Tom Cruise trở thành Phi công Hải quân Danh dự của Hải quân Mỹ

Đỗ Thu Nga - 19/10/2020

Vừa qua, Tom Cruise cùng người bạn Jerry Bruckheimer đã được vinh danh là Phi công Hải quân Danh dự do có những tác động tích cực đối với Hải quân Mỹ.

Ngay trước khi bộ phim điện ảnh "Top Gun: Maverick" được công chiếu, cuối cùng đến hiện tại, Tom Cruise đã vinh dự được trao chứng nhận Phi công Hải quân Danh dự (Honorary Naval Aviator) thứ 35 trong khi nhà sản xuất Hollywood của bộ phim Jerry Bruckheimer trở thành Phi công Hải quân Danh dự thứ 36 trong buổi lễ vinh danh được tổ chức tại Paramount Studios ở Los Angeles (Mỹ) vào ngày 16/10.

Tom Cruise trở thành Phi công Hải quân Danh dự của Hải quân Mỹ - Ảnh 1
Jerry Bruckheimer tại buổi lễ vinh danh ở Paramount Studios, Los Angeles ngày 16/10

Tuy nhiên, vào ngày buổi lễ diễn ra, Tom Cruise lại bận việc riêng nên không thể trực tiếp tham dự mà phải nhận giải thưởng qua cuộc gọi trực tuyến trong khi Jerry Bruckheimer vẫn có thể tham dự buổi lễ trang trọng này. Trước tài tử Tom Cruise, danh hài huyền thoại Bob Hope cũng từng nhận được giải thưởng danh dự này, vào năm 1986.

Tom Cruise trở thành Phi công Hải quân Danh dự của Hải quân Mỹ - Ảnh 2
Tuy rất trân trọng giải thưởng nhận được từ Hải quân Mỹ nhưng Tom Cruise buộc phải tham gia buổi lễ qua màn hình trực tuyến.

Tom Cruise trở thành Phi công Hải quân Danh dự của Hải quân Mỹ - Ảnh 3
Trong khi ấy đồng nghiệp Jerry Bruckheimer của nam tài tử lại có thể tham dự trực tiếp

Tờ Daily Mail cho biết, theo lời giải thích của Lực lượng Phòng không Hải quân, trong lịch sử điện ảnh Hoa Kỳ, chưa từng có bộ phim nào mang tính biểu tượng lớn hơn "Top Gun" năm 1986 do Paramount Pictures sản xuất. Các tuyến nhân vật, lời thoại và hình ảnh của phim đều đi sâu vào tâm trí của cả một thế hệ người Mỹ.

Không chỉ vậy, giá trị đạo đức và ý nghĩa của bộ phim mang lại đã chiếm trọn trái tim của hàng nghìn công dân Mỹ, mang lại tác động sâu sắc đến việc tuyển dụng quân nhân của ngành Hàng không Hải quân.

Tom Cruise trở thành Phi công Hải quân Danh dự của Hải quân Mỹ - Ảnh 4

Tom Cruise trở thành Phi công Hải quân Danh dự của Hải quân Mỹ - Ảnh 5
Tom Cruise thủ vai Peter Mitchell trong "Top Gun" năm 1986.

Trong "Top gun: Maverick", Tom Cruise thủ vai Trung úy Pete 'Maverick' Mitchell trong bộ phim kinh điển thập niên 80, đây chính là nhân vật giúp cho nam diễn viên nổi tiếng nhận được giải thưởng danh giá này. Bộ phim "Top Gun" được tường thuật theo chân cuộc phiêu lưu của Maverick khi anh gia nhập trường Fighter Weapon School, là quân nhân điều khiển cho máy bay chiến đấu tại Trạm không quân Hải quân Miramar ở San Diego, Caifornia. Maverick đã được tái hiện về sau này là một phi công Hải quân có đóng góp tích cực cho đơn vị của mình.

Nam diễn viên đã thể hiện xuất sắc hình ảnh phi công Hải quân Mỹ, từ đó thúc đẩy và hỗ trợ đáng kể lực lượng Không quân Hải quân Mỹ, đưa ngành hàng không mẫu hạm và máy bay hải quân phổ cập đến văn hóa đại chúng.

Tom Cruise trở thành Phi công Hải quân Danh dự của Hải quân Mỹ - Ảnh 6
Tom Cruise trở lại với nhân vật tên tuổi của mình để sản xuất "Top Gun: Maverick" 2021

Sau khi, Tom và Jerry nhượng quyền thương mại để làm phần tiếp theo "Top Gun: Maverick", dự kiến phát hành vào năm 2021. Theo USA Today, để cảnh phim chân thực và rõ nét nhất, Tom Cruise đã mạo hiểm thực hiện lái máy bay thật ở nhiều cảnh phim và còn đảm nhận cả vai trò sản xuất. Ước tính dự án "Top Gun: Maverick" có chi phí đầu tư lên đến 152 triệu USD.

Tom Cruise tên đầy đủ là Thomas Cruise Mapother IV, là một nam diễn viên kiêm nhà sản xuất người Mỹ. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình ở tuổi 19 với bộ phim Endless Love và cho đến hiện tại, Tom Cruise là một trong những diễn viên hạng A trong giới Hollywood trông qua các bộ phim hành động kinh điển đặc biệt là loạt phim "Nhiệm vụ bất khả thi phần 1-5".

Hiện tại Tom Cruise đang thực hiện quay phần 7 của "Nhiệm vụ bất khả thi" ở Rome, đồng thời chuẩn bị trở thành diễn viên đầu tiên bay vào vũ trụ với mục đích làm phim. Dù đã cận kề con số 60 tuổi nhưng, Tom Cruise vẫn đang tích cực tiến xa hơn trong sự nghiêp điện ảnh của mình.

Nguồn: Tổng hợp