Tình yêu đích thực của cô gái chuyển giới chỉ có nửa thân người

Cô nàng khuyết tật nửa thân người mong rằng mình sẽ sớm được tiến hành phẫu thuật chuyển giới để được sống là chính bản thân mình.

Chị Piyah Martell, 27 tuổi tới từ Sacramento, California, khi chào đời đã bị chứng khuyết tật bẩm sinh cực kỳ hiếm gặp. Cụ thể dị tật này ảnh hưởng lớn đến đốt sống bên dưới, khiến cho cột sống và chân của chị Piyah không thể phát triển một cách bình thường.

Ngay khi còn ở trong bụng mẹ, cơ thể chị Piyah dường như đã chững lại ở đoạn thắt lưng. Tình trạng này thực sự khá hiếm gặp và được cho là chỉ xảy đến với tỷ lệ 1/1.000.000 người. Piyah sau đó cũng đã trở thành một người chuyển giới nữ.

Cặp đôi Piyah và Andrew.

Điều này bắt đầu từ năm Piyah 15 tuổi, cô nói với cha mẹ của mình rằng cô muốn bắt đầu được sống như một cô gái thực sự. Piyah sau đó chọn mua những bộ đồ đậm chất nữ tính và học cách trang điểm - Cha cô lúc đầu khá giận dữ và không đồng ý với quyết định này

Cô gái chia sẻ trên Barcroft TV: "Bố tôi đã rất thất vọng về quyết định của tôi. Ông đã phải mất tới nhiều năm trời để bắt đầu gọi tôi với cái tên mới là Piyah. Ông thực sự cảm thấy khó khăn khăn khi cậu con trai của mình bỗng một ngày muốn trở thành phụ nữ. Cuộc sống trong gia đình ngày đó rất căng thẳng, những cuộc tranh luận liên tục nổ ra suốt 1 năm trời. Thật khó khăn đối với cha, nhưng may sao ông ấy cũng  đã hiểu rằng đây không phải là cá tính bộc phát của tôi".

Bản thân Piyah cũng từng thú nhận rằng sẽ rất khó để tìm thấy một người đủ bao dung và chấp nhận cô, tuy nhiên 6 năm trước Andrew đã bước tới dang rộng cách tay ôm lấy cô.

"Chuyện hẹn hò của chúng tôi cũng rất bình thường, cãi vã, tranh luận, giận hờn, tất cả đều có đủ nhưng chúng tôi luôn biết cách để làm hòa".

Người yêu của Piyah anh Andrew thừa nhận, cuộc sống mỗi ngày của anh phải đối mặt với những sự phán xét từ cộng đồng, nhưng anh thẳng thừng tuyên bố mình không quan tâm suy nghĩ của những người như thế. "Tôi chỉ nghĩ một cách đơn giản rằng cô ấy là một cô nàng xinh đẹp. Cô ấy lúc nào cũng ngọt ngào như một thanh socola. Cô ấy tuyệt vời, cô ấy tốt bụng. Cô ấy chỉ đơn thuần là giúp tôi sống tốt mỗi ngày".

Cả 2 hạnh phục chia sẻ, dù Piyah bị khuyết tật bẩm sinh, nhưng chuyện chăn gối của họ rất lành mạnh. "Chuyện đó không phải là vấn đề to tát", Andrew cho biết. 'Tôi và vợ có những sinh hoạt bình thường."

Cặp đôi đang có cuộc sống hạnh phúc cùng nhau.
Họ chia sẻ những niềm vui mỗi ngày.

Khi lớn lên, Ngoài cách di chuyển bằng chính đôi tay, Piyah còn sử dụng thêm một chiếc ván trượt như một công cụ hữu dụng và cực kỳ cơ động để cô tiết kiệm thời gian.

Pyyah tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về những vấn đề xung quanh của nhóm người trạng khuyết tật cũng như LGBT. Piyah cho hay cô hy vọng sẽ phẫu thuật thành công để có cuộc sống mới thành công hơn khi được là chính mình