Tình trạng hiện tại của cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin liên tiếp sau 10p

Cô L. trình bày, do bản thân sao nhãng trong giây phút chứ không có ý định tiêm 2 hay 4 mũi vắc xin phòng Covid-19 như nhiều người đã đăng tin.

Theo thông tin trên Báo Quảng Bình, ngày 19-9, lãnh đạo Phòng Y tế huyện Lệ Thủy cho biết, cô L.T.L. (SN 1989), hiện đang công tác tại Trường tiểu học và THCS số 1 Trường Thủy (xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy) đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng dịch Covid-19, mỗi mũi cách nhau chưa đến 10 phút khiến dư luận xôn xao.

Được biết, ngày 18/9 huyện Lệ Thủy triển khai tiêm gần 2.300 liều vaccine AstraZeneca.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi trên tờ Vietnamnet cô L. mới có bản tường trình gửi Phòng Giáo dục – Đào tạo (GD&ĐT) huyện Lệ Thủy (Quảng Bình).

Theo đó, khoảng 7h30 ngày 18/9, cô L. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy để làm thủ tục tiêm.

Tại điểm tiêm, cô mang theo 2 tờ giấy gồm: Giấy tự nguyện kê khai tiêm vắc xin và một tờ do bác sĩ khám xác nhận tiêm vắc xin vào làm thủ tục tại bàn tiêm số 1.

Sau khi tiêm, thay vì nộp giấy ở bàn cấp giấy chứng nhận và ngồi chờ 30 phút theo quy trình tiêm chủng thì nữ giáo viên này lại di chuyển sang bàn tiêm số 2.

“Mặc dù biết tiêm 2 mũi phải cách nhau nhưng lúc đó gia đình tôi đang có việc, tâm trạng lo lắng nên không hiểu sao tôi lại đi qua bàn tiêm số 2. Tại đây tôi đưa giấy và được tiêm tiếp mũi 2, khi phát hiện ra tôi đã báo cáo với cán bộ y tế”, cô L. nói.

Cô L. cũng cho biết, không hề cố tình che giấu hay có chủ đích để tiêm 2 mũi cùng lúc như vậy, bởi cô hiểu rõ sẽ nguy hiểm và có thông tin cho rằng cô gian dối để tiêm 4 mũi là không đúng.

Thông tin thêm với Thanh niên, cô giáo L. cho biết từ khi xảy ra sự việc tiêm cùng lúc 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, chị và gia đình rất lo lắng về sức khỏe, đồng thời chịu không ít áp lực từ dư luận khiến tâm lý bất an, cuộc sống xáo trộn.

Tuy nhiên, xác nhận với Tuổi Trẻ sáng 19/9, ông Ngô Đức Vận – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cho rằng trường hợp này xuất phát từ chủ ý của người tiêm ngay từ đầu nên nhân viên y tế bị đánh lừa.

“Thậm chí tiêm xong bị phát hiện, người này còn nói định tiêm luôn 4 mũi. Khi cho về, chúng tôi đã dặn kỹ người nhà cô là nếu có gì bất thường thì gọi ngay cho bệnh viện hỗ trợ. Nhưng đến sáng nay vẫn không thấy người nhà cô gọi. Có lẽ ổn”, ông Vận nói thêm.

Chia sẻ trên báo Tiền Phong, ông Lê Viết Sĩ – Trưởng phòng Y tế huyện Lệ Thủy cho hay lỗi này do các bàn tiêm không kiểm tra kỹ, khi nhân viên bàn khác tiêm mũi vắc xin 2, lật tờ giấy để đóng dấu liền phát hiện cô L. đã tiêm ở bàn trước.

Lập tức cô giáo L. được đưa sang phòng khám bên cạnh để theo dõi ở bàn cấp cứu. Sau hơn 40 phút, thấy sức khỏe bình thường, bệnh viện đã cho người chở cô L. về nhà.

Ngay sau trường hợp cô L., toàn bộ các bàn tiêm đã được yêu cầu kiểm soát kỹ lưỡng tránh tiêm nhầm, tiêm thêm mũi tiêm./.