Tôi đòi ly hôn thì mẹ chồng bảo: "Rút đơn đi mẹ cho 200 mét vuông đất"

Nhìn cuốn sổ đỏ 200 mét vuông đất, em ngơ ngác nhìn mẹ chồng. Em không dám tin là mẹ chồng lại dùng cách này để giữ chân em.

Cuộc sống của hai vợ chồng em bắt đầu cũng đã được 3 năm nay rồi. Thời gian cũng chẳng quá dài thế nhưng thực sự đến cái lúc này mà nói, em đã chán nản với cuộc sống hôn nhân này thật sự rồi.

Em không nói đến chuyện ngoại tình, mà em cũng chẳng biết là chồng em có ngoại tình hay không nữa. Bởi vì nói chính xác ra, lúc này, em đã quá mệt mỏi, mệt mỏi thật sự với những gì đang diễn ra trong cuộc sống hôn nhân của chúng em. 

Lúc yêu không phải em không biết bạn trai có cái tính ham vui lêu lổng. Tuy là có ham chơi thế nhưng anh vẫn rất quan tâm đến em. Thế nên lúc đó em đã từng có suy nghĩ rất đơn giản. Em từng nghĩ rằng bạn trai yêu em và em chắc chắn sẽ thay đổi được anh. Thế nhưng đó chỉ là những gì em suy nghĩ mà thôi. Thực tế thì giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời, em đã đặt nhầm hoàn toàn niềm tin vào chồng mình.

Tôi đòi ly hôn thì mẹ chồng bảo: Rút đơn đi mẹ cho 200 mét vuông đất - Ảnh 1
Cuộc sống của hai vợ chồng em bắt đầu cũng đã được 3 năm nay rồi (Ảnh minh họa)

Sau khi cưới nhau xong thì chúng em ở chung với bố mẹ chồng. Và cũng vì ỉ vào chuyện ở chung mà chồng em thường xuyên để mặc em ở nhà một mình với bố mẹ chồng để ra bên ngoài vui chơi, làm tất cả những việc gì mà anh thích. Công việc anh đang làm cũng là của bố mẹ xin cho, công chức rồi nên cứ thích làm là làm, thích nghỉ.

Không ít lần em thấy bố chồng bực mình vì bị người ta gọi điện trách mắng về cách làm việc tùy tiện của anh. Đến chính bản thân em cũng không thể nào chịu đựng nổi với sự bừa bãi, sống chỉ biết đến mình của chồng, em cũng nói thẳng với anh rất nhiều lần rằng:

– Trước kia anh sống thế nào thì em không cần biết. Nhưng giờ đã có gia đình, chúng ta đã là vợ chồng thì anh phải sống cho nó có trách nhiệm chứ.

– Sao em cứ vẽ vời như thế chứ. Chẳng qua là giờ chưa có con cho nên anh mới thoải mái vui đùa một tí. Chứ con rồi làm sao mà như thế này được.

Tôi đòi ly hôn thì mẹ chồng bảo: Rút đơn đi mẹ cho 200 mét vuông đất - Ảnh 2
Nhìn cuốn sổ đỏ 200 mét vuông đất, em ngơ ngác nhìn mẹ chồng (Ảnh minh họa)

Em lúc đó đã tin lời chồng mình nói, tưởng rằng nếu có một đứa con chắc chắn sẽ đưa anh về với gia đình. Ai ngờ có con rồi, em gần như biến thành bà mẹ đơn thân vậy. Con ốm, con khóc, chăm con cũng chỉ có một mình em. Cũng may mà có bố mẹ chồng thông cảm, giúp đỡ chứ em cũng chẳng biết phải làm sao. Thế nhưng em nghĩ rằng chờ mãi vào bố mẹ chồng cũng chẳng được, tự bản thân chồng em phải sống có trách nhiệm với gia đình, với vợ con. Em nói thẳng với chồng em:

– Em chán cuộc sống như thế này lắm rồi, nếu như anh không chịu thay đổi, không chịu sống có trách nhiệm với vợ với con thì em sẽ ly hôn. 

– Đừng có mà mang chuyện ly hôn ra để dọa anh như thế. Không vui đâu. Làm gì có người vợ nào tự dưng đòi bỏ chồng. Có giỏi thì bỏ đi, xem có ai tốt như tôi không.

Trước lời thách thức ấy của chồng, em uất ức quá chịu không nổi nên viết luôn đơn ly hôn. Chồng em mạnh miệng thế nhưng lúc em bắt kí đơn thì anh không chịu kí. Đã thế cũng chẳng chịu thay đổi gì hết cả, vẫn cứ đi chơi tối ngày. Em định đơn phương ly hôn thì mẹ chồng lại kéo em vào phòng nói chuyện kín. Đương nhiên với chuyện ly hôn bố mẹ chồng em phản đối kịch liệt rồi. Mẹ chồng bảo em:

– Rút đơn đi, mẹ cho con tất.

Nhìn cuốn sổ đỏ 200 mét vuông đất, em ngơ ngác nhìn mẹ chồng. Em không dám tin là mẹ chồng lại dùng cách này để giữ chân em. Em cũng hiểu bà thương em nhưng em không thể nào chịu đựng được cuộc sống thế này nữa.

– Con xin lỗi mẹ, con không thể nào chịu đựng được cuộc sống này nữa. Con trai mẹ không thay đổi, con chịu hết nổi rồi

Mẹ chồng vẫn cứ năn nỉ, xin em đừng ly hôn nhưng thật sự cuộc hôn nhân này khiến em chán chường lắm rồi. Giờ con thì nhỏ, bố mẹ chồng thì năn nỉ, em thật sự chẳng quan tâm đến mảnh đất ấy đâu, giờ em phải làm sao đây?