Top 7 loại rau quả nên ăn mùa hè để sạch mụn, khỏe mạnh

7 loại rau quả cung cấp một nguồn vitamin C khổng lồ cho bạn thoải mái hoạt động cả mùa hè.

Vitamin C có tác dụng tuyệt vời trong rất nhiều hoạt động sức khỏe làm đẹp của chúng ta như làm chắc răng, tóc, làm sáng da, chống lão hóa, thúc đẩy hệ thống miễn dịch hoạt động khỏe mạnh, … Với nhiều tác dụng như vậy, cơ thể cần tới 75mg vitamin C/ngày cơ đấy. Và đây là 7 loại rau quả cực kì phổ biến vào mùa hè, vừa có thể cung cấp một lượng vitamin C khổng lồ vừa không lo “quá tải" cam quýt.

Cà chua

Top 7 loại rau quả nên ăn mùa hè để sạch mụn, khỏe mạnh - Ảnh 1

Cà chua cung cấp 24.7mg vitamin C, tương đương 33% nhu cầu hàng ngày. Màu đỏ của cà chua còn chứa chất lycopene chống oxy hóa và có tác dụng ngăn ngừa ung thư rất mạnh.

Súp lơ xanh

Top 7 loại rau quả nên ăn mùa hè để sạch mụn, khỏe mạnh - Ảnh 2

Súp lơ xanh cung cấp 81.2mg vitamin C, tương đương 108% nhu cầu hàng ngày. Loại rau này còn chứa nhiều canxi tốt cho xương và 4% nhu cầu về sắt đối với hầu hết phụ nữ. Thêm vào đó, khi vitamin C hoạt động song song với sắt, cơ thể sẽ hấp thụ các khoáng chất tốt hơn.

Quả bơ

Top 7 loại rau quả nên ăn mùa hè để sạch mụn, khỏe mạnh - Ảnh 3

Quả bơ cung cấp 14.6mg vitamin C cùng rất nhiều chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa giúp lượng cholesterol trong máu luôn ở mức khỏe mạnh, đồng thời có tác dụng tốt lên não.

Rau cải

Top 7 loại rau quả nên ăn mùa hè để sạch mụn, khỏe mạnh - Ảnh 4

Rau cải (đặc biệt là cải làn) cung cấp 12.7mg vitamin C giúp làm sáng mắt, chống lão hóa. Cải còn chứa nhiều protein, chất xơ và canxi tốt cho cơ thể, giúp thanh nhiệt, làm mát cơ thể vào mùa hè.

Dưa hấu

Top 7 loại rau quả nên ăn mùa hè để sạch mụn, khỏe mạnh - Ảnh 5

Dưa hấu mùa hè chứa 12.3mg vitamin C, tương đương 16% nhu cầu hàng ngày. Ngoài ra, dưa hấu cung cấp chất lycopene carotenoid chống ung thư. Vì bản thân dưa hấu chiếm tới 91% nước nên đồng thời sẽ giúp cơ thể bổ sung thêm nước trong cái nóng mùa hè.

Dâu tây

Top 7 loại rau quả nên ăn mùa hè để sạch mụn, khỏe mạnh - Ảnh 6

Dâu tây cung cấp 97.6mg vitamin C, tương đương 130% nhu cầu hàng ngày. Nó cũng là nguồn chất xơ có tác dụng rất tốt cho tiêu hóa. Dâu tây còn có tác dụng giảm cholesterol, đốt cháy chất béo, hạn chế được quá trình tạo nếp nhăn và khô da.

Dứa

Top 7 loại rau quả nên ăn mùa hè để sạch mụn, khỏe mạnh - Ảnh 7

Dứa cung cấp 78.9mg vitamin C, tương đương 105% nhu cầu hàng ngày. Nó cũng cung cấp 2.3g chất xơ (10% nhu cầu hàng ngày), và kali giúp giảm huyết áp. Ngoài ra, dứa còn có thể chống viêm, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường thị lực.

Link Nguồn : https://kenh14.vn/top-7-loai-rau-qua-nen-an-mua-he-de-sach-mun-khoe-manh-20160718222714513.chn