Top idol nữ kỹ năng tệ được vớt vát nhờ visual

Bạn nghĩ sao về kỹ năng của thành viên BLACKPINK và các nữ idol đình đám hiện nay?

Vấn đề tài năng của các idol Kpop luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với người hâm mộ. Giữa thời điểm mà tiêu chuẩn trở nên một thần tượng ngày càng được nâng cao, tài năng của mỗi người muốn trở nên nổi bật giữa "rừng idol" càng trở nên quan trọng, là yếu tố quyết định giúp họ có thể tồn tại giữa nền giải trí đầy khắc nghiệt này hay không.

Vấn đề tài năng của idol luôn được quan tâm hàng đầu trong Kpop

Tuy nhiên, không ít trường hợp được đông đảo khán giả yêu mến nhờ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, song tài năng thì không mấy nổi bật so với dàn idol cùng trang lứa. Chính vì vậy, mới đây, một bài đăng trên diễn đàn Kpop bàn tán về top những idol nữ có kỹ năng tệ hại nhưng được vớt vát danh tiếng nhờ visual đã gây tranh cãi gay gắt.

Knet chọn Top 10 idol nữ có kỹ năng thảm hại nhưng được vớt vát nhờ visual:

1. Kang Hyewon (IZ*ONE)

2. Dahyun (TWICE)

3. Jang Wonyoung (IZ*ONE)

4. Shuhua ((G)I-DLE)

5. Jisoo (Blackpink)

6. Momo (TWICE)

7. Yeri (Red Velvet)

8. Yuna (ITZY)

9. Chaeyoung (TWICE)

10. Irene (Red Velvet)

11. Lia (ITZY) (do khán giả bình chọn thêm)

Có thể thấy, trong danh sách mà chủ nhân bài đăng này lựa chọn xuất hiện không ít những cái tên đình đám như Jisoo (BLACKPINK), Irene (Red Velvet), Momo (TWICE),... Đây đều là những nữ idol sở hữu nhan sắc xinh đẹp và được yêu mến không ít nhờ visual nổi bật giữa rừng nhan sắc của xứ sở kim chi.

Jisoo...
Irene cùng hàng loạt idol nữ bị cho là bất tài, được vớt vát nhờ visual
Knet đã bày tỏ quan điểm trái chiều về danh sách này: 1. [+182, -6] Yuna làm sao? 2. [+113, -10] Nên thay Yuna bằng Lia. Dù biết cô ấy cố gắng, nhưng so với các thành viên khác thì khoảng cách quả là khác biệt. 3. [+102, -174] Chaeyeon, Chaeryeong thì visual không cứu vãn được nữa, nhưng may mà có khoản vũ đạo bù đắp. 4. [+55, -43] Kỹ năng của Jisoo, Momo, Yuna đâu tệ đến thế? 5. [+55, -21] Cái gì cơ, kỹ năng nhảy của Momo thuộc hàng top đó?
Hàng loạt cái tên đình đám bị cho là kỹ năng tệ hại, chỉ được cái đẹp?

Người hâm mộ xứ sở Hàn Quốc đã bày tỏ nhiều quan điểm trái chiều của mình về những cái tên bị cho là kỹ năng tệ hại kể trên. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, khi đánh giá khách quan những gì mà những cô nàng này đã thể hiện, không thể nói rằng họ đều có kỹ năng tệ hại được.

Minh chứng cho điều này có thể kể đến Irene (Red Velvet). Do sở hữu nhan sắc được xem là "nữ thần visual" hàng đầu Gen 3, nên tài năng vũ đạo và vocal của thành viên Red Velvet bị lu mờ không ít. Tuy nhiên, màn encore hát live khoe giọng trực tiếp cùng Seulgi trong ca khúc Monster, hay "highnote khủng nhất Kpop" lên tới nốt D7 trong Really Bad Boy của Irene đủ để chứng minh thực lực "không phải dạng vừa" của nữ thần nhà SM Entertainment.

Irene sở hữu thực lực không thể đùa được

"Monster" Encore - Irene, Seulgi (Red Velvet)

Về phần Momo (TWICE), không thể phủ nhận rằng kỹ năng hát hò của cô nàng là vấn đề đáng quan ngại. Nhưng nói rằng Momo là người có kỹ năng tệ hại thật không đúng chút nào, khi thần thái sexy của nữ idol người Nhật đã trở nên thương hiệu. Hơn nữa, dấu ấn sâu sắc của Momo trong giới idol chính là tài năng vũ đạo xuất chúng, được Lia Kim (biên đạo nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc) khen ngợi hết lời, sánh vai cùng loạt dancer đình đám như Lisa (BLACKPINK), Seulgi (Red Velvet), Chungha, Chaeyeon (IZ*ONE),...

Dù kỹ năng hát bị coi là thảm họa, nhưng khả năng vũ đạo của Momo lại thuộc Top đầu giới idol

Trong số những cái tên này, người gây tranh cãi nhất chính là Jisoo (BLACKPINK). Không khó để nhận ra cô nàng gây tranh cãi gay gắt vì hiện nay nữ idol nhà YG Entertainment chính là người thành công nhất và nổi tiếng nhất trong dàn idol này.

Jisoo gây tranh cãi vì visual ngày càng lộng lẫy nhưng tài năng chưa xứng đáng với danh tiếng hiện tại?

Jisoo thường xuyên gây tranh cãi về kỹ năng vũ đạo của mình. Hiểu biết vũ đạo không phải thế mạnh do khung xương cứng bẩm sinh, Jisoo luôn hoàn thành tròn trịa phần thể hiện của mình trên sân khấu. Người hâm mộ cũng không ngại ngần khi nói về khoản vũ đạo còn thiếu sót của thần tượng.

Khả năng biểu cảm của Jisoo chính là thương hiệu của nữ idol

Về vocal, thành viên BLACKPINK gây ấn tượng với màu giọng husky độc đáo. Nhưng vấn đề của cô nàng chính là ở việc chọn bài và cách xử lý bài hát còn bản năng, chưa kiểm soát được chất giọng của mình. Tuy nhiên, khả năng hát live ổn định nhất trong BLACKPINK, cột hơi tương đối khỏe chính là thế mạnh của Jisoo, giúp cô có những màn encore chất lượng và "đã tai" đối với fan Kpop. Chính vì vậy, nói rằng Jisoo bất tài, kỹ năng tệ hại là nhận định quá chủ quan dành cho nữ Đại sứ toàn cầu của Dior.

Clarity - Jisoo (BLACKPINK)