Tỉnh giấc đi vệ sinh thấy 2 cái bóng nhấp nhô mới biết bị cắm sừng

Tôi lò dò dậy đi vệ sinh nhưng vừa bước ra thì giật bắn mình khi thấy phía ban công của phòng khách có 2 cái bóng nhấp nhô sau tấm rèm cửa.

Lấy nhau đã được 5 năm, con cái cũng đã đủ nếp đủ tẻ nên khoảng thời gian này chồng tôi bắt đầu phấn đấu cho sự nghiệp. Mấy năm trước con nhỏ hay ốm đau nên anh phải phụ tôi nhiều. Có những đêm chồng thức đến cả 2 tiếng đồng hồ để dỗ con khiến tôi cảm động vô cùng.

Giờ thì con lớn anh có thể toàn tâm toàn ý với công việc, anh phát triển sự nghiệp thì mẹ con tôi cũng được nhờ. Cả tuần nay đêm nào anh cũng làm tới 12 giờ đêm mới ngủ. Tôi thương anh nhắc anh ngủ sớm thì anh cười bảo:

Em cứ ngủ cùng các con đi, anh làm cố cho xong việc, dự án lần này mà thành công thì chắc chắn sếp sẽ cho anh ngồi ghế trưởng phòng. Lúc đấy anh sẽ có nhiều cơ hội đưa vợ con đi chơi hơn.

Tỉnh giấc đi vệ sinh thấy 2 cái bóng nhấp nhô mới biết bị cắm sừng - Ảnh 1
Em cứ ngủ cùng các con đi, anh làm cố cho xong việc (ảnh minh họa)

– Nhưng anh vất vả quá em sợ anh ốm mất.

– Vợ sợ anh ốm thì vợ cứ nấu cho anh nồi cháo gà nóng để đó, tầm 12 giờ đêm anh sẽ ăn rồi làm thêm lúc nữa anh sẽ đi ngủ.

Anh rất thích ăn cháo gà, vậy là tối nào tôi cũng hầm cho anh 1 nồi rồi đi ngủ. Anh có lẽ thương vợ nên hôm nào cũng ăn hết sạch luôn, tôi vui lắm. Bản thân tôi ngủ sách, hi hữu lắm mới tỉnh dậy giữa đêm. 2 đứa con nhỏ nằm bên mẹ cũng ngủ một mạch cho tới sáng nên tôi chẳng biết mất ngủ là gì.

Tuy nhiên đêm đó có lẽ buổi tối đã vừa ăn dưa hấu lại uống nước cam nên tôi buồn đi vệ sinh. Tôi tỉnh giấc và vẫn chưa thấy chồng vào giường nằm. Tôi lò dò dậy đi vệ sinh nhưng vừa bước ra thì giật bắn mình khi thấy phía ban công của phòng khách có 2 cái bóng nhấp nhô sau tấm rèm cửa.

Có lẽ nào trộm vào nhà? Tôi nhớ là trước khi đi ngủ đã đóng cửa ban công cẩn thận rồi mà sao giờ lại thấy gió thổi làm rèm bay như vậy. Tôi với lấy cái chổi nhẹ nhàng tiến lại gần ban công chỗ có công tắc điện. Nhanh tay vừa bật điện vừa hô hoán để chồng trong phòng làm việc nghe thấy vì phòng anh để hé cửa.

– Chồng ơi có tr.ộm, tr.ộm…

Nhưng khi ánh điện bật sáng thì 2 cái bóng kia đã lộ rõ. Tôi đờ người khi 2 khuôn mặt hiện ra. Chẳng phải tr.ộm gì cả mà là chồng tôi với ả hàng xóm. Hóa ra chồng tôi thức không phải để làm việc mà là để chim chuột với ả góa chồng này.

Sẵn cái chổi trong tay tôi phi ngay về phía chúng nhưng cả 2 đều né được. Ả kia nhanh chân chạy thoát về nhà còn chồng thì cứ thế cầu xin:

– Anh xin em, em bình tĩnh, chỉ là anh trót dại, hãy tha lỗi cho anh.

Đúng lúc đó con nhỏ của tôi cất tiếng khóc vì tiếng ầm ĩ làm nó thức giấc. Tôi vội vàng lao vào bế con, thực sự chỉ biết ôm con khóc. Chẳng bao giờ nghĩ chồng lại đốn mạt tới như thế, người đàn ông mình tin tưởng hết lòng lại phản bội mình.

Nấu cháo gà bồi bổi cho chồng làm việc nhưng thật ra là anh ta ăn lấy sức để ngoại tình. Sáng hôm sau chồng lại năn nỉ:

– Tha lỗi cho anh đi em…

– Đến mức đưa hẳn nhân tình về nhà như anh thì tôi nói thật có ngu mới tha. Anh có còn coi vợ con là cái gì nữa đâu. Tôi tưởng anh phấn đấu vì sự nghiệp nên ủng hộ anh, hóa ra anh phấn đấu để cắm sừng tôi…

– Anh…

– Tôi không thèm gh.en t.uông với cô ta đâu mà tôi nhường luôn chồng đấy, chồng không tốt cần gì phải giữ. Con tôi không có bố vẫn sống tốt. Có khi đứa con của cô ta sinh sau khi chồng mất cũng là con anh ấy nhỉ, tôi ngu ngần ấy năm đủ rồi.

– Anh…

Mặc kệ anh ta van xin tôi ngồi viết đơn ly hôn, giờ nghĩ lại tôi vẫn choáng váng mọi người à, tất cả như 1 cơn ác mộng vậy.