Tôi tá hỏa khi vợ vui vẻ bảo: Em vừa tặng quà cho bố mẹ bạn gái anh đấy

Cô bồ của tôi nghe mà cứ giật mình thon thót khi có bạn thêm thăm gia đình. Chính bản thân tôi cũng đang không hiểu chuyện gì.

Chúng tôi kết hôn được hơn 10 năm thì gia đình có biến. Thật ra cái biến ấy là do chính bản thân tôi tạo ra mà thôi. Thì cũng tại cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng sau hơn chục năm thì bắt đầu có dấu hiệu chán nản. Sự chán nản ấy cũng lại xuất phát từ bản thân tôi mà ra thôi. 

Đàn ông mà, lúc nào cũng đam mê với những cái mới mẻ, nói thẳng ra thì là với của lạ. Mà sau một thời gian dài chung sống thì vợ tôi cũng bắt đầu có những biểu hiện khiến tôi ngán ngẩm. Suốt ngày lèm bà lèm bèm về trách nhiệm của tôi đối với gia đình, với mẹ con cô ấy. Trong khi tôi cũng phải có bạn bè chứ.

Tuần đi nhậu có 4, 5 bữa mà cứ gào ầm lên. Con cái thì lớn rồi, đâu cần chủ nhật cứ phải ở nhà kè kè bên cạnh nữa chứ. Cứ làm như tôi là kẻ không ra gì vậy. Đã thế sau sinh, vợ tôi lại còn xấu tệ. Xong lúc nào cũng kêu bận rộn không có thời gian cho bản thân mình nên nhìn người sồ sề đến phát sợ. Một người vợ như thế mà vẫn mang lại cảm xúc được thì chắc người đàn ông ấy phải nhạy cảm lắm. Cũng vì lý do này mà tôi vướng vào lưới tình của cô bồ.

Tôi tá hỏa khi vợ vui vẻ bảo: Em vừa tặng quà cho bố mẹ bạn gái anh đấy - Ảnh 1
Giờ thay vì đi nhậu thì tôi đi với cô bồ nhưng vẫn nói là đi nhậu. (Ảnh minh họa)

Cô bồ lúc nào cũng ngoan ngoan, dịu dàng, xinh đẹp như một con mèo vậy. Càng khiến tôi bị cuốn hút, mê mẩn. Bất chấp tất cả, tôi đến với cô bồ, nhưng đương nhiên là chỉ dám lén lút thôi. Chứ có chán vợ nhưng tôi cũng hiểu cái gì mới là mãi mãi, cái gì không thể đánh đổi. Vui chơi thôi chứ vẫn phải chừa đường lui cho mình chứ.

Giờ thay vì đi nhậu thì tôi đi với cô bồ nhưng vẫn nói là đi với bạn bè. Nghĩ từ xưa đến nay mình cũng đi nhậu nhiều nên chắc vợ tôi cũng sẽ chẳng nghi ngờ gì đâu. Ai ngờ ngày hôm đó vợ bảo đi công tác 1 ngày. Tôi sung sướng khi nghĩ có hẳn một ngày thảnh thơi với cô bồ. Thế rồi ngày hôm đó đang vui vẻ bên nhau thì bạn gái tôi nhận được cuộc điện thoại:

– Con có bạn nào tốt thế, về tận nhà để thăm hỏi, còn tặng quà cho gia đình mình nữa chứ.

– Bạn nào thế mẹ? Làm gì có bạn nào biết nhà mình đâu.

– Bạn con đây này, lại còn kể rất nhiều về cuộc sống của con nữa. Cô ấy tên Hương, nghe đâu con cũng thân với chồng cô ấy hả?

– Hương ư?

Nói rồi bố mẹ cô ấy lia máy qua chỗ mặt vợ tôi khiến chúng tôi tái mét. Tôi vội né đi, còn cô bồ run rẩy làm rơi cả điện thoại. Cả 2 chúng tôi cứ giật mình thon thót:

Sao cô ấy lại biết được nhỉ, còn biết luôn cả nhà em nữa.

Tôi tá hỏa khi vợ vui vẻ bảo: Em vừa tặng quà cho bố mẹ bạn gái anh đấy - Ảnh 2

– Anh ơi làm sao đây, nếu chị ấy nói gì với bố mẹ em thì em không sống nổi mất. 

Chính bản thân tôi cũng đang không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa. Nhưng bụng bảo dạ, cả hai chẳng ai dám ở bên nhau thêm nữa.

Tôi tá hỏa khi vợ vui vẻ bảo: Em vừa tặng quà cho bố mẹ bạn gái anh đấy - Ảnh 3
Cô ta còn sợ đến cái mức đòi chia tay tôi luôn nữa chứ. Càng nghĩ mới càng thấy vợ tôi thâm sâu thật (Ảnh minh họa)

Tối hôm đó tôi cứ thấy bồn chồn nên không đi đâu hết mà ở nhà. Rồi vợ tôi cũng từ đâu đó về, vừa thấy tôi, cô ấy đã mỉm cười, nụ cười tôi cứ cảm giác chất đầy sự nguy hiểm:

– Sao nay anh lại ở nhà thế? Tưởng tôi đi vắng thì anh phải hẹn ngay cô người tình của anh để hú hí chứ. 

– Anh làm gì có ai đâu. Em đừng nghe người ta nói linh tinh.

– Tôi vừa về tận quê để tặng quà cho gia đình cô b.ồ của anh rồi. Họ cảm ơn rối rít cơ mà. 

– Sao… sao em làm thế, có gì em hãy nói chuyện với anh đã chứ?

– Sao anh sợ à? Lần 1 tôi cảnh cáo nhé, nếu anh và nó còn qua lại tôi sẽ không ngại đi gặp sếp anh đâu.

– Anh xin em, anh sai rồi. Vợ à, anh không dám nữa đâu.

Tôi và bồ được dọa phen hú vía, cô ấy còn sợ đến cái mức đòi chia tay tôi luôn nữa chứ. Càng nghĩ mới càng thấy vợ tôi thâm sâu thật. Nhìn vợ, tôi lí nhí lời xin lỗi. 

Thế nhưng vợ tôi không nói một lời nào, chỉ lẳng lặng đi lên phòng. Những ngày sau đó cô ấy vẫn lạnh lùng với tôi, chẳng nói lời nào. Giờ tôi hoang mang quá, tôi thật sự sợ vợ tôi sẽ nói chia tay với tôi. Giờ tôi phải làm cách nào để xin lỗi vợ đây mọi người ơi. Tôi thật sự quá sợ cái gọi là giác quan thứ 6 của phụ nữ rồi, giấu kĩ thế mà vợ tôi vẫn phát hiện ra, tài thật.