Tôi bủn rủn khi hiện cái thai trong bụng con dâu không phải của con mình

Tôi bủn rủn khi vô tình nghe thấy con dâu vô tư bảo đứa nhỏ là con người khác chứ chẳng phải của con trai mình.

Gia đình tôi vốn khá giả nổi tiếng trong vùng này, con trai tôi lại vừa đẹp trai vừa tài năng. Nó đưa nhiều cô về giới thiệu nhưng tôi chỉ thích Hằng – cô gái tuy nhà quê không môn đăng hộ đối nhưng lại rất xinh đẹp và khéo ăn khéo nói.

Chính vì khoản dẻo miệng của con dâu mà tôi cũng rất quý Hằng. Con trai tôi cũng bảo tìm hiểu thấy hợp nên đồng ý cưới. Sau khi chúng cưới xong, Hằng khéo léo ngỏ ý muốn ra ngoài ở riêng. Tôi biết thanh niên hiện đại bây giờ không thích ở chung với mẹ chồng nên cũng thông cảm, nhưng vì con dâu đang mang thai nên tôi muốn chăm sóc.

Tôi bủn rủn khi hiện cái thai trong bụng con dâu không phải của con mình - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Cuối cùng, tôi quyết định bỏ gần 2 tỷ ra mua căn hộ ngay bên cạnh nhà mình để tiện chăm sóc con dâu mà chúng vẫn được sống tự do thoải mái. Con dâu về nhà tôi không phải bỏ bất cứ chi phí nào, hơn nữa, vì đang có thai nên cũng không phải động tay động chân việc gì. Mỗi ngày tôi nấu cơm cho 2 vợ chồng xong đều mang qua cho con dâu, đủ các món trên đời.

Vì được nàng dâu khéo ăn nói nên tôi cũng rất yêu chiều. Nhưng 1 lần, tôi vào nhà vệ sinh thì bồn cầu tắc, gọi thợ mãi không thấy đến, bèn chạy sang nhà con dâu đi nhờ. Vì cửa mở nên tôi đi vào và không gọi mà đi thẳng vào nhà vệ sinh luôn, cũng lúc này tôi vô tình nghe được con dâu nói chuyện với bạn:

– Ừ lão ta yêu tao lắm làm sao mà biết được chuyện đổ vỏ được, sau sinh con bảo sinh non là xong.

– …..

– Thì đi khám thai tao cứ kiếm cớ đi 1 mình, nói lại ngày tháng là ok. Cũng chênh nhau có 1 tháng nên không lo lắm.

Nghe xong tôi bủn rủn, vừa đi vệ sinh xong, tôi thấy quần áo con dâu vứt bừa bãi trong chậu thì mới sắp xếp lại. Bất chợt thấy tờ giấy khám thai rơi ra từ túi áo chống nắng của con dâu. Tôi tò mò mở ra xem thì choáng váng xuýt ngất khi thấy cái thai đã được hơn 4 tháng, thế mà mới cách đây mấy hôm nó đi siêu âm về rồi nói với tôi đứa bé mới được 3 tháng. Tôi bắt đầu nghi ngờ, cầm tờ giấy đó ra, mặt tôi nghiêm nghị nhìn chằm chằm nàng dâu:

– Thế này là thế nào? Tại sao cái thai lại đã hơn 4 tháng? Chẳng phải cô chỉ mới có thai mới chỉ gần 3 tháng sao?

Con dâu giật mình tái mặt:

– Ôi…mẹ..nhầm rồi mẹ ơi…đấy không phải giấy khám thai của con.

Tôi nhìn lại rồi ném xuống đất:

-Tên cô lù lù đây mà cô còn nói không phải sao? Cô định lừa trẻ con à? Tôi nghe hết cuộc trò chuyện của cô rồi. Giải thích đi, cô muốn con tôi đỏ vỏ cho cô sao?

Con dâu cứ ú ớ:

– Con… con…

Tôi vừa nói vừa lấy điện thoại gọi con trai thì con dâu van xin:

– Mẹ ơi.. con xin mẹ, mẹ đừng làm thế mà, nếu chồng con biết được anh ấy sẽ không để con yên mất.

Tôi trợn trừng mắt:

– Đấy, rút cục thì cô cũng nhận rồi nhé. Thật đốn mạt, đúng là cô bắt thằng con trai tội nghiệp của tôi đổ vỏ, cô không thấy xấu hổ à. Gần cưới rồi còn đi qua l.ại với đàn ông khác, đúng là khốn nạn. Chúng tôi đối xử với cô thế nào mà cô nỡ làm vậy hả?

Con dâu khóc lóc:

– Con không cố tình mẹ ơi, là do 1 lần say quá nên con đã bị người ta đưa lên gi.ường lúc nào không hay. Mẹ , con xin mẹ hãy tha thứ cho con. Nếu chồng con biết chuyện này, anh ấy chắc chắn bắt con phá bỏ nó, mà làm như thế thất đức lắm mẹ ơi.

Tôi bủn rủn khi hiện cái thai trong bụng con dâu không phải của con mình - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Nghe con dâu nói khéo, tôi lại xuôi xuôi:

– Được, vậy cô đi tìm cha của đứa bé mà sống cùng đi, gia đình tôi không chấp nhận loại con dâu như cô. Có phải cô vì tham tiền nên mới gài bẫy con trai tôi không? Cô đúng là đồ mặt dầy, cô là con rắn độc.

Con dâu vẫn lạy lục tôi:

– Người kia anh ta không nhận đứa bé này đâu mẹ, con cũng không phải vì tiền mà con yêu chồng con là thật, con xin mẹ.

Tôi không đáp, đẩy con dâu ra rồi chạy về nhà. Tôi đang rối bời không biết nên làm thế nào? Biết tính con trai mình rất nóng nên tôi sợ nếu nói ra điều này thì con dâu sẽ không được yên, nhưng không lẽ tôi phải bao bọc cho đứa con dâu mất nết ấy? Giờ chuyện này bung bét thì cả thiên hạ họ cười vào gia đình tôi mất. Mới cưới đã ly hôn, nghĩ mà thương con tôi quá. Gia đình tôi đã rất háo hức chờ đợi đứa nhỏ vậy mà giờ cô ta lại cho chúng tôi ăn 1 cú lừa như vậy. Tôi phải làm gì đây, xin hãy cho tôi lời khuyên?