Tối 30 chồng bảo về đón giao thừa với vợ cũ và con riêng

“Mẹ ơi chồng con bảo ở lại đón giao thừa với mẹ con bé Hoa. Sao lại thế hả mẹ"? “Thì giao thừa năm nào nó chả ở đấy, tối mùng 1 nó mới về cơ".

Tôi quyết định làm đám cưới khi chỉ còn đúng 10 ngày nữa là Tết. Bản thân tôi thì muốn ở lại nhà đẻ ăn xong Tết rồi mới cưới nhưng bố mẹ thì muốn tôi lấy chồng luôn. Mẹ tôi bảo:

Mẹ đi xem bói rồi con phải cưới trong năm mới đẹp, với lại con gái 30 tuổi rồi có người hỏi không cưới đi ra Tết người ta đổi ý thì sao? Mày lại phải ở vậy đến già à con.

– Con có ế đâu mà mẹ lo.

– Không ế nhưng chẳng ai hỏi. Bao nhiêu năm mới có người hỏi cưới. Thầy bảo mày cao số con à.

Tối 30 chồng bảo về đón giao thừa với vợ cũ và con riêng - Ảnh 1
Mẹ đi xem bói rồi con phải cưới trong năm mới đẹp (Ảnh minh họa)

Bản thân tôi sau mối tình 4 năm không thành với bạn trai cũ thì từ đó tôi đóng cửa trái tim luôn, chẳng muốn yêu đương gì nên mọi người cứ nghĩ tôi ế. Chứ thật ra nhiều người ở công ty có tình ý nhưng tôi từ chối hết.

Chồng tôi cũng là do bố mẹ tôi nhờ người giới thiệu cho, ông bà ưng thì tôi cũng ưng theo cho họ vui chứ tôi không kén chọn gì cả. Tôi và chồng quen và đi đến kết hôn chỉ trong vòng đúng 3 tháng. Sau cái lần đầu tiên của 2 đứa biết tôi vẫn còn trong trắng là anh ấy ngỏ lời cầu hôn luôn.

Đám cưới diễn ra trước Tết như đã định. Chồng tôi đã từng có vợ và con riêng nhưng họ ly hôn đã 3 năm và con anh ấy sống với mẹ. Nói chung từ hôm cưới tới giờ tôi chưa thấy họ làm phiền gì anh cả, có lẽ anh cũng chỉ có trách nhiệm với con, tôi đã dự định Tết này sẽ cùng anh đưa con riêng đi chơi.

Ngày 29 và 30 Tết tôi được nghỉ làm và về nhà chồng lo sắm sửa và chuẩn bị Tết. 2 ngày mệt nhoài nhưng đến tối 30 thì mọi chuyện đã xong. Ăn cơm xong chồng tôi lấy xe đi, tưởng anh chỉ qua chơi với con riêng tí là về thôi thôi ai ngờ tới 10 giờ đêm chưa thấy anh về tôi mới gọi điện:

Anh ở đâu đấy, về thôi chứ lát nữa họ đi chơi giao thừa đông đúc là không về được đâu.

– Em ngủ đi, bảo mẹ đóng cổng không phải đợi anh đâu, anh ở lại đón giao thừa với mẹ con bé Hoa rồi.

– Anh… anh không về á, anh ở lại đó đón giao thừa á.

– Ừ… Em ngủ đi.

Chẳng kịp để tôi nói gì thêm anh tắt máy luôn. Tại sao chồng tôi lại ở lại đón giao thừa với vợ cũ và con riêng được. Ở lại đó rồi họ có làm gì không? Anh đã có vợ mới có gia đình mới rồi cơ mà sao còn qua lại với vợ cũ?

Bao câu hỏi xuất hiện trong đầu khiến tôi không thể nào bình tĩnh được liền ra hỏi mẹ chồng:

Mẹ ơi chồng con bảo ở lại đón giao thừa với mẹ con bé Hoa. Sao lại thế hả mẹ?

Tối 30 chồng bảo về đón giao thừa với vợ cũ và con riêng - Ảnh 2
Đêm giao thừa chồng để tôi một mình về với vợ cũ và con riêng (Ảnh minh họa)

– Thì giao thừa năm nào nó chả ở đấy, tối mùng 1 nó mới về cơ, ban ngày còn đưa con nó đi chơi Tết. Khi ly hôn nó đã hứa như thế rồi. Thôi con đi ngủ đi.

Tôi đơ người, nước mắt cứ thế chảy. Tôi đã từng nghĩ giao thừa đêm nay là giao thừa hạnh phúc nhất cuộc đời tôi vì 2 ngày trước tôi đã phát hiện mình có bầu. Tôi chưa nói với ai định đêm giao thừa sẽ thông báo cho chồng biết đầu tiên. Vậy mà… Nghĩ cảnh này thì liệu tương lai cuộc sống của vợ chồng tôi có hạnh phúc khi luôn có sự hiện diện của vợ cũ và con riêng của anh?

Tôi chán tới mức đã nghĩ tới chuyện ly hôn vì biết từ giờ về sau giao thừa và ngày mùng 1 nào chồng cũng chỉ ở với vợ cũ, còn mặc kệ tôi. Nhưng ly hôn thì đứa con trong bụng tôi sẽ ra sao? Chẳng lẽ lại vác cái bụng về với bố mẹ đẻ. Mọi người bảo tôi phải làm gì bây giờ, Tết thế này vui sao nổi.