Tôi gửi hết lương của mình cho bố mẹ ở quê nhưng vợ không đồng ý

Vợ tôi làm ầm lên: “Anh có làm sao đấy? Thế lúc tôi đẻ lấy tiền đâu ra? Anh gửi hết tiền cho bố mẹ ở quê thì về mà ở với bố mẹ anh ấy”.

Tôi lấy vợ khi chỉ có 2 bàn tay trắng, được cái vợ hồi con gái cũng chăm chỉ làm rồi tiết kiệm nên cưới xong cô ấy có khoản 200 triệu. 2 vợ chồng vẫn ở trọ dự tính tiết kiệm cố gắng vài năm xem có đủ tiền mua được cái chung cư không.

Bảo tiết kiệm nhưng tôi cũng chẳng tiết kiệm được vì bố mẹ tôi ở nhà không có tiền thằng em lại ham chơi nên tháng nào tôi cũng phải gửi về 4 triệu cho ông bà. Tôi đưa vợ 3 triệu còn lại 3 triệu tôi tiêu. Đồng nghiệp bảo:

Đưa ít thế vợ không kêu ca à vì lương tôi cũng bằng lương cậu mà mỗi tháng đưa 7 triệu rồi vợ vẫn kêu thiếu.

– Không, vợ em không kêu gì hết. Lương cô ấy 10 triệu tiêu thoải mái rồi cần gì lương em nữa đâu.

Mỗi tháng tôi chỉ đưa vợ 3 triệu (ảnh minh họa)

Tôi vẫn nghĩ 3 triệu đưa vợ là thoải mái rồi ai ngờ lúc cô ấy có bầu bắt đầu quay sang hỏi tôi:

Lương anh mấy triệu?

– 9 triệu.

– Sao đưa em được 3 triệu. Trước 2 vợ chồng chưa chi tiêu nhiều giờ bầu bí rồi thì phải đưa lương cho em để sau còn lo sinh đẻ. Mà mỗi tháng đưa em 3 triệu thì chẳng biết khi nào mới đủ tiền mua nhà.

– Lương em 10 triệu tiêu còn chưa hết mà đã lo. Mà có phải anh giữ tiền để tiêu cho mình đâu, là anh gửi về giúp đỡ bố mẹ ở quê đấy chứ. Đẻ thì đã có tiền tiết kiệm của em rồi còn gì.

– Sao lại phải gửi cho bố mẹ, ông bà vẫn đi làm được mà.

– Làm ruộng thì làm gì có dư tiền đâu. Vừa rồi bố mới đổi cái xe máy mới, không dùng tiền hàng tháng anh gửi về thì lấy đâu ra tiền.

– Đi làm đồng thì cần gì phải mua xe mới, đi xe cũ cũng được.

– Thì cũng phải mua cái xe cho bằng hàng xóm chứ. À mà anh bảo này hay là giờ hàng tháng mình chỉ để lương em tiêu thôi còn lương anh gửi về cho ông bà ở quê để ông bà gom lại cuối năm sửa nhà.

Tôi mới nói có vậy thôi mà thấy cũng hợp lý chứ có gì quá đáng. Ai ngờ cô ấy nổi khùng lên rồi nói hỗn.

Anh có làm sao đấy? Thế lúc tôi đẻ lấy tiền đâu ra? Anh gửi hết tiền cho bố mẹ anh thì về mà ở với bố mẹ anh ấy.

Tiền tiết kiệm của cô cô để làm gì mà kêu đẻ không có tiền? (ảnh minh họa)

– Ai cho cô ăn nói láo toét thế hả? Tiền tiết kiệm của cô cô để làm gì mà kêu đẻ không có tiền?

– Tôi nói thế đấy thì đã sao? Anh chỉ biết nhòm tiền tiết kiệm của tôi còn tiền của anh thì anh mang cho bố mẹ anh. Khôn như anh quê tôi không thiếu.

Bị vợ xúc phạm quá năm máu sáu cơn tôi cho luôn cái bạt tai rồi ném luôn quần áo ra ngoài: “Cút về nhà cô đi, loại vợ khốn nạn như cô thằng này không cần”. Cô ta ôm quần áo rồi lấy xe phóng về, nhà ngoại cách chỗ tôi trọ 50km. Chị hàng xóm khuyên tôi nên đi về đó xem vợ thế nào nhưng tôi không đi. Tôi thấy mình không sai gì cả, cứ hạ mình thì vợ sẽ được đằng chân lân đằng đầu. Làm chồng cứ phải cứng thì vợ nó mới sợ.