Tôi choáng váng khi vợ gọi bảo: "Em đang chúc Tết bố mẹ bạn gái anh nè"

Trời ạ, có nằm mơ tôi cũng không bao giờ nghĩ ra được rằng cô vợ của tôi lại dám tìm về tận nhà người tình để dằn mặt bằng cách này đây.

Hai vợ chồng kết hôn được 5 năm thì tình cảm cũng nhạt dần đi. Hình như ai cũng vậy, cứ đến lúc là tình cảm sẽ chẳng còn được như những ngày ban đầu. Chẳng phải vợ tôi không tốt. Cô ấy sau 2 lần sinh nở thì đúng là nhan sắc tuy có không bằng thì con gái nhưng làm sao mà đòi hỏi được, so với nhiều người thì cô ấy vẫn giữ gìn được vóc dáng thon gọn là tốt lắm rồi.

Cô ấy cũng chăm chỉ như trước, việc nhà cửa, chăm sóc con cái đều đều và chẳng bao giờ cằn nhằn tôi bất cứ việc gì. Cô ấy cũng chẳng bao giờ kèm cặp hay kiểm tra xem tôi đi đâu, làm những gì, quan hệ với ai. Cô ấy vẫn luôn tâm niệm rằng vợ chồng quan trọng nhất vẫn là sự tin tưởng, nếu niềm tin đã mất thì hôn nhân cũng chẳng cần giữ gìn nữa. 

Đáng lý ra có một người vợ thế này thì tôi nên biết trân trọng, nâng niu, giữ gìn hạnh phúc gia đình. Thế nhưng chính sự thoải mái ấy của vợ lại khiến bản thân tôi cảm thấy nhàm chán. Rồi tôi gặp Vân, người tình của tôi. Vân xinh đẹp, rạng rỡ tuổi đôi mươi khiến tôi trở lại những ngày trai trẻ. Những rung động nhưng của gã trai mới lớn khiến tôi say đắm Vân.

Tôi choáng váng khi vợ gọi bảo: Em đang chúc Tết bố mẹ bạn gái anh nè - Ảnh 1
Tôi ban đầu cũng không dám mạnh mẽ tiến tới đâu vì sợ vợ tôi mà biết thì xong đời (Ảnh minh họa)

Tôi ban đầu cũng không dám mạnh mẽ tiến tới đâu vì sợ vợ tôi mà biết thì xong đời. Thế nhưng ăn vụng một lần lại quen miệng, không ăn thì chịu không nổi. Thế là tôi đâ.m lao thì theo lao. Mọi sự vẫn cứ lén lút, vụng trộm thôi. Nói thật lòng thì đàn ông là tham, vui chơi bên ngoài thôi nhưng lúc nào cũng vẫn muốn giữ gia đình để còn có một nơi để quay trở về. 

Ai ngờ đâu cái phi vụ lén lút này cuối cùng cũng chẳng thể giấu được vợ tôi. Đúng là không thể coi thường cái gọi là giác quan thứ 6 của đàn bà được các ông ạ. 

Còn đang thấp thỏm vì mấy ngày Tết qua đi đầy tẻ nhạt vì không được gặp người tình mà chỉ nói chuyện với nhau qua mấy dòng tin nhắn và những cuộc điện thoại vội vã. Đang háo hức vì vợ bảo đi chúc Tết một người bạn ở xa cả ngày, dặn tôi ở nhà lo cho hai con. Tôi tính ngay gửi hai đứa sang nội rồi làm tí khai xuân với người tình. Ai dè gọi cho Vân mãi không được, còn tưởng cô người tình có chuyện gì thì nhận được cuộc gọi video của vợ. 

Tôi choáng váng khi vợ gọi bảo: Em đang chúc Tết bố mẹ bạn gái anh nè - Ảnh 2
Tôi cũng không dám liên lạc hay hỏi thêm gì về Vân nữa (Ảnh minh họa)

– Đang làm gì đấy anh? 

– Thì đang trông con đấy! Em đi bao giờ thì về? Có nhanh không?

– Ngoan nhỉ, anh biết em đang ở đâu không?

– Thì đi chúc Tết còn gì? Em còn đố anh làm gì nữa?

– Em đang chúc Tết bố mẹ của cô bồ em nè.

Tôi ớ người, phải giả bộ ngu ngơ dù trong lòng rất sợ hãi:

– Có chuyện gì thế em. Đừng làm anh sợ nhé! Bồ bịch nào ở đây, anh chỉ có mỗi mình em thôi. Đừng có mà mang anh ra làm trò đùa nhé, không vui đâu.

Ngay lập tức vợ quay màn hình ra cho tôi xem. Đúng là khuôn mặt đáng thương của Vân đang ngồi im như ngậm thóc. Trời ạ, có nằm mơ tôi cũng không bao giờ nghĩ ra được rằng cô vợ của tôi lại dám tìm về tận nhà người tình để dằn mặt bằng cách này đây.

Thế mà tôi còn tưởng vợ tôi không biết gì cơ đấy. Nhìn mặt người tình tái xanh là tôi đủ hiểu cô ả đang sợ hãi thế nào. Nhưng nhìn thái độ vui vẻ của bố mẹ Vân, tôi đoán chắc họ chỉ đang nghĩ vợ tôi là bạn ở xa đến thăm nhà thôi. Tôi phải cố gắng bình tĩnh bảo vợ:

– Có gì về nhà nói chuyện nhé vợ. Em đang ở nhà người ta mà. Anh xin em.

– Anh yên tâm, anh cứ chờ đấy rồi về tôi hay chuyện.

Tôi sau đó như ngồi trên đống lửa chờ vợ về. Thật sự sợ hãi, mồ hôi cứ vã ra như tắm. Tôi cũng không dám liên lạc hay hỏi thêm gì về Vân nữa, ôi có cho tiền tôi cũng không dám ấy chứ. 

Tối đó về nhà vợ gọi bố mẹ tôi đến, cô ấy in cả nghìn tin nhắn của tôi với cô bồ rải khắp nhà cho cả nhà đọc. Tôi ngồi im như thóc bố mẹ tôi sỉ vả không thương tiếc. Bố tôi còn đòi từ mặt tôi, vợ tôi chìa tờ đơn ly hôn khiến tôi bủn rủn. Nói rồi cô ấy đi vào phòng ôm đồ đòi về ngoại. Đến giờ tôi cũng không biết làm sao để vợ tha thứ nữa, xin hãy cho tôi lời khuyên.