Tôi đứng hình khi thấy vợ đang thanh toán tiền nhà nghỉ cho mình

Cùng bồ từ trên cầu thang xuống, tôi hí hửng vì cảm giác thỏa thê thì đứng hình ngay được khi thấy vợ đang đứng ở quầy lễ tân nhà nghỉ với nụ cười bí hiểm.

Cưới được 3 năm rồi nhưng chẳng hiểu sao tôi đã cảm thấy cuộc sống hôn nhân của mình tẻ nhạt đến cái mức không thể tưởng tượng nổi. Vợ tôi từ một người phụ nữ dịu dàng, thùy mị, nết na bỗng biến hình toàn tập, sau sinh cô ấy béo hơn, bụng nhiều mỡ hơn và suốt ngày quát chồng quát con. 

Tôi đi làm về muộn cũng quát, hôm nào có bảo đi tiếp khác, đi nhậu với bạn bè một chút cũng làu nhàu khó chịu. Chẳng lẽ tôi không được quyền có bạn bè, đồng nghiệp hay sao chứ. Mà có cái gì đâu, con thì gửi đi lớp rồi, tối có mỗi cái việc đón về rồi cơm nước, có cái gì đâu mà suốt ngày gào lên.

Tôi đứng hình khi thấy vợ đang thanh toán tiền nhà nghỉ cho mình - Ảnh 1
Chẳng lẽ tôi không được quyền có bạn bè, đồng nghiệp hay sao chứ (Ảnh minh họa)

Còn chuyện dỗ con, tôi đã bao giờ dỗ trẻ con khóc đâu mà biết. Giờ nó không nín thì cũng đành phải chịu nhịn chứ biết làm sao bây giờ. Sống trong cái cảnh mà vợ không hiểu gì mình, suốt ngày phải chịu đựng, nhẫn nhịn, tôi thật sự chịu đựng không nổi. 

Trong khi tôi thì vẫn còn phong độ thế này, nói thật chứ có tiền trong túi nữa, ra đường đầy em xin theo. Thế mà nhìn sang bà vợ của mình, lại coi mình như cái thùng rác mà mặc sức trút giận, nghĩ bực bội. Từ chán nản mà tôi đã rơi vào lưới tình của cô đồng nghiệp trẻ đẹp. 

Thật ra thì bản thân tôi cũng có ý với cô ấy ngay từ đầu rồi chứ không phải chỉ xuất phát từ một mình cô ấy. Thuận anh thuận nàng, chúng tôi lén lút hẹn hò với nhau. Nói thật chứ đàn ông mà, ai chẳng tham lam, có bồ rồi nhưng đương nhiên là vẫn muốn giữ gia đình rồi. Tôi lén lút, cũng giấu diếm lắm, chỉ mong rằng mọi chuyện không bị lộ ra.

Ở nhà không bao giờ nhắn tin, gọi điện cho bồ. Một tuần chỉ cố định lịch gặp nhau 3 lần và ai đi đường người ấy, không có đón đưa gì cả để không bị người ta để ý. Ấy thế mà kín kẽ đến vậy, vợ tôi vẫn phát hiện ra nó mới tài tình. 

Hôm đó vợ hỏi tôi:

– Dạo này anh cứ lạ lạ thế nào ấy. Yêu đời ghê nhỉ.

– Đúng là đàn bà, lạ cái gì mà lạ. Thì công việc tốt, không vui được à.

Tôi đứng hình khi thấy vợ đang thanh toán tiền nhà nghỉ cho mình - Ảnh 2
Sau đó là mặc kệ tôi chạy theo van xin, năn nỉ, vợ tôi cũng chẳng thèm nói gì mà lên taxi đi mất (Ảnh minh họa)

Tôi lúc đó còn tưởng lấp liếm với vợ như thế là xong. Không ngờ vợ tôi lại tinh ý đến như vậy. Ôm bồ từ trên cầu thang xuống, tôi hí hửng vì cảm giác thỏa thê trong lòng thì đứng hình ngay được khi thấy vợ đang đứng ở quầy lễ tân nhà nghỉ với nụ cười bí hiểm. Cô bồ sợ hãi buông ngay tay tôi ra, tôi thì ra hiệu cho người tình chuồn nhanh kẻo vợ tóm lại thì nguy. Ai dè vợ tôi chỉ đứng nhìn còn rất điềm tĩnh bảo:

– Em trả giúp anh rồi, tiện thể trả anh về nơi sản xuất luôn. Bồ của anh đây à, nhìn cũng được đấy.

– Em… Em nói gì vậy, anh không hiểu? Vợ à nghe anh giải thích đã.

– Có gì mà không hiểu. Em đưa anh về nhà nội để bố mẹ cưới luôn vợ mới cho anh. Chứ em xem anh cứ lén lút ra ngoài hẹn hò thế này cũng mất công mất sức lắm mà còn tốn tiền nữa.

– Anh xin em đấy, em tha cho anh một lần này thôi có được không?

– Anh có làm gì đâu mà phải xin em tha. Anh cứ làm gì anh thích đi, anh có quyền mà. 

Sau đó là mặc kệ tôi chạy theo van xin, năn nỉ, vợ tôi cũng chẳng thèm nói gì mà lên taxi đi mất. Gia đình tôi cũng biết chuyện nhanh chóng, bố mẹ mắng nhiếc tôi thậm tệ nhưng tôi cũng chẳng lo sợ bằng việc vợ tôi không đồng ý lời xin lỗi mà nằng nặc ly hôn. Chuyện này giờ tôi nên làm thế nào để được vợ tha thứ đây? Trước thì nghĩ vợ như thế bỏ quách cho xong nhưng giờ khi đứng trên bờ vực mất gia đình tôi mới thấy sợ, xin hãy cho tôi lời khuyên.