Tôi vừa phát hiện chồng có người khác và cô ta đã dính bầu

Tôi nên giữ bố cho con mình hay nhường bố cho con cô ấy. Càng nghĩ tôi càng thấy rối bời đau khổ.

Cưới nhau 10 năm, cuộc sống hôn nhân của chúng tôi chưa từng có một chút sóng gió nào cả. Tôi cũng không hề nghi ngờ chồng chuyện anh có thể lăng nhăng bên ngoài vì chồng đi làm về là ở nhà, anh đi đâu cũng nói với vợ và về rất đúng giờ. Đặc biệt chưa bao giờ anh qua đêm ở bên ngoài.

Nhưng gần đây, khi mấy chị em làm việc cùng phòng nói chuyện với nhau bất ngờ 1 chị bảo:

Như chồng Hạnh (tên tôi) ngoan ngoãn là thế nhưng liệu có chắc chắn anh ấy chung thủy 100% với vợ không. Đàn ông bây giờ giấu giỏi vô cùng. Anh trai chồng chị đây này, con gái vào đại học rồi mới vỡ lẽ ra là bố có bồ có con riêng đã 15 tuổi rồi. Cả nhà giờ loạn hết cả lên…

– Người khác thế nào em không biết chứ chồng em thì em tin chị ạ. Bởi vì muốn ra ngoài bồ bịch thì ít nhất cũng phải có thời gian qua lại với nhau chứ, đằng này chồng em chẳng bao giờ vắng nhà quá 15 phút mà không có lý do chính đáng. Đi làm thì đã có đứa em họ của em làm cùng công ty rồi, anh ấy đi đâu cũng không qua được mắt nó.

– Ừ, như thế xem ra chắc chắn không có chuyện ng.oại tình. Tuy nhiên cũng đừng chủ quan quá.

Tôi vừa phát hiện chồng có người khác và cô ta đã dính bầu - Ảnh 1
Đồng nghiệp luôn ngưỡng mộ về hạnh phúc gia đình tôi (Ảnh minh họa)

Chị đồng nghiệp này từng 2 lần bắt quả tang chồng có bồ nhưng vẫn tha thứ vì muốn giữ bố cho con. Giờ chị ấy sống cũng chỉ vì con thôi chứ tình cảm thì không có. Thế nên trong mắt chị ấy lúc nào cũng nghi ngờ đàn ông.

3 chị còn lại chỉ biết ghen tị với bản thân tôi vì các chị ấy cũng đang phải chung sống với người chồng ng.oại t.ình, có chị đã gửi đơn ra tòa chờ ngày tòa giải quyết. Nghĩ phận phụ nữ đúng là quá khổ, xem ra mình vẫn còn may mắn chán…

Nhưng rồi cả thế giới này như đổ s.ụp xuống khi mà 1 tuần trước đây tôi bất ngờ phát hiện ra chiếc điện thoại thứ 2 của chồng được giấu trong phòng làm việc của anh. Căn phòng luôn khóa cửa khi anh không ở trong đó vì sợ con vào chơi nghịch tài liệu và máy tính của bố.

Tôi tò mò mở điện thoại ra xem với suy nghĩ nó chỉ là 1 chiếc điện thoại cũ chồng để ở đó. Nhưng không… 1 loạt tin nhắn âu yếm chồng nhắn cho 1 người mà anh xưng hô là ‘vk – ck’. Không phải tin nhắn cũ mà toàn tin nhắn mới. Chồng tôi có bồ?

Tôi cố gắng giữ bình tĩnh lấy số điện thoại đó và hẹn gặp cô ta. Cô ta đồng ý gặp. Tôi tự trấn an mình, nếu đúng là bồ của chồng thì mình cũng phải hành xử văn minh. Tôi không muốn con mình mất bố. Nhưng những gì diễn ra trong cuộc gặp ấy khiến tôi giờ không biết phải làm sao:

Tôi vừa phát hiện chồng có người khác và cô ta đã dính bầu - Ảnh 2
Giữ bố cho con mình hay nhường bố cho con cô ấy (Ảnh minh họa)

– Em với anh ấy yêu nhau hơn 1 năm rồi. Anh ấy nói cuộc sống của anh chị tẻ nhạt quá.

– Đàn ông đi lang chạ ai chả nói thế, yêu cầu cô hãy dừng lại đi trước khi những chuyện không hay xảy ra.

– Nếu chị gặp em sớm cách đây 3 tháng thì chắc chắn em sẽ dừng. Nhưng giờ thì đã muộn, em đã có thai rồi. Em đã chờ đợi cái thai này suốt 8 năm qua vì em nghĩ mình đã v.ô sinh cho tới khi em biết em có bầu với chồng chị. Con em cũng cần có bố.

Tôi đơ người không biết nói gì. Lẽ ra tôi là vợ là người có quyền gh.en t.uông, có quyền cho cô ta một bài học nhưng tôi lại không thể làm được như thế. Tôi cứ ngồi đơ ra như thế 1 lúc rồi ra về.

Giờ tôi phải làm sao đây, giữ bố cho con mình hay nhường bố cho con cô ấy. Chờ đợi 8 năm cô ấy mới có bầu nên tôi cũng không nh.ẫn t.âm bắt cô ấy b.ỏ đi đứa con được. Ai có thể cho tôi lời khuyên giúp tôi có cách giải quyết sáng suốt nhất trong tình huống này được không?