Tình hình sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Mạc Can

Nhìn những hình ảnh nghệ sĩ Mạc Can được người thân cho ăn từng muỗng thức ăn tại nhà thuê, khiến khán giả vô cùng thương xót.

Mạc Can là diễn viên, nhà văn nổi tiếng. Ở tuổi 74, nam nghệ sĩ mắc nhiều bệnh như suy tim, viêm khớp mãn tính và cao huyết áp. Sau những ngày nhập viện cấp cứu, mới đây, người bạn nghệ sĩ Mạc Can đã chia sẻ hình ảnh Mạc Can ngồi trong nhà với vẻ mặt mệt mỏi và được người thân cho ăn từng muỗng cháo khiến khán giả không khỏi thương xót.

Tình hình sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Mạc Can - Ảnh 1
Nghệ sĩ Mạc Can đang được em gái chăm sóc ở nhà riêng.

Hiện tại, nghệ sĩ Mạc Can sống một mình trong căn phòng trọ chưa đầy 15m2, không vợ con, không người thân tại Hóc Môn. Thấy được hoàn cảnh khó khăn của ông, anh Võ Xuân Nghị, bạn vong niên của Mạc Can đã đứng lên kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp mua sách do Mạc Can viết để ủng hộ ông có tiền chữa bệnh.

Tình hình sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Mạc Can - Ảnh 2
Nghệ sĩ Mạc Can (trái) và bạn vong niên – anh Võ Xuân Nghị.

Tình hình sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Mạc Can - Ảnh 3
Xót thương hình ảnh của Mạc Can.

Tình hình sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Mạc Can - Ảnh 4

Tình hình sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Mạc Can - Ảnh 5
Ông vẫn giữ được sự lạc quan, sự dí dỏm mỗi khi các anh chị em đồng nghiệp đến thăm hỏi.

Sau hơn 12 giờ đồng hồ kêu gọi trên trang cá nhân, Xuân Nghị đã bán được hơn 100 cuốn sách, nhận 50 triệu đồng ủng hộ. Hiện tại, anh liên hệ Nhà xuất bản Trẻ để có thêm sách vì số lượng đặt mua lên đến 500 cuốn.

Tình hình sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Mạc Can - Ảnh 6
Cuốn sách do chính nam nghệ sĩ viết khi còn khỏe mạnh.

Tình hình sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Mạc Can - Ảnh 7
Số tiền ủng hộ nam nghệ sĩ chữa bệnh.

Bên cạnh đó, Hoa hậu Khánh Vân nói ngoài mua cuốn Nhớ, góp thêm tiền, cô còn chia sẻ thông tin để nhiều người cùng biết về hoàn cảnh nghệ sĩ Mạc Can.

Tình hình sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Mạc Can - Ảnh 8
Trước đó, nghệ sĩ Mạc Can nhập viện cấp cứu, khiến khán giả vô cùng lo lắng.

Nghệ sĩ Mạc Can tên thật Lê Trung Can, sinh năm 1945 tại Tiền Giang. Ông tham gia rất nhiều lĩnh vực: viết văn, đóng phim, biên kịch, làm ảo thuật, diễn hài… Mạc Can cũng viết nhiều sách như: Ba… ngàn lẻ một đêm, Quỷ với bụt và thần chết, Tấm ván phóng dao… Những bộ phim ông từng tham gia là: Ván bài lật ngửa, Người đẹp Tây Đô, Đất khách, Cổ tích Việt Nam, Dưới cờ đại nghĩa, Vó ngựa trời Nam…

Nguồn tổng hợp