Tôi xin chị dâu có 5 triệu mỗi tháng mà chị cũng tỏ thái độ

Lời chị dâu nói cũng chẳng hỗn hào gì nên thành ra mẹ tôi chẳng thể nào nói gì được mà chỉ dám đi than thở với hàng xóm mà thôi. 

Kể ra lại thêm bực mình các chị ạ. Em có một bà chị dâu keo kiệt bủn xỉn hết cái mức để nói các chị ạ. Chẳng là anh trai em kết hôn cũng được hơn 1 năm rồi thế nhưng chẳng hiểu sao gia đình em vẫn không thể nào hòa hợp được với chị dâu. Nhất là mẹ em và em đều có đồng quan điểm rằng chị dâu là cái kiểu người không biết ý tứ. 

Em vẫn còn nhớ lúc cưới xong, mẹ chồng em có hỏi lấy lại hết tiền mừng cưới của anh trai thì chị dâu lại thẳng thừng: “Con xin lỗi mẹ chứ con không thể đưa tiền cho mẹ được. Tiền cỗ bàn, cưới xin chúng con đã lo hết, mẹ đã không phải bỏ ra đồng nào thì tiền này mẹ phải để cho chúng con trả nợ chứ ạ".

Mẹ em lúc đó uất nghẹn lắm nhưng chị dâu cũng lại rắn tay cho nên mẹ em chẳng thể lấy được bất cứ đồng nào. Nghĩ cũng hay thật, xưa nay chỉ có con dâu tự nguyện biếu tiền, đưa tiền cho mẹ chồng chứ làm gì có mẹ chồng đi hỏi xin tiền của con dâu thế này chứ. Em đã khéo nhắc nhở mẹ em có khi bà vô phúc rồi ấy chứ.

Tôi xin chị dâu có 5 triệu mỗi tháng mà chị cũng tỏ thái độ - Ảnh 1
Em đến nhà anh trai, thẳng thừng đề nghị chuyện ăn học của em ở trên này do anh trai lo (Ảnh minh họa)

Vợ chồng anh trai cưới xong thì cũng ở riêng, sống trên thành phố chứ có về quê đâu. Mỗi tháng mẹ em cũng chỉ bảo anh chị phải gửi đều về 2 triệu để cho ông bà dưỡng già. Thế nhưng chẳng có tháng nào thấy chị gửi về bất cứ một đồng nào.

Cứ mỗi lần mẹ em gọi điện thoại lên hỏi tiền là chị lại né tránh: “Chúng con mới ra ở riêng, cuộc sống còn nhiều thiếu thốn lắm. Đợi khi nào chúng con có đủ tiền, dư giả ra thì lúc đó chúng con sẽ gửi tiền về cho mẹ thoải mái". Lời chị dâu nói cũng chẳng hỗn hào gì nên thành ra mẹ tôi chẳng thể nào quát mắng gì được mà chỉ dám đi than thở với hàng xóm mà thôi. 

Rồi em cũng lên thành phố để học. Mẹ em bảo có gì khó khăn cứ đến tìm anh trai. Thì cũng đúng thôi, bố mẹ em đã lo lắng cho anh trai nhiều đến thế, tất cả mọi thứ, cái gì tốt nhất cũng đều dành hết cho anh trai thì bây giờ anh có trách nhiệm lại với em cũng có gì là sai đâu. Em đến nhà anh trai, thẳng thừng đề nghị chuyện ăn học của em ở trên này do anh trai lo. Em bảo:

Tôi xin chị dâu có 5 triệu mỗi tháng mà chị cũng tỏ thái độ - Ảnh 2
Chẳng hiểu sao ông anh trai em cưới vợ xong lại sợ vợ thế cơ chứ (Ảnh minh họa)

– Mỗi tháng anh chị chu cấp cho em 5 triệu để em đóng tiền nhà, tiền học.

– Chuyện này sao cô lại nói với vợ chồng tôi. Chuyện này là của mẹ chứ.

Mẹ già rồi, làm sao mà lo mãi cho em được. 

– Thế thì cô phải tự lo cho bản thân mình đi xưa tôi đi học cũng tự làm thêm tự nuôi bản thân đó thôi. Mà cô đang đi học cần gì đến những 5 triệu, tiền đó bằng tôi chi tiêu cho cả nhà mình rồi.

– Bố mẹ tôi nuôi anh tôi ăn học giờ chị là vợ phải có trách nhiệm với tôi chứ, lấy được anh tôi khác gì trúng số.

– Hẳn trúng số, chẳng biết là số gì, tôi nói thẳng luôn tôi không có trách nhiệm với cô, nếu dư giả thì cùng lắm tôi có trách nhiệm với bố mẹ chồng mà thôi. Anh cô lo cho gia đình còn chưa xong thì lo được cho cô à. Cô lớn rồi, tự lo đi, đừng có sống ỉ lại như thế.  

Chẳng hiểu sao ông anh trai em cưới vợ xong lại sợ vợ thế cơ chứ. Chỉ dám đứng ngoài mà không ho he một tiếng nào khiến cho em phát bực lên được ấy. Mọi người thấy chị dâu em hành xử như thế có coi được không ạ? Và giờ thì em phải làm thế nào để bà ấy phải có trách nhiệm hơn với gia đình chồng đây ạ?