Trả con dâu vì sinh con gái, ai dè con gái mình lấy chồng cũng bị như vậy

Con gái khóc nức nở, lòng tôi đau nghẹn lại phải hét lên “Sao con tôi khổ thế này!”. Nghĩ mà thấy trớ trêu thay, tôi vừa mới đuổi con dâu ra khỏi nhà.

Nhìn con trai đưa con dâu về ra mắt, tôi đứng nhìn từ đầu đến chân một lượt rồi cười mỉa. Chắc lại thấy con trai tôi gia đình có điều kiện, đẹp trai, học thức nên bám theo chứ có cái gì đâu. Nghĩ mà bực ông con, giới thiệu cho bao nhiêu đứa xinh đẹp, nhà điều kiện thì không thích.

Nhưng giờ có mỗi mình nó là con trai, không cho nó cưới, nó làm mình làm mẩy rồi nó cũng bỏ ra ngoài sống mà thôi. Tôi đồng ý cưới nhưng cũng đưa ra điều kiện của mình: “Nếu vợ mày mà không sinh được con trai thì phải để tao quyết”. 

Ai dè tôi nói thế mà lại thành sự thật. Con dâu sinh đứa con gái đầu lòng là tôi đã thấy có cái vận đen đeo đuổi cả gia đình rồi. Ăn uống, tẩm bổ như thế mà vẫn đẻ ra con gái. Cùng lúc đó thì con gái tôi cũng lên xe hoa về nhà chồng.

Trả con dâu vì sinh con gái, ai dè con gái mình lấy chồng cũng bị như vậy - Ảnh 1
Con dâu sinh đứa con gái đầu lòng là tôi đã thấy có cái vận đen đeo đuổi cả gia đình rồi (Ảnh minh họa)

Tôi thì chỉ lo con gái đi làm dâu rồi sẽ khổ với bà mẹ chồng ghê gớm kia thôi vì nhìn bà ta cũng chẳng nhẹ nhàng gì. Đúng là phận gái đi làm dâu cực khổ trăm bề. Thật sự lúc đó tôi không hề nghĩ được rằng, mình cũng có con dâu, mình phải đối xử tốt với con dâu thay vì làm một bà mẹ chồng ghê gớm.

Con gái sinh con gái đầu lòng. Nó về ôm lấy tôi khóc lóc mà bảo rằng nhà chồng nó thất vọng nhiều lắm. Tôi vỗ về con gái còn mắng nhà chồng nó rằng thời đại nào rồi còn cổ hủ, trọng nam khinh nữ. Nhưng chính bản thân tôi cũng chẳng thể nghĩ được rằng chính mình cũng đang hắt hủi đứa cháu gái nội của mình.

Con dâu con gái cùng mang thai đứa thứ 2. Tôi lo con gái chửa đẻ vất vả nên ngày nào cũng nấu đồ tẩm bổ mang qua công ty cho con gái. Còn con dâu, tôi kệ mặc. Nó chửa đẻ thì nó phải tự đi mà lo chứ ai lo cho nó được. 

Trả con dâu vì sinh con gái, ai dè con gái mình lấy chồng cũng bị như vậy - Ảnh 2
Nó về ôm lấy tôi khóc lóc mà bảo rằng nhà chồng nó thất vọng nhiều lắm. (Ảnh minh họa)

Đón hai đứa cháu cùng là con gái một lúc, thật sự tôi không hề cảm thấy vui chút nào. Nhất là con dâu tôi, sinh gì mà lại sinh tới 2 đứa con gái. Nhà tôi ai cần hai con vịt giời làm cái gì cơ chứ. Càng nghĩ mà càng thấy ấm ức, tôi chán, tôi giận nên càng hắt hủi hai đứa cháu nội nhiều hơn. Mà nghĩ số con trai tôi không thể nào không sinh được con trai, nhà tôi nhất định phải có người nối dõi cho nên tôi đã quyết định đuổi con dâu về thẳng nhà ngoại.

Mặc cho con dâu khóc lóc van xin, con trai cũng nằng nặc phản đối tôi vẫn không nghe. Thật khó tin hơn nữa khi ông quý tử thay vì nghe lời mẹ thì lại nghe lời vợ, nằng nặc đòi theo mẹ con nó ra ngoài ở trọ. Nghĩ mà uất ức, nhưng tôi kệ, để rồi xem ra ngoài chúng nó sống được thế nào. 

Còn chưa kịp hả hê vì tống cổ được cái thứ con dâu vô dụng đi thì tôi thấy con gái khóc lóc trở về nhà:

– Có chuyện gì thế con? Sao 3 mẹ con lại ôm nhau về đây cả thế này? Chồng con đâu?

– Anh ta nói vì con chỉ biết sinh con gái cho nên anh ta đã đuổi mẹ con con về ngoại mẹ ạ.

– Làm sao có chuyện vô lý thế được, để mẹ đến thẳng nhà nói chuyện với nó.

– Vô ích thôi mẹ ơi, anh ta đã nói là sẽ làm, sẽ không cho mẹ con con về đấy nữa đâu. Con khổ quá mẹ ơi. Anh ta còn kí sẵn giất ly hôn rồi còn bảo bồ anh ta đã bầu con trai.

Nhìn con gái khóc nức nở, lòng tôi đau nghẹn lại phải hét lên: “Sao con tôi khổ thế này!”. Nghĩ mà thấy trớ trêu thay, tôi vừa mới đuổi con dâu ra khỏi nhà chỉ vì sinh con gái, giờ thì tới lượt con gái tôi bị đuổi khỏi nhà cũng vì không sinh được con trai. Cuộc đời phải chăng là có nhân quả báo ứng, vì rằng tôi đối xử tệ bạc với con dâu cho nên con gái mình cũng sẽ phải chịu đựng những báo ứng mà tôi đã gây ra hay không đây?