Tình bạn đẹp của cô gái 13 năm cõng bạn đi học, đi làm

Suốt 13 năm, Hồng Xuyến – cô gái cõng bạn đi học từ khi ngồi trên ghế nhà trường cho tới hiện tại đôi bạn thân lại cùng nhau đi học nghề. 

Câu chuyện tình bạn đẹp của 2 cô gái Hồng Xuyến – Hồng Nhung trú ở thôn Phú An, xã Phú Trung, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước ngay sau khi được chia sẻ lên MXH đã khiến nhiều người không khỏi xúc động và dành nhiều lời khen ngợi cho sự chân thành cũng như nghị lực của cả 2 cô gái.

Suốt 13 năm dù nắng hay mưa thì Hồng Xuyến vẫn luôn là đôi chân cho cô bạn của mình, cõng bạn đi học trên trường rồi lại cõng đi học nghề. Hình ảnh 2 cô gái 2k1 luôn như hình với bóng đã trở quá đỗi quen thuộc với những người ở đây.

Tình bạn đẹp của cô gái 13 năm cõng bạn đi học, đi làm - Ảnh 1
Đôi bạn Hồng Xuyến – Hồng Nhung

Tình bạn bắt đầu 

Trần Thị Hồng Nhung – cô bạn không may bị mắc căn bệnh viêm tủy cắt ngang khiến đôi chân không thể đi lại từng tự ti, khi việc gì cũng phải nhờ cha mẹ chăm chút nay đã có thể cười tươi và kể về quá khứ bệnh tật của mình.

Tình bạn đẹp của cô gái 13 năm cõng bạn đi học, đi làm - Ảnh 2
Cuộc sống của Nhung thêm vui vẻ vì có Xuyến đồng hành.

Kể về tình bạn khi mới chớm nở của mình và Xuyến, Nhung vui vẻ cho biết Xuyến là một người bạn rất tuyệt vời. Mỗi khi thấy Nhung ngồi 1 mình trong lớp, cô bé lại chạy tới trò chuyện, hỏi han. Tình bạn cứ thế nhen nhóm từng ngày qua những mẩu chuyện nhỏ và những lời quan tâm.

Tình bạn đẹp của cô gái 13 năm cõng bạn đi học, đi làm - Ảnh 3
Xuyến đã có thể bế bạn từ năm lớp 4

Tình bạn đẹp của cô gái 13 năm cõng bạn đi học, đi làm - Ảnh 4

Từ năm lớp 4 Xuyến đã có thể bế bạn mỗi khi bạn muốn đi vệ sinh hay muốn ra ngoài sân trường chơi. Biết bạn tự ti và buồn vì đôi chân nên Xuyến luôn là người chủ động tới gần làm quen, gợi chuyện để nói. Cả hai hết kể chuyện cho nhau nghe lại cùng nhau học bài, thời gian cứ thế trôi cả hai thân nhau lúc nào không biết.

Tình bạn đẹp của cô gái 13 năm cõng bạn đi học, đi làm - Ảnh 5
Hai bạn đnag cùng nhau học làm đẹp với mong muốn mở 1 spa chung.

13 năm đồng hành 

Đôi bạn vừa kỷ niệm 13 năm tình bạn bằng chuyến đi Đà Lạt đầy tận hưởng. Nhìn lại hành trình 13 năm gắn bó như hình với bóng của đôi bạn mà ai cũng cảm thấy mừng thay cho Nhung khi gặp được 1 tình bạn chân thành, luôn quan tâm, giúp đỡ nhau mà không cần hồi đáp.

Tình bạn đẹp của cô gái 13 năm cõng bạn đi học, đi làm - Ảnh 6
Suốt 13 năm Xuyến luôn là đôi chân giúp Nhung được đi nhiều nơi.

Nhung cho biết từ năm lớp 4, Xuyến đã là người luôn bế cô mỗi khi cần di chuyển từ lớp học này sang lớp học khác. Mỗi khi giáo viên đổi phòng để tiện cho việc học thì cô bạn ấy lại xung phong kiêm luôn nhiệm vụ này trong suốt thời gian học trung học cơ sở.

Tình bạn đẹp của cô gái 13 năm cõng bạn đi học, đi làm - Ảnh 7
Nhung và Xuyến luôn như hình với bóng.

Khi Nhung hoàn thành chương trình lớp 9, cô gái nhỏ nhắn đã quyết định nghỉ học để đi học nghề. Xuyến, phần vì thương bạn, phần vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, cô cũng quyết định bỏ ngang việc học. Đôi bạn cùng nhau học nghề trang điểm. Xuyến vẫn là “đôi chân" để Nhung tiếp tục con đường học nghề.

Tình bạn đẹp của cô gái 13 năm cõng bạn đi học, đi làm - Ảnh 8
Đôi bạn thân vừa kỷ niệm 13 năm tình bạn bằng chuyến đi Đà Lạt

 Quãng đường 15km mỗi ngày vẫn thấy hình bóng đôi bạn thân đưa nhau đi học nghề. Cả hai đang theo khóa học làm đẹp và có ước mơ mở chung một spa để cùng nhau kinh doanh.

Tình bạn đẹp của cô gái 13 năm cõng bạn đi học, đi làm - Ảnh 9
Nhung đang học nghề phun xăm

Khi được hỏi tới Nhung, Xuyến cho biết cô luôn muốn đồng hành cùng bạn là đôi chân đưa bạn đi nhiều nơi du lịch, khám phá vùng đất mới. Cô còn mong muốn được cưới cùng ngày với bạn thân sau này sẽ cho con cái của hai đứa làm thông gia, tình bạn này sẽ là cả đời chứ không phải mười mấy năm.

Chúc cho tình bạn của cả hai sẽ luôn tươi đẹp và bền bỉ suốt chặng đường tới!