Tôi vừa đặt vé đi du lịch Tết nhưng mẹ chồng không cho

“Bà ơi Tết này bố mẹ cho cháu đi du lịch rồi bà ạ. Ai lì xì cho cháu bà nhận giúp cháu nhé". “Cái gì? Con mẹ mày dám trốn Tết đi chơi á?

5 năm trời về nhà chồng là 5 năm không ai chê trách tôi được gì về chuyện làm dâu cả. Mỗi tháng tôi góp tiền ăn cho 2 vợ chồng tôi, sau thêm con nhỏ nữa là 10 triệu/ tháng (chỉ ăn tối), biếu riêng bố mẹ chồng 3 triệu tiêu vặt.

Ngoài ra tôi còn trả tiền điện nước hàng tháng, mua sắm thêm một số vật dụng trong nhà. Lễ Tết, giỗ chạp nhà chồng tay tôi lo tất. Thậm chí vợ chồng tôi là người nuôi em gái tròn 4 năm học đại học và xin cho em đi làm

Tôi vừa đặt vé đi du lịch Tết nhưng mẹ chồng không cho - Ảnh 1
5 năm trời về nhà chồng là 5 năm không ai chê trách tôi được gì về chuyện làm dâu cả. (Ảnh minh họa)

Bản thân tôi biết mình ở nhà chồng, không phải lo tiền mua nhà mua đất cũng là đỡ hơn nhiều so với những người phải tự lực tích góp mua nhà rồi nên không bao giờ tôi tính toán tiền nong mình đã bỏ ra. Mẹ chồng có nói sau em gái đi lấy chồng chúng tôi lo 1 khoản làm hồi môn cho em ấy vì bố mẹ không có. Tôi cũng đồng ý luôn.

Năm vừa rồi em ấy cưới tôi với chồng đã cho em 50 triệu. Mẹ chồng tươi cười lắm, nhưng lo xong khoản này tôi cũng oải hết người, cho em chồng xong thì con tôi vào viện. Tôi lại phải gồng gánh lo kiếm tiền bù vào. Sau 1 năm phải nói là nỗ lực kiếm tiền thì vợ chồng tôi đều thống nhất Tết âm này sẽ đặt vé đi du lịch cho vợ chồng và đứa con gái của chúng tôi. Thực sự tôi thèm nghỉ ngơi đúng nghĩa lắm rồi, Tết được nghỉ 7 ngày sao không tận dụng thời gian ấy để thư giãn thay vì cứ chui vào bếp đầu bù tóc rối cho mệt. Tôi bàn với chồng và anh đồng ý vì chồng tôi cũng thương vợ vất vả.

Không ở nhà ăn Tết nhưng không có nghĩa là tôi trốn Tết, không có trách nhiệm gì. Tôi vẫn đặt mua đầy đủ đồ Tết như mọi khi và dự định biếu bố mẹ chồng 10 triệu. Nhưng tôi chưa muốn nói sớm chuyện mình đi chơi Tết vì tôi biết kiểu gì bố mẹ chồng cũng không vui, nên gần đi tôi mới nói.

Nhưng rồi khi đặt vé tôi có thông báo cho chồng, chắc anh lại nói với con gái và con bé thì không biết giấu chuyện, nó hào hứng khoe với bà nội luôn.

Bà ơi Tết này bố mẹ cho cháu đi du lịch rồi bà ạ. Ai lì xì cho cháu bà nhận giúp cháu nhé.

– Cái gì? Con mẹ mày dám đi du lịch á?

– Vâng. Bố cháu bảo mẹ cháu đặt vé rồi. Cả nhà cháu đi mà.

Tối đó vừa mới đi làm về tôi đã thấy mẹ chồng lu loa:

Chị định Tết này trốn việc nhà đi chơi đấy hả?

– Mẹ biết chuyện rồi ạ, con định vài bữa nữa nói chuyện với mẹ. Con không trốn Tết mà năm vừa rồi vợ chồng con cày cuốc mệt quá vì phải lo khoản tiền lớn cho em đi lấy chồng nên bọn con muốn nghỉ ngơi chút. Con vẫn sắm đầy đủ mọi đồ Tết, có những thứ con mua làm sẵn, gần Tết họ giao cho mẹ mẹ chỉ việc chế biến thôi, cũng tiện chứ không vất đâu mẹ à.

– Chị không phải nói nhiều làm dâu mà lại trốn Tết à, đi thì đi luôn đừng có về.

Thấy mẹ chồng nói nhiều quá chồng tôi gàn bảo:

Hay thôi mình không đi nữa em, ở nhà không mẹ lại kêu.

Tôi vừa đặt vé đi du lịch Tết nhưng mẹ chồng không cho - Ảnh 2
Chị không phải nói nhiều làm dâu mà lại trốn Tết à, đi thì đi luôn đừng có về. (Ảnh minh họa)

– Em mệt lắm em muốn nghỉ, hãy cho em nghỉ vì anh xem hơn nửa năm nay em làm không nghỉ chủ nhật luôn còn gì. Tại sao cứ Tết là lại phải ở nhà trong khi bao người họ vẫn đi chơi đó thôi. Em không hủy đâu.

Tôi kiên quyết không hủy chuyến đi nhưng chồng thì lại không muốn đi nữa. Anh bảo không muốn gây chuyện với mẹ, mà bà dọa kiểu đuổi đi thế kia nên chắc anh ấy cũng nhột. Tôi bực lắm bảo chồng:

Cùng lắm là ra ngoài thuê trọ, với khả năng của 2 vợ chồng, chỉ 3 năm là mua được chung cư.

Chồng tôi chẳng nói gì, nhưng tôi quyết rồi chồng không đi thì mẹ con tôi đi chứ Tết này tôi không ở nhà. Nếu về bà có đuổi thì tôi ra ở riêng, mẹ chồng thì cũng phải biết nghĩ cho con dâu một tí chứ. Tôi đã làm tròn trách nhiệm bao năm nay, giờ cho tôi nghỉ ngơi một chút bà cũng không cho là sao?