Tìm ra người thả tiền xuống đất để trả nhân viên cây xăng: Là hiệu trưởng

Sau khi gây xôn xao mạng xã hội với hành vi thả tiền xuống đất khi đổ xăng xong, người đàn ông cũng là nguyên hiệu trưởng một trường THCS đã chính thức lên tiếng giải thích.

Mới đây, một đoạn video ngắn ghi lại cảnh một người đàn ông điều khiển xe ô tô 4 chỗ đi mua xăng, sau đó thả tiền xuống đất để trả cho nhân viên đã khiến mạng xã hội không khỏi dâỵ sóng. Hầu hết mọi người đều lên tiếng chỉ trích hành động kém duyên chủ nhân chiếc ô tô.

Video ghi lại cảnh tài xế ô tô thả tiền xuống đất gây xôn xao mạng xã hội.

Được biết, người này tên là P.V.A, từng là hiệu trưởng một trường THCS trên địa bàn huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk. Ông mới nghỉ hưu vào tháng 1/2021.

Sau khi biết ông A từng là hiệu trưởng, cư dân mạng càng tỏ ra bức xúc trước hành động thiếu tôn trọng người khác của ông, đồng thời cũng dành lời khen cho nhân viên bán xăng vì dù bị đối xử như vậy vẫn hoàn thành công việc của mình.

Vào chiều 2/6 vừa qua, ông P.V.A đã chính thức lên tiếng giải thích về hành động của mình với báo Người lao động. Ông A cho biết, khoảng 16h ngày 31/5, ông có chạy xe con đến một cây xăng thuộc địa bàn xã Ea Ral, cách nhà khoảng 3km để đổ 200.000 đồng tiền xăng.

Ông A đi đổ 200.000 tiền xăng cách nhà 3km.

Trong lúc chờ bơm xăng vào bình, ông A có mở cửa kính trả tiền nhưng nhân viên chưa kịp cầm, ông liền thả tờ tiền rơi xuống đất rồi nhanh chóng rời đi trước sự ngỡ ngàng của người bán xăng. Hành động này đã bị một người chứng kiến đăng tải lên mạng xã hội.

"Bình thường khi đi đổ xăng, tôi đều xuống xe nhưng hôm đó vừa ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19 ở xã kế bên và khu vực gần cây xăng có 1 F1 nên tôi rất lo sợ dịch bệnh. Tôi là một thầy giáo nhưng trong giây phút lo sợ đã có hành động không đúng, ảnh hưởng người bán xăng chứ đặc biệt không bao giờ có ý coi thường người khác" - ông A. nói.

Ông thò tay qua cửa kính và thả tờ tiền xuống đất để trả tiền xăng.
Sau đó rời đi trước sự ngỡ ngàng của nhân viên bán xăng.

Ông A sau khi rời cây xăng cảm thấy hành động của mình như vậy là không đúng nên đã gọi điện cho con rể ở gần đó nhờ ra xin lỗi nhân viên cây xăng. Thế nhưng ông vẫn tiếp tục thấy áy náy nên đã gọi điện trực tiếp để nói chuyện với nhân viên và xin lỗi, người này sau đó cũng đã đồng ý, thông cảm cho ông.

Trước lời giải thích từ ông A, cư dân mạng vẫn tỏ ra không hài lòng. Dù sao với cương vị là một nhà giáo, nguyên hiệu trưởng một trường THCS, ông A. nên có hành động cư xử đúng mực hơn.

Tổng hợp