Tôi lỡ "vui vẻ" với tình cũ từ cả năm trước mà vợ vẫn đòi chia tay

Ngay khi biết tôi từng vào nh.à nghỉ với tình cũ lúc vợ mang bầu, cô ấy đặt trước mặt tôi tờ đơn ly hôn, thậm chí còn hùng hồn tuyên bố: "Tôi sẽ đổi họ của con".

Hồi vợ mới có bầu tôi vô tình gặp lại tình cũ trong lần cô ấy ra bắc công tác 1 tuần. Tình cảm khó cưỡng tôi và cô ấy đã vào nhà nghỉ với nhau 1 lần. Sau đó cô ấy vào Nam, từ đó đến giờ chúng tôi không hề liên lạc lại nữa.

Cứ nghĩ cái lần chớp nhoáng đó vợ sẽ không bao giờ biết được. Tôi cũng không dây dưa với tình cũ mà một lòng một dạ lo lắng chăm sóc vợ cho tới ngày cô ấy mẹ tròn con vuông. Nhìn tôi chăm vợ ở viện đến mẹ vợ cũng phải khen nức nở.

Vợ tôi mày mò điện thoại và phát hiện tôi nhắn tin với tình cũ từ cả năm trước (ảnh minh họa)

Ấy vậy mà cách đây 1 tuần trong lúc tôi quên điện thoại ở nhà nửa ngày chẳng hiểu sao cô ấy lò mò vào zalo tìm kiếm kiểu gì lại đào được tin nhắn của tôi với tình cũ từ hồi gặp lại nhau đó. Tôi không xóa tin nhắn vì nội dung chả có gì, nhưng lâu rồi không nói chuyện nên nó trôi tận đẩu tận đâu, thế mà vợ cũng mò ra được.

Giữa trưa tôi về lấy cô ấy đã làm um lên:

- Em đẻ anh dám hẹn hò với người yêu cũ của anh à? Anh được lắm.

- Hẹn hò bao giờ?

- Chẳng hẹn với nhau đi cà phê còn gì, tin nhắn đây anh còn cãi à?

- Ối trời, gặp suốt từ cái đượt em mới bầu bí. Cả năm rồi chứ có phải giờ mới hẹn đâu.

- Á à, thế là thú nhận có hẹn rồi nhé. Đây, hôm trước hẹn đi cà phê, hôm sau hẹn đi hóng gió. Hóng gió rồi làm gì hả? Thôi tôi nhớ ra rồi dạo đó có đêm anh không về sau nói với tôi là uống rượu say vào nhà anh Hải (đồng nghiệp của tôi) ngủ. Lúc đó tôi tin anh… Nhưng giờ tôi biết hẹn với tình cũ thì chắc chắn không phải ngủ nhà anh Hải rồi. Anh khai ngay…

Nhìn vợ hằm hằm mặt đỏ tưng bừng kiểu như muốn ăn tươi nuốt sống mình nên tôi ngu quá phọt ra luôn:

- Ờ thì… đêm đó anh có lỡ vào nhà nghỉ với cô ấy. Nhưng chỉ 1 lần đó thôi, từ đó không có lần nào nữa… - Cái đó trời biết, đất biết, anh với cô ta biết chứ tôi làm sao biết được. Nhưng tôi thì không bao giờ tin chuyện đó xảy ra đâu. Đàn ông các anh có lần 1 sẽ có lần 2, lần 3 thôi. Khốn nạn, khốn nạn đến thế là cùng. - Anh đã bảo không có lần 2 mà. - Tôi không tin anh đâu... Ngay tối đó cô ấy đặt trước mặt tôi tờ đơn ly hôn, thậm chí còn hùng hồn tuyên bố: - Tôi sẽ đổi họ của con, tôi không cho con tôi mang họ anh nữa. Anh không xứng đáng làm bố nó.

Tôi sẽ đổi họ của con, tôi không cho con tôi mang họ anh nữa. (ảnh minh họa)
- Em đang làm cái chuyện vớ vẩn gì thế. Con là con anh, anh không ly hôn anh cũng không cho em đổi họ. Cái chuyện vào nhà nghỉ kia xảy ra cả hơn năm rồi, anh với cô ấy không có quan hệ gì nữa. Em đừng có nghĩ vớ vẩn nữa đi. - Trước khi cưới tôi anh cũng đã thề không có quan hệ gì với người cũ thế mà cưới xong thì sao? Anh làm ngược lại mọi thứ, thế nên không bao giờ tôi tin anh nữa đâu. - Anh biết anh sai rồi. Anh xin em đấy. Vợ vẫn cứ khăng khăng bắt tôi kí đơn, tôi không kí cô ấy dọa sẽ đơn phương ly hôn. Vợ tôi xưa nay tính khí như đàn ông, nói là làm nên tôi lo lắm. Giờ tôi phải làm sao đây hả mọi người. Chung quy cũng chỉ vì một phút ngu dại mà giờ tôi sắp tan cửa nát nhà rồi đây.