Trả lại 2 chỉ vàng nhặt được trong gói đồ cứu trợ cho người bị mất

Triệu Mẫn - 29/10/2020

Ngay sau khi nhặt được 2 chỉ vàng trong gói đồ cứu trợ, người đàn ông Hà Tĩnh đã ngay lập tức trình báo Công an để tìm, trả lại người bị mất.

Thông tin từ báo Pháp Luật, chiều ngày 29/10, chính quyền địa phương xã Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vừa nhận đơn trình báo của anh Đào Xuân Minh khi nhặt được 2 chỉ vàng 9999 trong gói đồ cứu trợ.

Trả lại 2 chỉ vàng nhặt được trong gói đồ cứu trợ cho người bị mất - Ảnh 1
Anh Đào Xuân Minh (trái) phát hiện 2 chỉ vàng trong gói cứu trợ đã ngay lập tức trình báo lên chính quyền địa phương.

“Hiện số vàng trên xã đang giao cho anh Minh quản lý, đồng thời thông tin để chủ nhân số vàng được biết.", chính quyền xã Cẩm Mỹ thông tin.

Anh Minh chia sẻ, bản thân đang rất khó khăn nên anh mong muốn nhận lại đồ cứu trợ, còn 2 chỉ vàng anh chỉ xin giữ hộ người bị mất.

Chia sẻ với Zing News, anh Minh kể, trong đợt lũ vừa qua anh được tặng 1 túi đồ cũ cùng nhiều hàng cứu trợ khác. Ngày 28/10, anh Minh mở túi đồ cũ thì phát hiện bên trong có 2 hộp nhựa, trong hộp đựng 2 chỉ vàng 9999.

Trả lại 2 chỉ vàng nhặt được trong gói đồ cứu trợ cho người bị mất - Ảnh 2
Theo thông tin ghi trên vỏ hộp, được biết tiệm bán 2 hộp vàng này có địa chỉ ở TP Vinh, Nghệ An.

Chiều tối 29/10, Bí Thư Đảng ủy xã Cẩm Mỹ - ông Lê Quang Nghĩa cho biết, hiện chính quyền xã vẫn chưa tìm được chủ nhân 2 chỉ vàng trên để trao trả lại.

Trước đó, một gia đình ở Quảng Trị khi nhặt được 10 triệu đồng từ quần áo được ủng hộ nhưng vẫn tìm chủ nhân để trả lại khiến hàng triệu người cảm phục và ngưỡng mộ.

Trả lại 2 chỉ vàng nhặt được trong gói đồ cứu trợ cho người bị mất - Ảnh 3
Khi phát hiện số tiền 10 triệu đồng, ông Ăm Diệu ( bản Loa, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã liên hệ với chính quyền địa phương, nhờ cơ quan chức năng trao trả lại cho người đánh mất.

Thống kê tình hình mưa lũ ở Hà Tĩnh

Theo số liệu thống kê từ Zing News, từ ngày 19/10 - 21/10, mưa lũ ở tỉnh Hà Tĩnh đã khiến 6 người chết, 118 xã bị ngập sâu với tổng số 42.456 hộ dân.

Mưa lũ cũng khiến hoa màu bị hư hại nặng nề, trong đó 132 ha lúa, hơn 2.000 ha nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng và thiệt hại nghiêm trọng. Giao thông tác nghẽn, hư hỏng nặng tại các huyện Kỳ Anh, Hương Khê, TP Hà Tĩnh.