Tìm được trâu bị lũ cuốn trôi, chủ nhân bị đòi 10 triệu tiền chuộc 

Chưa kịp vui mừng vì tìm được trâu bị lũ cuốn trôi, người này đã phải bật khóc vì người giữ trâu bắt đem 10 triệu tới chuộc mới được dắt trâu về. 

Mới đây cư dân mạng không khỏi bất bình trước câu chuyện một người dân ở miền Trung sau khi tìm được trâu bị lũ cuốn trôi đã phải mang 10 triệu tiền chuộc mới được dắt trâu về. Trong khi cả nước hướng về miền Trung với đủ tiền, quần áo, lương thực thì hành vi đòi tiền chuộc khiến ai cũng giận dữ lên tiếng chỉ trích.

Theo đó, vào ngày 25/10 trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết từ chủ tài khoản có tên viết tắt I.T chia sẻ về việc tìm thấy trâu sau trận lũ nhưng bị đòi 10 triệu tiền chuộc. Nguyên văn bài tâm sự, kêu cứu như sau:

Bài chia sẻ của chủ nhân con trâu bị lũ cuốn trôi thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

"Hôm nay đã tìm ra được em trâu mạ (mẹ), nhưng người ta bắt đưa 10 triệu để chuộc lại mọi người à... Người ta nói đó là tiền công người ta bắt được trâu, nuôi trâu trong những ngày qua, và tiền để trả tiền mà người ta thuê người bắt trâu trong lúc trâu bị nước cuốn trôi.

Trong lúc cơn Đại hồng thủy như này mà người ta sống có tình thế đấy! Thương 4 em trâu, nghé không biết bây giờ ra sao, đang đi lạc chốn nào, có bị đói rét không? Anh chị em ai biết tin gì về trâu bị lạc hay ai nhặt được trâu thì báo cho em với ạ. Còn thiếu 4 em trâu, nghé nữa, 2 trâu cái 1 tuổi rưỡi, 1 trâu đực, 1 trâu cái 5 tháng tuổi."

Chú trâu được tìm về sau khi nước lũ rút

Theo đó, sự việc xảy ra ở Quảng Bình, nơi mà cơn lũ quét qua và để lại rất nhiều thiệt hại cho bà con nơi đây. Một số người may mắn khi đàn trâu, đàn nghé vẫn an toàn sau lũ, một số người xót xa bật khóc khi thấy 'cơ nghiệp' của mình bị nhấn chìm trong lũ, mất tích hoặc chết.

Tuy nhiên chủ nhân bị bắt bỏ 10 triệu để chuộc.

Với trường hợp của chủ bài đăng thì hiện tại gia đình vẫn chưa dắt được trâu về vì không có 10 triệu để chuộc. Theo Báo Đất việt đưa tin, sáng 26/10, chính quyền địa phương sau khi nắm được thông tin sự việc đã đến tận nhà của người nhặt được trâu bị lũ cuốn trôi để vận động, công tác tư tưởng. Tuy nhiên, người nhặt được trâu lại khăng khăng từ chối nhất quyết đòi 10 triệu.

Cư dân mạng khuyên chủ nhân của chú trâu nhờ công ai giải quyết.

Vụ việc sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến người dân cả nước vô cùng phẫn nộ. Trong khi có những người từ miền Bắc không quản đường xa, nguy hiểm lái cả xe cứu trợ chở lương thực, tiền bạc tiếp tế, thậm chí có tài xế chở hàng tiếp tế bị tai nạn chấn thương sọ não vẫn không khiến người dân cả nước thôi hướng về miền Trung vậy mà lại có người vô tâm đến mức đi tiền chuộc của bà con.

Hành động của người giữ trâu rồi bắt chuộc tiền khiến ai cũng giận dữ lên tiếng chỉ trích.
Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang nhận về nhiều phản ứng của dân mạng. Tổng hợp