhất ở từng trận đấu một. Dẫu biết sẽ rất khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ không bỏ cuộc”.

Hiện ĐT Việt Nam được đánh giá là đội bóng yếu nhất bảng B ở vòng loại World Cup và bản thân Tiến Linh vẫn chưa ghi được bàn thắng nào sau 2 trận đấu ở vòng loại cuối, nhưng anh vẫn tự tin: “Ở vòng loại cuối, các đội bóng đều mạnh hơn chúng tôi, nên việc ghi bàn luôn là một áp lực và khó khăn rất lớn. Tuy nhiên, tôi vẫn luôn cố gắng để cùng đội vượt qua áp lực và có thể ghi bàn trong những trận đấu tới”.

Cần nhắc thêm, Việt Nam chưa bao giờ đánh bại được Trung Quốc trong những lần đối đầu, nhưng Tiến Linh lại cho rằng: “Tôi nghĩ chúng ta không cần quan tâm nhiều về số liệu thống kê, vì tất cả đều thay đổi theo thời gian. Đúng là Việt nam chưa bao giờ đánh bại Trung Quốc, nhưng đấy không phải là câu chuyện ở thời điểm này. Chúng tôi đang rất tự tin vào sự chuẩn bị của mình và sẽ cố gắng giành kết quả tốt ở trận đấu tới để không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam”.

Tiến Linh cũng cho biết, hai trận thua trước Saudi Arabia và Australia là kinh nghiệm để ĐT Việt Nam có sự chuẩn bị và nhập cuộc tốt hơn ở 2 trận đối đầu với Trung Quốc và Oman sắp tới.