Tôi choáng váng khi thấy bạn gái cũ về làm dâu nhà mình

Tôi mỉm cười mong nó hạnh phúc và cũng mong mình sẽ được như nó. Rồi em dâu tương lai xuất hiện khiến tôi suýt ngất lịm tại chỗ.

Chạm cái ngưỡng 32, tôi cũng chẳng còn nhiều thời gian để cho bản thân lông bông, muốn làm gì thì làm mà không cần phải tính toán nữa. Bạn bè xung quanh đều đã yên bề gia thất hết cả rồi, ở nhà tôi cũng là lớn. Ai cũng bảo tôi phải làm gương cho thằng em, phải lập gia đình đi để còn lo cho ông em.

Tôi nói thật thì cũng đã trải qua 3 mối tình rồi, nhưng nếu nói về ưng thì chỉ có ưng nhất là Lan. Lan xinh đẹp, cũng dịu dàng, thông minh, nhanh nhẹn. Tôi với bạn gái cũng khá là hợp tính cách của nhau, cô ấy hiểu tôi và cũng chẳng bao giờ làm tôi phải cáu giận hay nổi nóng với cô ấy.

Thế nhưng có một điều khiến cho tôi vẫn cứ băn khoăn mà mãi vẫn chưa đưa ra quyết định cưới xin dù đã nhiều người hỏi và bản thân cũng muốn. Thú thực ra thì nguyên nhân cũng chỉ xuất phát từ sự ích kỉ của một người đàn ông mà thôi. Tôi mong muốn có được sự trong trắng của bạn gái nên luôn tự đặt ra câu hỏi không biết cô ấy có còn không.

Hỏi thẳng thì ngại nhưng giờ mà không chủ động thì sợ yêu cứ yêu mãi cũng không được. Chỉ cần biết Lan còn hay không là tôi sẽ cưới cô ấy ngay. Nhận được cái gật đầu đồng ý đi chơi xa của Lan, tôi sướng ngất ngây.

Nhân cơ hội này triển khai ý định luôn. Ai ngờ được người bạn gái mà tôi hết lòng hết dạ yêu thương đã không còn trong trắng. Tức giận nhưng không gào thét, bộc lộ ra mặt, tôi nhân lúc bạn gái vào phòng tắm đã quyết định rời bỏ em bởi em không hề xứng đáng với tôi.

Tôi còn để lại tờ 500 ngàn cùng lời nhắn: “Cô không xứng đáng" rồi mặc kệ Lan sau đó muốn làm gì thì làm, tôi chẳng quan tâm nữa. Sự biến mất lạnh lùng ấy của tôi chắc Lan cũng sẽ đủ hiểu tôi không còn muốn ở bên cạnh cô ấy nữa. 

Tôi choáng váng khi thấy bạn gái cũ về làm dâu nhà mình - Ảnh 1
Rồi em dâu tương lai xuất hiện khiến tôi suýt ngất. (Ảnh minh họa)

Tuy rằng chia tay thật đấy nhưng chẳng hiểu sao tôi vẫn nhớ đến cô ấy. Sau đó tôi cũng có quen thêm với vài người con gái khác nữa, nhưng cũng chỉ là tìm hiểu cho vui thôi vì rằng chẳng có ai được như Lan. Giá như Lan còn đời con gái thì chắc bây giờ chúng tôi đã hạnh phúc bên nhau rồi. 

2 năm qua đi nhanh như một cơn gió. Em trai tôi đùng 1 cái nó thông báo sẽ cưới vợ, còn bảo tuần tới sẽ đưa bạn gái về ra mắt. Nghe được cái tin ấy, bố mẹ lại càng sốt ruột giục giã tôi. Thì biết làm sao được, chắc cái số tôi nó lận đận như vậy.

Mẹ tôi cùng dì tôi chuẩn bị đón con dâu, cháu dâu rất chu đáo, nhà cửa dọn dẹp sạch, cũng vào cuối tuần nên tôi ở nhà. Nhìn thằng em bảnh chọe, chải chuốt mà tôi phì cười. Chẳng bao giờ nó kể về bạn gái, chẳng thấy mấy khi đăng hình, giờ tuyên bố cưới, tôi cũng ngạc nhiên:

– Này, bạn gái mày thế nào?

– Rất tuyệt vời anh ạ. Cô ấy với em là hoàn hảo nhất rồi.

Tôi choáng váng khi thấy bạn gái cũ về làm dâu nhà mình - Ảnh 2
Câu trả lời mà như hỏi ngược lại của em dâu đồng thời là bạn gái cũ khiến tôi bàng hoàng (Ảnh minh họa)

Tôi mỉm cười mong nó hạnh phúc và cũng mong mình sẽ được như nó. Rồi em dâu tương lai xuất hiện khiến tôi suýt ngất. Là Lan, trong ánh mắt hốt hoảng của tôi là sự điềm tĩnh của bạn gái cũ. Cô ấy bước vào nhà, tay trong tay với thằng em trai tôi cúi chào mọi người. Sự cư xử khéo léo của cô ấy khiến cả nhà tôi vô cùng hài lòng. Mẹ tôi còn vỗ vai bảo tôi: “Đấy, cũng phải tìm người được như em nó mẹ mới yên tâm". 

Nhân lúc mọi người không chú ý, tôi kéo Lan lại hỏi thẳng vì không kiềm chế được:

– Tại sao em làm thế? Em tiếp cận em trai anh với mục đích gì?

– Chúng ta từng quen nhau ạ? Tôi lấy ai thì mắc mớ gì tơi anh, anh đừng có ảo tưởng.

Câu trả lời mà như hỏi ngược lại của em dâu đồng thời là bạn gái cũ khiến tôi bàng hoàng. Tôi thực sự không biết bạn gái cũ của tôi tiếp cận em trai tôi với mục đích gì. Cô ấy muốn trả thù sự bội bạc của tôi hay cô ấy đến với em tôi bằng sự chân thành.

Mấy ngày sau tôi thấy anh trai mình lẫn người yêu cũ lúc nào cũng quấn quýt lấy nhau. Về nhà cô ấy nấu ăn thì anh ấy kè kè bên cạnh nhặt rau thậm chí rửa bát cùng. Mẹ tôi thấy thế mừng lắm, thậm chí lúc nghỉ trưa cô ấy còn lên phòng anh tôi chơi, 2 người đóng cửa lại nói cười rúc rích trong đó khiến tôi giận nóng mặt. Tôi phải làm gì đây, nên ngăn cản anh trai cưới cô ta hay im lặng. Thực sự nhìn họ tình tứ tôi như hóa điên. Tôi hoang mang quá, giờ không biết phải làm thế nào đây? Xin hãy cho tôi lời khuyên.