Tôi phát hiện bí mật của vợ vào đúng ngày đầy tháng con

Chẳng thằng đàn ông nào bình tĩnh được. Dù loạng choạng tôi vẫn xông vào cho gã đồng nghiệp đểu cú đấm trời giáng, lôi cô gã tống ra khỏi nhà mình.

Tính tôi cũng thoáng lắm, lúc nào cũng hết lòng với bạn bè thế nên hầu như trong tất cả các cuộc ăn nhậu là không mấy khi thiếu tôi đâu. Được cái có vợ khá là dễ tính, thoải mái, chẳng bao giờ cằn nhằn chuyện tôi nhậu nhẹt.

Thế nên mỗi khi đi đâu mà có dịp tiện là tôi lại đưa vợ đi cùng để giới thiệu với mọi người. Thì có vợ đẹp, tháo vát, nhanh nhẹn, lại còn xởi lởi thế này, không khoe với thiên hạ thì phí quá. Cũng phải để cho mình mở mặt với đời chứ, thiện hạ mấy ai được như mình đâu. 

Đi làm, tôi quen một anh đồng nghiệp. Hải tuy hơn tôi 1 tuổi nhưng tính tình, cách nói chuyện lại hợp nhau quá cho nên cứ xưng mày tao như bạn bè ấy. Bất cứ cuộc vui nào cả hai cũng đều có mặt.

Tôi phát hiện bí mật của vợ vào đúng ngày đầy tháng con - Ảnh 1
Mừng lắm ấy chứ, chúng tôi cưới nhau được 3 năm rồi chứ có ít gì đâu (Ảnh minh họa)

Hải thì không may mắn như tôi, vợ thì khó tính, suốt ngày cằn nhằn, trong khi nhìn Hải cũng bảnh trai, sáng sủa, có khi còn hơn cả tôi ấy. Cũng vì thoải mái, bạn bè nên Hải thường xuyên về nhà tôi ăn uống. Vợ tôi cũng chẳng có ý kiến gì nên tôi cũng vô tư. Nhiều khi nhậu xỉn quá còn ngủ luôn ở nhà tôi ấy chứ.

Bất ngờ vợ báo tin có thai. Mừng lắm ấy chứ, chúng tôi cưới nhau được 3 năm rồi chứ có ít gì đâu. Vợ có thai, tôi biết mình cũng nên hạn chế ra ngoài, hạn chế đưa bạn bè về nhà, thế nhưng vợ lại cười bảo: “Em có cấm anh đâu mà anh sợ. Làm thế có khi lại mất hết bạn bây giờ”.

Biết là vợ nói thế, nhưng tôi vẫn phải có chừng mực chứ. Mấy lần Hải cứ đòi đến nhà nhậu nhưng tôi không từ chối thì cũng lôi nhau ra quán, chứ về nhà lại sợ ảnh hưởng đến vợ. Thoắt một cái vợ tôi sinh cho tôi một thằng nhóc kháu khỉnh. Tôi mừng rớt nước mắt. Ngày nào tan làm là cũng lao nhanh về nhà để chăm sóc vợ con. Đồng nghiệp ai cũng mừng cho tôi. Hải thì suốt ngày đòi đến nhà thăm vợ con tôi. Cứ bảo dù sao cũng là bạn bè, mà quý cái sự nhiệt tình. Tôi thì chỉ sợ vợ chưa khỏe, không thiện tiếp khách chứ tuyệt đối không nghĩ gì nhiều hơn. 

Đầy tháng con, mọi người cũng bảo đây là dịp tốt để qua thăm vợ con tôi, Hải cũng hào hứng ủng hộ. Tôi thì cũng vui vì con tròn tháng, với lại hôm ấy cũng là trưa thứ 7, chiều được nghỉ nên đồng ý luôn. Ăn nhậu suốt cả trưa, ai chúc cũng uống khiến tôi xỉn đến mức đi không vững nên gục lúc nào chẳng hay.

Tôi phát hiện bí mật của vợ vào đúng ngày đầy tháng con - Ảnh 2
Vợ tôi mới sinh đang sà vào lòng Hải để gã ta âu yếm (Ảnh minh họa)

Đến lúc tỉnh dậy thì thấy mọi người đã về hết, tôi loạng choạng đi tìm nhà vệ sinh, có tỉnh táo hơn chút rồi nên vẫn ý thức được nhiều thứ. Tính đi vệ sinh xong vào ngó vợ con xem thế nào thì bủn rủn khi nghe được tiếng vợ vọng ra: “Chờ em khỏe hẳn đã, lúc đó anh muốn gì em cũng chiều”. Tôi còn tưởng mình nghe nhầm cơ đấy, thò đầu ngó vào phòng ngủ thì cảnh tượng đập vào mắt khiến tôi bàng hoàng. 

Vợ tôi mới sinh đang sà vào lòng Hải để gã ta âu yếm. Hải còn vuốt ve vợ tôi mà khề khà: “Để anh đợi lâu là không được đâu đấy. Em bỏ đói anh suốt thời gian mang thai rồi còn gì”. Tôi thấy vợ lấy tay bịt mồm Hải lại: “Nói bé chứ, chồng em nghe thấy bây giờ. Anh ta mà biết em với anh qua lại là toi ngay”.

Ôi trời, lúc này tôi thề là chẳng có bất cứ thằng đàn ông nào bình tĩnh được. Dù loạng choạng tôi vẫn xông vào cho gã đồng nghiệp đểu cú đ.ấm trời giáng, lôi cô gã t.ống ra khỏi nhà mình. Còn vợ, tôi cười mỉa mai rồi cho cô ta cái bạt tai. Tôi đóng cửa vì không chịu nổi sự uất ức, sợ lại động tay chân với vợ nữa. Bị cắm sừng ngay chính nhà mình cay đắng lắm. Tôi đã trả vợ về ngoại vì quá uất nghẹn. Rồi tôi bỗng nghĩ, không biết liệu đứa con có phải là ruột thịt của tôi nữa, tôi phải làm gì đây mọi người, hiện tại tôi chua chát rồi bời quá.