Tôi choáng váng khi biết con gái xinh đẹp của mình là tiểu tam

Tôi vẫn không tin, vào tiếp phần ảnh thì trái tim như bóp nghẹn lại, những bức hình con gái tôi thân mật chụp với chồng bạn thân của mình.

Ngót nghét 20 năm vợ chồng, tôi lúc nào cũng cảm thấy cuộc hôn nhân của mình quá sức viên mãn. Bởi so với nhiều người, chồng tôi là người đàn ông chung thủy, làm gì cũng biết nghĩ cho vợ cho con. Chúng tôi cũng có với nhau 2 mặt con. Đứa con gái lớn đang học cao đẳng năm cuối, còn ông con trai đang học lớp 10. Gia đình nếp tẻ đủ cả, vợ chồng cũng chẳng mấy khi thấy xô xát với nhau. Cuộc sống như vậy nhiều người chỉ dám nghĩ đến trong mơ ấy.

Tôi còn có một cô bạn thân, thân với nhau cũng hơn 30 năm nay rồi. Nó cũng có một gia đình trọn vẹn. Thế nhưng dạo gần đây tôi cứ thấy nó buồn buồn. Cũng đã hỏi nhiều lần nhưng nó vẫn cứ chối. Cho đến một hôm nó chủ động tìm đến tôi khóc lóc mà bảo rằng: “Tao nghi ngờ chồng tao có người khác rồi mày ạ”. 

Tôi choáng váng khi biết con gái xinh đẹp của mình là tiểu tam - Ảnh 1
Đúng là sau một thời gian dài chung sống, chữ tình đối với người phụ nữ sẽ càng sâu đậm (Ảnh minh họa)

Chồng nó tôi cũng biết, một người đàn ông hiền lành, mẫu mực làm sao có thể phản bội lại vợ con được chứ. Tôi còn khuyên cô bạn thân đừng suy nghĩ quá nhiều thế nhưng nó bảo rằng đã từng bắt gặp chồng nó nửa đêm gọi điện cho người thứ 3 kia. Huống hồ gì tình cảm của vợ chồng nó gần đây vô cùng lạnh nhạt, hờ hững. 

Tôi nhìn nó mà thấy thương thay. Đúng là sau một thời gian dài chung sống, chữ tình đối với người phụ nữ sẽ càng sâu đậm, còn đối với những người đàn ông, những thứ cũ kĩ trở nên nhàm chán, họ cần tìm đến sự mới mẻ, trẻ trung. Huống hồ gì đàn ông ngoài 40 lại đang bước vào cái độ tuổi hồi xuân. Trong khi đó, nhìn sang phụ nữ, dù có chênh nhau một hai tuổi thì sự lão hóa đã hiện rõ rệt ra khuôn mặt rồi.

Tôi cũng bảo thẳng với nó rằng sao không đi tìm con giáp thứ 13 kia mà cho một trận. Thế nhưng nó cũng chỉ biết mỉm cười: “Tìm để mà làm gì khi mà chính bản thân chồng của tao đang muốn tiếp tục mối tình ngoài luồng ấy. Có lẽ cô ta trẻ, cô ta mang đến quá nhiều thứ mới mẻ”. Tôi lúc đó còn bực bội lẩm bẩm cho rằng: “Thiếu đàn ông để yêu hay sao mà lại đi tìm người có vợ để rồi phá vỡ hạnh phúc nhà người khác”.

Tôi choáng váng khi biết con gái xinh đẹp của mình là tiểu tam - Ảnh 2
Bàng hoàng hơn, số điện thoại này lại chính là số điện thoại của chồng bạn thân tôi. (Ảnh minh họa)

Bực lên thì nói vậy chứ cuộc đời này trách sao được sự đỏ đen, bạc bẽo cơ chứ. Trong lúc đang đau đầu về chuyện của bạn thân thì con gái lớn lại mang đến cho tôi rắc rối. Tôi nghe được một người bạn của con gái bảo rằng dạo này con gái tôi đang quen biết với một người đàn ông lớn tuổi.

Thế nhưng đó vẫn chỉ là tin đồn thôi chứ chưa có gì làm xác thực hết. Tôi cũng chỉ nói nhẹ nhàng với con: “Mẹ không cấm con yêu đương. Nhưng yêu ai thì cũng nên cân nhắc kĩ càng. Con còn trẻ, đừng để tai tiếng buộc vào bản thân mình. Nay cũng là năm cuối rồi, mẹ cũng muốn con tập trung vào chuyện học hành nữa”.

Thấy con gái gật đầu vâng dạ, tôi không tiếp tục hỏi sâu vào chuyện này nữa. Cho tới một hôm sau đó không lâu, điện thoại hết tiền, tôi lấy điện thoại của con gái để gọi điện. Nghe nó đọc mật khẩu điện thoại, tôi bỗng giật mình khi đó là ngày sinh nhật của chồng bạn thân vì anh ta vừa tổ chức sinh nhật cách đó vài hôm nên tôi nhớ.

Thì chơi vào nhau bao nhiêu năm, ăn sinh nhật bao nhiêu lần chẳng lẽ không nhớ. Nghĩ chỉ là trùng hợp, nhưng gọi điện xong thì nghĩ làm sao, tôi lại vào phần tin nhắn của con gái. Hàng loạt dòng chữ mùi mẫn hiện lên với những cụm từ anh yêu, em yêu.

Bàng hoàng hơn, số điện thoại này lại chính là số điện thoại của chồng bạn thân tôi. Tôi vẫn không tin, vào tiếp phần ảnh thì trái tim như bóp nghẹn lại, những bức hình con gái tôi chụp với chồng bạn thân đã khẳng định con bé chính là kẻ thứ 3 phá hoại hạnh phúc của bạn thân tôi. Điều choáng váng hơn nó vừa báo với anh ta nó đã dính bầu. Vì con bé chủ quan lại đang trang điểm nên không nghĩ tôi sẽ mò vào đọc tin nhắn của nó.

Tôi lúc đó vì quá choáng nên chỉ có thể cất điện thoại của con đi mà thôi. Giờ tôi hoang mang lắm, không biết nên làm như thế nào nữa đây. Giờ bắt ép con gái chấm dứt mối quan hệ này sợ nó không nghe, còn làm ra nhiều chuyện điên rồ khác thì sao? Nó còn đang dính bầu nữa, biết tin tôi choáng quá lăn ra ốm. 2 hôm nay tôi chẳng buồn ăn uống gì vì không biết phải giải quyết ra sao. Hơn nữa, tôi biết ăn nói với bạn thân thế nào về chuyện không biết dạy con này đây? Xin hãy cho tôi lời khuyên.