Tôi khổ sở khi sắp cưới vợ mới thì vợ cũ lại báo tin đã có con

Tệ hơn, 1 tháng sau đó vợ cũ nhắn tin báo có thai còn đòi quay lại. Tôi không đồng ý thì cô còn bảo rằng: “Anh không quay lại tôi sẽ sinh đứa bé này”.

Cưới nhau được 2 năm, còn chưa kịp có với nhau đứa con nào thì hai vợ chồng tôi đã đưa nhau ra tòa. Lúc đó ai cũng bảo cố gắng hàn gắn với nhau, rằng hai vợ chồng còn trẻ, nhiều khi nông nổi, suy nghĩ kĩ rồi có khi chia tay xong lại hối hận. Thế nhưng lúc đó vợ đã chỉ thẳng tay vào mặt tôi mà bảo rằng:

– Đời này hối hận lớn nhất của đời tôi chính là không chia tay với anh sớm hơn. 

Nói thật chứ cái lúc ấy bản tính sĩ diện của một người đàn ông nổi lên, tôi làm sao mà chịu đựng nổi những lời nói ấy của vợ. Mà tự bản thân tôi cũng chẳng thể nào chịu đựng nổi cuộc sống hiện tại nữa rồi. Vợ tôi, cô ấy cả ngày chỉ biết tiêu tiền, chưng diện. Nhà cửa, cơm nước không lo. 1 tuần thậm chí chẳng nấu nổi lấy 1 bữa cơm.

Nói thì lại khó chịu, không tiếp thu, hở ra giận dỗi là bỏ về nhà ngoại khóc lóc khiến bố mẹ vợ gọi tôi sang dặn dò, dạy bảo. Đã thế lại còn hay ghen tuông bóng gió. Tôi đi làm một ngày đã quá mệt mỏi rồi, cũng chỉ là cố gắng kiếm tiền để mà cung phụng cái thói tiêu hoang của vợ chứ có sung sướng gì mà cô ấy suốt ngày nghi kị.

Về nhà chẳng hỏi chồng lấy 1 câu, chỉ chăm chăm kiểm tra điện thoại. Thôi thì sống mà mệt mỏi như vậy thì giải thoát cho nhau sớm cũng tốt. 

1 năm sau đó thì tôi quen với người vợ sắp cưới của mình. Cô ấy dịu dàng, hiền lành đúng là mẫu người mà tôi mong ước. Cô ấy bảo với tôi rằng chỉ cần tôi tôn trọng và tin tưởng cô ấy thì cô ấy sẽ làm thế với tôi và đảm bảo không bao giờ khiến tôi thất vọng. 

Tôi khổ sở khi sắp cưới vợ mới thì vợ cũ lại báo tin đã có con - Ảnh 1
Nói thì lại khó chịu, không tiếp thu, hở ra giận dỗi là bỏ về nhà ngoại khóc lóc (Ảnh minh họa)

Chúng tôi sớm định ngày cưới thì đúng lúc này, tôi đang vui vẻ chuẩn bị cho cuộc sống mới thì vợ cũ của tôi lại tìm đến. Gặp lại vợ cũ cũng là chuyện không nên, lại còn là cô ấy chủ động tìm đến càng khiến cho tôi khó xử, không gặp chẳng được. Với lại nhìn cô ấy cũng tiều tụy quá.

Tôi cũng hỏi thăm sức khỏe thì cô ấy lại khóc lóc nói rằng cuộc sống mới chẳng như cô ấy mong muốn. Cô ấy thấy khổ quá. Giờ là lúc tôi nên quan tâm đến cuộc sống của mình hơn là để ý tới chuyện của vợ cũ. Tôi cũng chỉ động viên cô ấy cố gắng rồi từ biệt ở đó.

Ai ngờ vài ngày sau đó cô ấy gọi điện cho tôi, nghe giọng lè nhè thì tôi biết là cô ấy đã uống quá chén. Sợ để vợ cũ ở quán r.ượu 1 mình cũng không tiện nên tôi tới đón cô ấy về. Đi được nửa đường thì vợ cũ ng.ất lên ng.ất xuống, còn khóc lóc nói không muốn về làm tôi đành đưa cô ấy vào nhà nghỉ. Thuê phòng xong định đi về để tránh sinh chuyện thì vợ cũ lại ô.m chặt lấy:

– Em xin lỗi, em sai rồi. Anh có thể tha thứ cho em được không. Em hối hận khi ly hôn, anh quay lại với em được không?

Tôi khổ sở khi sắp cưới vợ mới thì vợ cũ lại báo tin đã có con - Ảnh 2
Giờ tôi hoang mang, sợ hãi quá, quay lại với vợ cũ ư (Ảnh minh họa)

Dứt lời thì cô h.ôn tôi dồn dập. Chẳng hiểu sao lúc đó tôi chẳng làm gì được mà buông xuôi. Sau hôm đó tôi cũng tự trách mình lắm. Nhất là khi đã phản bội lại vợ sắp cưới. Nhìn cô ấy lo lắng, chăm sóc mình, tôi lại càng ân hận về những điều mình làm. Tệ hơn, 1 tháng sau đó vợ cũ nhắn tin báo có thai còn đòi quay lại.

Tôi không đồng ý thì cô dọa: “Anh không quay lại tôi sẽ sinh đứa bé này ra cho vợ anh nuôi". Lúc này tôi mới biết rằng mình đã mắc sai lầm lớn rồi. Có lẽ đây chính là cái bẫy mà vợ cũ giăng ra bắt tôi phải quay lại với cô ấy. Giờ chuyện này mà vợ sắp cưới của tôi biết thì không biết sẽ có chuyện kinh khủng gì xảy ra đây.

Giờ tôi hoang mang, sợ hãi quá, quay lại với vợ cũ ư, tôi không muốn đẩy mình rơi vào vũng bùn cũ khi biết rõ bộ mặt thật của cô ấy. Nhưng vợ sắp cưới của tôi mà biết chuyện này thì cuộc hôn nhân sắp tới của chúng tôi sẽ như thế nào đây?