TP HCM: Người phụ nữ chống đối khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang

Sau khi được nhắc nhở đeo khẩu trang nơi công cộng, người phụ nữ ngang ngược bị đưa về phường giải quyết vì tội chống đối người thi hành công vụ. 

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip gây bức xúc dư luận. Cụ thể, vào tối ngày 31/5, một người phụ nữ dẫn theo một em nhỏ đi siêu thị ở Quận 4, TP.HCM. Điều đáng chú ý là người phụ nữ này không đeo khẩu trang trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Bất bình hơn cả, người phụ nữ không những không chấp hành mà còn ra sức chống đối lại lực lượng chức năng khi bị nhắc nhở.

Clip: Không đeo khẩu trang nơi công cộng bị nhắc nhở, người phụ nữ ở TP.HCM lớn tiếng chống đối

Trong đoạn clip được một người chứng kiến ghi lại cho thấy, cô ta cãi tay đôi với các cán bộ công an phường cũng như những người dân góp ý về chuyện chấp hành đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. Khi được người dân xung quanh khuyên: "Mình vì mọi người đi, đừng để mọi người phải vì mình". Người phụ nữ vẫn lớn tiếng khẳng định: "Tôi không có dịch, mắc gì phải đeo khẩu trang". 

Phản ứng của người phụ nữ sau khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang khiến tất cả ngán ngẩm.

Mặc dù Nhà nước đã ban hành những công văn cụ thể về việc yêu cầu người dân nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, trong đó có việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Thậm chí, đối với công dân không tuân thủ còn bị xử phạt hành chính và đã được trong một thời gian dài. Tuy nhiên, người phụ nữ nêu trên vẫn ngoan cố cho rằng những gì được tuyên truyền về dịch bệnh là "những kiến thức lừa đảo". Đây có lẽ là một trong những trường hợp vô cùng hi hữu.

Người phụ nữ trả treo với cán bộ công an phường: "Cưỡng chế cái gì? Anh có quyền gì mà cưỡng chế người khác như vậy? Anh nói phải đúng người ta mới chấp hành."

Sự việc khiến những người có mặt tại siêu thị lúc bấy giờ vô cùng bức xúc và đã chia sẻ đoạn clip này lên mạng. Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn clip đã trở thành chủ đề bàn tán xôn xao.

Cán bộ công an đã yêu cầu cô ta lên phường giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

Trong khi người dân cả nước đang chung tay đẩy lùi dịch bệnh, còn các cán bộ chiến sĩ tuyến đầu đang gồng mình chống dịch thì hành động vô cảm của người phụ nữ xuất hiện trong video thật khó chấp nhận được.

Đa phần ai nấy đều lắc đầu ngán ngẩm trước sự ngang ngược của người phụ nữ. Đồng thời, có ý kiến cho rằng trước mặt con trẻ mà có thể nói ra những lời như vậy thật tội cho đứa nhỏ. Số khác bình luận gay gắt: "Đeo khẩu trang không thích lại thích đeo máy thở."

Người đăng tải đoạn clip cho biết thêm, người phụ nữ cùng em nhỏ sau đó đã được mời lên phường làm việc và xử phạt theo đúng quy định của pháp luật. Ngày 1-6, UBND phường 13, quận 4 (TP HCM) cho biết Công an phường 13 (quận 4) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với hành vi không đeo khẩu trang, phạt 350.000 đồng với hành vi gây rối trật tự công cộng, không xuất trình giấy tờ tùy thân đối với bà N.T.N. (SN 1988, ngụ phường 10, quận 4).

Tổng hợp