TP.HCM thưởng Tết Nguyên Đán cao nhất hơn 1 tỷ đồng

Mặc dù nền kinh tế của Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 xong người lao động của TP.HCM lại có mức thưởng Tết Nguyên Đán cao ngất khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM mới đây đã công bố mức thưởng Tết Dương Lịch và Tết Âm Lịch của các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn. Theo đó, mức thưởng cao nhất của 2 dịp lễ đều gần bằng hoặc cao hơn 1 tỷ đồng.!

Sở đã tiến hành khảo sát 1.035 doanh nghiệp với hơn 14.000 lao động, ngành tài chính ngân hàng có thưởng Tết Dương lịch cao nhất với số tiền 990 triệu đồng (thấp hơn so với 2019 là 3,5 tỷ đồng/người). Trong khi đó, 1,076 tỷ đồng là mức thưởng Tết Âm Lịch cao nhất của nhân viên khối doanh nghiệp FDI, ngành cơ điện lạnh.

Mức thưởng Tết Dương Lịch trung bình của toàn thành phố 3,4 triệu đồng/người (bằng 2019) và Âm lịch là 8,8 triệu đồng/người (giảm 12% so với năm ngoái).

TP.HCM thưởng Tết Nguyên Đán cao nhất hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 1
Mức thưởng Tết Nguyên Đán tại TP.HCM cao nhất là hơn 1 tỷ đồng.

Về mức lương bình quân cho người lao động tại TP. HCM, cao nhất là 10 triệu đồng/người (giảm 8,6% so với năm 2019) và thấp nhất là 5,4 triệu đồng/người (tăng 100.000 so với năm ngoái).

Từ nay cho tới Tết Nguyên Đán, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM sẽ tiếp tục khảo sát thêm mức thưởng dành cho người lao động, đồng thời tổ chức các hoạt động tặng vé xe, vé tàu, quà Tết cho công nhân.

Bên cạnh TP. HCM, một số địa phương khác trên cả nước cũng đã công bố mức thưởng Tết năm nay. Tại Hà Nội, theo khảo sát 6.325 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn, mức thưởng Tết Âm Lịch trung bình của khối dân doanh là 4,2 triệu đồng/người, cao nhất là 400 triệu đồng/người, thấp nhất là 700.000 đồng/người.

TP.HCM thưởng Tết Nguyên Đán cao nhất hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 2
Hà Nội có mức thưởng Tết cao nhất thuộc khối doanh nghiệp dân doanh với 400 triệu đồng/người.

Đà Nẵng có mức thưởng cao nhất là 127 triệu đồng, thấp nhất là 358.000 đồng.

Tại Đồng Nai, mức thưởng Tết cao nhất lên tới 600 triệu đồng/người. Một vài doanh nghiệp dao động ở mức 300 – 350 triệu đồng/người và số tiền thấp nhất là 1 tháng lương.

Trong khi đó, tại Quảng Trị, người lao động sẽ có mức thưởng Tết Dương Lịch cao nhất là 5 triệu đồng/người và 94 triệu đồng/người đối với Tết Nguyên Đán.

TP.HCM thưởng Tết Nguyên Đán cao nhất hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 3
Mức thưởng Tết tại Quảng Trị cao nhất đạt 94 triệu đồng/người.

Như vậy, sau một năm lao động vất vả và chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid-19, TP. HCM vẫn có mức thưởng Tết Nguyên Đán đáng mơ ước và cao hơn nhiều so với các địa phương khác trong cả nước.!