Tìm thấy thi thể người đàn ông 52 tuổi trong vụ sạt lở núi ở Quảng Nam

5 ngày sau khi xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng làm 1 người thiệt mạng, 2 người bị thương. Tới sáng 16/11 thi thể người gặp nạn đã được tìm thấy.

Ông Thái Hoàng Vũ – Chủ tịch UBND (H. Bắc Trà My, T. Quảng Nam – cho hay lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thi thể ông Huỳnh Văn Hạ (52 tuổi; trú tại X. Bình Giang, H. Thăng Bình, T. Quảng Nam) – nạn nhân trong vụ sạt lở xảy ra tại (X. Trà Tân, H. Bắc Trà My ngày 11/11 trước đó).

Đoạn clip khoảnh khắc sạt lở núi khiến nạn nhân bị chôn vùi, đến nay mới tìm được thi thể

Có buổi làm việc với Zing trong sáng ngày 16/11, trung tá Phạm Thế Long, Phó trưởng CA (H. Bắc Trà My, T. Quảng Nam) cho biết, hiện tại thi thể người đàn ông bị đất đá vùi lấp 5 ngày trước và đã bàn giao cho người thân lo hậu sự.

Tìm thấy thi thể người đàn ông 52 tuổi trong vụ sạt lở núi ở Quảng Nam - Ảnh 1
Đội cứu hộ đã liên tục tìm kiếm suốt 5 ngày vừa qua.

Thời điểm tìm thấy thi thể ông Hạ là khoảng 10h sáng cùng ngày, đội cứu hộ đã phải đào sâu xuống nhiều lớp đất tại hiện trường mới có thể tiếp cận thi thể nạn nhân.

Video tìm kiếm nạn nhân ở hiện trường vụ sạt lở gần quốc lộ 40B. Nguồn VTV24

Tìm thấy thi thể người đàn ông 52 tuổi trong vụ sạt lở núi ở Quảng Nam - Ảnh 2
“Em chỉ mong tìm được và đem về để lo mai táng cho ba. Chứ nằm đây cũng 5 đêm rồi, cũng lạnh lẽo, cũng tội lắm ạ" – Con gái nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở đất tại xã Trà Tân,Bắc Trà My chia sẻ.

Như tin đã đưa trước đó, chiều ngày 11/11, ông Hạ mất tích trong vụ sạt lở xảy ra trên quốc lộ 40B, khu vực qua (X. Trà Tân, H. Bắc Trà My). Đi cùng với ông Hạ còn có 5 người thì đều đã chạy thoát, 3 người bị thương nhẹ.

Tìm thấy thi thể người đàn ông 52 tuổi trong vụ sạt lở núi ở Quảng Nam - Ảnh 3
Nhiều phương tiện và máy móc được đưa đến hiện trường để hỗ trợ giải phóng đất đá.

Suốt những ngày vừa qua, khoảng gần 100 cán bộ chiến sĩ đã liên tục đào bới, giải phóng lượng đất đá đổ xuống để tìm kiếm thi thể nạn nhân bất chấp tình hình mưa gió có thể gây sạt lở bất cứ lúc nào. 4 máy xúc được điều tới hiện trường để đẩy nhanh công tác tìm kiếm cứu hộ.