Tôi không biết nên vui hay buồn khi chồng báo đã có 2 đứa con bên ngoài

Giờ em thấy khó nghĩ quá chẳng biết phải làm sao? Ly hôn hay ở vậy nuôi con riêng cho chồng? Mọi người cho em lời khuyên với…

Vợ chồng em kết hôn được 5 năm nhưng 5 năm đó ngày nào em cũng trông ngóng một đứa con bé nhỏ trong bụng. Thế nhưng càng hi vọng thì càng thất vọng em và chồng đã không thể có con chung. Bố mẹ chồng cũng nói nhiều chuyện khó nghe quá rồi nên em quyết định viết đơn để giải thoát cho chồng.

Bình thường chồng em không đặt nặng vấn đề con cái cho vợ gì cả, em cứ nghĩ em mà đưa đơn ra anh ấy không kí đâu. Vì có lần anh còn bảo em:

Con cái là lộc trời cho, em cứ bình tĩnh thì con mới đến với vợ chồng mình được.

– Nhưng muộn quá anh có đợi được em không?

Tôi không biết nên vui hay buồn khi chồng báo đã có 2 đứa con bên ngoài - Ảnh 1
Thôi chia tay biết đâu lại là cơ hội cho cả 2 chúng mình. (ảnh minh họa)

– Mình yêu nhau lấy nhau thì chuyện gì chẳng cùng nhau được…

Ấy vậy mà lần này em vừa mới đưa đơn thì anh ấy đặt bút kí luôn:

Thôi chia tay biết đâu lại là cơ hội cho cả 2 chúng mình. Có khi với người khác em lại có thể sinh con còn anh cũng có thể được làm bố.

– Em…

– Sau này lấy người khác mà thấy vẫn muộn thì làm luôn thụ t.inh ống nghiệm cho nhanh đỡ phải chờ đợi em à.

Kí ngay và anh ấy còn khuyên em như thế. Dẫu đã chuẩn bị sẵn tâm lý nhưng em vẫn buồn, buồn vì mình không còn được ở bên người đàn ông mà mình đã dành trọn thanh xuân.

Đơn được gửi đi và nhanh chóng được tòa hẹn ngày giải quyết nhưng rồi khi chỉ còn 5 ngày nữa là ra tòa thì bất ngờ chồng báo cho em một tin động trời:

Em ơi, giúp anh với…

– Chuyện gì vậy anh?

– Hay là mình đừng ly hôn nữa…

– Sao thế, anh suy nghĩ lại rồi à…

Em đã mừng thầm, nhưng rồi…

Anh… anh muốn nhờ em nuôi con hộ anh…

– Con anh?

– Ừ… Anh với cô ấy đã có 2 bé sinh đôi, anh đã dự định cô ấy sinh xong thì làm đám cưới và đón cả 3 mẹ con cô ấy về. Nhưng mà… tai họa ập đến khiến anh không lường hết được. Cô ấy đã mất sau khi sinh con. Giờ 2 đứa bé đang trong lồng ấp vài ngày nữa là các con được về. Anh đã lo xong mọi chuyện với gia đình cô ấy… Anh được nuôi con nhưng một mình anh thì… khó quá. Hay vợ chồng mình ly hôn nữa, em cứ ở lại đây nuôi dạy các con cùng anh được không? Em cũng không muốn ly hôn mà…

Tôi không biết nên vui hay buồn khi chồng báo đã có 2 đứa con bên ngoài - Ảnh 2
Em có nên nuôi con riêng của chồng (ảnh minh họa)

– Em…

Anh đã cho tôi xem ảnh 2 em bé. Con rất giống anh. Nhìn 2 đứa bé khát khao làm mẹ lại trỗi dậy trong em. Bạn em thì bảo ly hôn đi biết đâu lấy người khác em lại sinh con được. Nhưng cũng có người bảo nhỡ lấy người khác vẫn chẳng đẻ được rồi người ta lại bỏ mình thì thà ở với chồng em nuôi 2 đứa bé kia có phải sống hạnh phúc không?

Giờ em thấy khó nghĩ quá chẳng biết phải làm sao? Ly hôn hay ở vậy nuôi con riêng cho chồng? Mọi người cho em lời khuyên với…