Tôi sắp cưới vợ mới thì bủn rủn khi vợ cũ cũng thông báo có thai với mình

Liệu có tin được cái thai của vợ cũ là con tôi thật không? Đúng thế thì tôi cũng mừng lắm vì tôi mong con mãi, nhưng giá mà tôi chưa có quyết định lấy vợ.

Tôi với vợ cũ từng sống với nhau 4 năm hôn nhân nhưng rồi phải chia tay vì chúng tôi không thể có con. Hồi đấy vợ chồng tôi có đi khám bác sĩ nói tôi hoàn toàn bình thường.

Bên nhà tôi thì ai cũng khẳng định là vợ tôi không có khả năng làm mẹ, tôi thì lại là con 1 nên mọi người bắt bằng được phải bỏ vợ. Ngày ra tòa cũng thương vợ lắm nhưng chẳng biết làm thế nào. Giá 4 năm sống với nhau vợ tôi sinh được 1 mụn con thì mọi chuyện đã khác.

Tôi sắp cưới vợ mới thì bủn rủn khi vợ cũ cũng thông báo có thai với mình - Ảnh 1
Giá 4 năm sống với nhau vợ tôi sinh được 1 mụn con thì mọi chuyện đã khác. (Ảnh minh họa)

Ly hôn 3 năm tôi mới quyết định tái hôn, căn bản cũng không gặp người hợp. Bố mẹ tôi mai mối cho nhiều người nhưng người thì tôi thấy tính cách không hợp, người thì lại đoảng quá, người thì địa vị hơn tôi tôi sợ lấy về cô ấy khinh chồng… Mãi sau tôi mới gặp được vợ sắp cưới, cô ấy kém tôi cả chục tuổi, vì còn trẻ nên nghe lời tôi răm rắp và cũng biết cầu thị nên tôi đã quyết định cưới.

Quen và yêu cho tới ngày quyết định cưới cũng chỉ trong vòng 4 tháng. Có lần tôi cũng muốn đi quá giới hạn nhưng bạn gái chưa cho. Cô ấy bảo:

Em muốn dành tới đêm tân hôn, đó sẽ là đêm đáng nhớ của 2 đứa mình.

Con gái bây giờ chẳng cô nào chịu giữ đâu thế nên thấy vợ như thế thì tôi cũng nể và tôn trọng không đòi hỏi cô ấy thêm nữa. Có 1 điều tôi cũng đang giấu cô ấy là cách đây hơn 1 tháng tôi có gặp lại vợ cũ trong 1 chuyến du lịch.

Tình cờ thế nào chúng tôi lại đối mặt nhau khi cả 2 ở ngay cạnh phòng khách sạn. Tôi đi với công ty, cô ấy cũng vậy thật là trung hợp. Từ ngày ly hôn chúng tôi không liên lạc với nhau nên lần gặp đó có rất nhiều chuyện để tâm sự. Và rồi chuyện chúng tôi qua đêm với nhau là điều khó tránh. Tuy nhiên nó cũng chỉ xảy ra đúng 1 lần thôi vì tôi cảm thấy có lỗi với bạn gái và cô ấy cũng có chồng nên tôi đã dừng lại.

Nhưng rồi cách đây 2 hôm bất ngờ vợ cũ gọi điện và báo cho tôi 1 tin động trời:

Anh ơi… em có bầu rồi.

– Chúc mừng em và chồng em.

Tôi sắp cưới vợ mới thì bủn rủn khi vợ cũ cũng thông báo có thai với mình - Ảnh 2
Chồng em đi công tác 4 tháng rồi. Nó là con anh… (Ảnh minh họa)

– Chồng em đi công tác 4 tháng rồi. Nó là con anh…

– Cái gì? Con anh? Chúng ta mới chỉ 1 lần thôi mà. Trước kia 4 năm liền em có đâu?

– Vâng, đúng thế. Nhưng cách đây 3 tháng em có đi khám bác sĩ nói em bị tắc vòi trứng nên em đã đến bệnh viện làm thủ tục thông tắc vòi trứng. Có lẽ vì thế mà lần này em đã dễ dàng đậu thai… giờ tính sao đây anh?

Tai tôi như ù đi chẳng biết phải nói thế nào nữa. Cô ấy chưa có con với chồng mới vì cưới xong được 1 tuần là chồng phải đi công tác. Giờ lại nói có bầu với tôi, liệu có tin được là con tôi thật không? Đúng là con tôi thì tôi cũng mừng lắm vì tôi mong con mãi, nhưng giá mà tôi chưa có quyết định lấy vợ, đằng này ngày giờ đã định cả rồi tôi biết phải làm sao?