Tình trạng con gái sinh đôi còn lại của người bố xin đổi chuyến bay

Nỗi đau con gái mất vẫn đang đau nhói trong tim, người bố xin đổi chuyến bay lại đối diện với tình trạng sức khỏe nguy kịch của con gái sinh đôi còn lại. 

Câu chuyện về người bố òa khóc xin đổi vé để kịp về gặp con gái lần cuối đang khiến dư luận không khỏi xót xa đau lòng. Nhưng nỗi đau của người bố đáng thương ấy chưa dừng lại ở đó bởi cô con gái sinh đôi còn lại cũng đang trong tình trạng không mấy khả quan.

Tình trạng con gái sinh đôi còn lại của người bố xin đổi chuyến bay - Ảnh 1
Người bố nghèo gầy rộc đi sau ngày 2 con gái sinh đôi thương vong.

Tận mắt chứng kiến em gái bị tai nạn qua đời đầy thương tâm trước mắt, bản thân cũng chịu nhiều tổn thương khiến em Trần Thị thảo rơi vào hoảng loạn, thường xuyên la hét. Các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết hiện em Thảo đã qua cơn nguy kịch, nhưng sức khoẻ còn yếu, mọi sinh hoạt vẫn phụ thuộc vào máy móc.

Tình trạng con gái sinh đôi còn lại của người bố xin đổi chuyến bay - Ảnh 2
Con gái thứ 2 đã mất còn cô con gái cả đang chấn thương nặng. Chứng kiến em gái qua đời ngay trước mắt sẽ là chấn thương tâm lý dài cho cô chị.

Dù đã qua nguy kịch nhưng vụ tai nạn đã khiến em bị bể bánh chè, gãy xương đùi, dập xương chậu, đông máu não. Vì không được khả quan nên cả gia đình vẫn chưa thể thả lỏng tinh thần chỉ cầu con bình an.

Ông Hải chia sẻ: “Vì con đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, quần áo phải được tiệt trùng nên chỉ được một người ở lại, nhưng cũng chỉ ở ngoài hành lang, nếu cần bác sĩ sẽ gọi".

Tình trạng con gái sinh đôi còn lại của người bố xin đổi chuyến bay - Ảnh 3
Gia đình anh Hải đau xót trước sự ra đi đột ngột của con gái 19 tuổi

Cũng theo ông bố ấy vì hai chị em sinh đôi Thảo và Huyền quấn quýt nhau từ nhỏ nên lần tai nạn thương tâm này người tổn thương nhất có lẽ chính là bé Thảo đang được điều trị. Cả về thể xác và tinh thần của em đều rất quan ngại.

Giờ một đứa mất, một đứa nằm viện khiến tim người bố như thắt lại: “Hai chị em nó như hai giọt nước, quấn quýt líu lo với nhau cả ngày. Giờ một đứa chết rồi, một đứa đang nằm trong viện, căn phòng vắng lạnh quá. Mỗi lần bước vào phòng con, nhìn chiếc giường trống hoác lại đau, đau không thở được". 

Tình trạng con gái sinh đôi còn lại của người bố xin đổi chuyến bay - Ảnh 4
Những nỗi đau cứ ập tới…

Cũng theo ông Hải chia sẻ, sau tai nạn, gia đình người tài xế xe tải chở gas đã đến thăm hỏi, chia sẻ với nỗi đau của gia đình ông, đồng thời hỗ trợ một phần viện phí cho Thảo. Cũng trong lúc gia đình gặp hoạn nạn, đoàn xã Nghi Lâm đã trao cho ông Hải 100 triệu đồng số tiền vận động từ mạnh thường quân.

Nhắc tới những người giúp đỡ gia đình mình, ông Hải như nghẹn lại: “Chúng tôi rất cảm kích, không biết lấy gì để cảm ơn. Tôi biết ơn anh Phan Văn Tuấn (ở Hà Nội) rất nhiều, là người đầu tiên hỏi han khi thấy tôi khóc, dìu tôi đến nhờ nhân viên sân bay hỗ trợ để có thể kịp về nhìn mặt con lần cuối trước khi đóng nắp quan tài". 

Tình trạng con gái sinh đôi còn lại của người bố xin đổi chuyến bay - Ảnh 5
Đồ vật còn đây, con gái đã mãi không về..

Sau khi 2 con gái sinh đôi bị thương vong, căn nhà nhỏ của vợ chồng ông Hải thêm lạnh lẽo, tang thương. Ông Hải cho biết sẽ tìm việc gần nhà để ở gần vợ con, bù đắp 15 năm năm làm xa.

Tình trạng con gái sinh đôi còn lại của người bố xin đổi chuyến bay - Ảnh 6
Cả 1 tương lai tươi sáng phái trước vậy mà..

Trước đó chiều 17/4, ngay khi nhận tin con gái sinh đôi 19 tuổi bị tai nạn qua đời, anh Trần Văn Hải, (47 tuổi) cư trú tại Nghi Lâm, Nghi Lộc, Nghệ An òa khóc nức nở vì quá đau đớn. Người bố nghèo cả đời chưa bao giờ được đặt chân đến sân bay nay đang cầm chiếc vé thương gia để trở về lo hậu sự cho con gái.

Tấm vé trên tay là chuyến bay lúc 20 giờ hơn nhưng lòng người cha ấy nóng như lửa đốt. Không thể chờ đợi được thêm, người bố ấy đã òa khóc nức nở van nài: “con gái tôi mất rồi cô ơi, cô cho tôi bay sớm với." Câu nói ấy khiến cả phòng chờ bay bỗng lặng đi vì chua xót.

Tình trạng con gái sinh đôi còn lại của người bố xin đổi chuyến bay - Ảnh 7
Người bố xin đổi vé để về với con gái.

Nhìn hoàn cảnh đáng thương của anh, những người có mặt đã giúp anh hỏi đổi chuyến bay. Một nữ hành khách trong phòng chờ đã hỗ trợ toàn bộ vé thương gia để người bố đáng thương ấy được trở về với con gái nhanh hơn.

Nhiều nhân viên hàng không thấy hoàn cảnh anh Hải quá đáng khó khăn nên đã hỗ trợ anh ít lệ phí đi đường. Khi anh mở ví ra, trong đó chỉ còn vài trăm nghìn khiến họ càng thêm xót xa.

Tình trạng con gái sinh đôi còn lại của người bố xin đổi chuyến bay - Ảnh 8
Ngôi nhà nhỏ nay tang thương, lạnh lẽo.

Chuyến bay cất cánh lúc 18 giờ 30 phút để đi chặng đường bay dài 1.500km đưa người bố ấy trở về. Có lẽ đây là chặng đường dài nhất người bố ấy đi bởi trong tim là nỗi đau đớn  nghẹt thở vì mất con mà không gì có thể diễn tả.