Tiktoker “Anh nông dân” kêu gọi chung tay giải cứu mận cơm Sơn La

Mặc dù đã hạ giá bán “rẻ như rau", mận cơm Sơn La vẫn khiến bà con nông dân khổ sở tìm cách tiêu thụ sản phẩm. Hiểu được nỗi lo của người dân, “Anh nông dân" đã lên tiếng kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp bà con.

Mới đây, TikToker “Anh nông dân" đăng tải trên trang cá nhân Facebook của mình bài đăng kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ mận cơm Sơn La. Trong bài đăng hot Tik Tok cũng cho biết ngày 20/4, đích thân anh sẽ lên tận nơi, live stream hỗ trợ bà con ở đây tiêu thu mận cơm.

Tiktoker “Anh nông dân” kêu gọi chung tay giải cứu mận cơm Sơn La - Ảnh 1
Bài kêu gọi chung tay giải cứu mận Sơn La của “anh nông dân"

Trong bài đăng của mình, Tiktoker “Anh nông dân”  nhiệt tình kêu gọi cộng đồng mạng: Các bạn ơi, ngày 20/4 này mình sẽ đến xã Chiềng Đen, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La để livestream và hỗ trợ bà con ở đây tiêu thu mận cơm. Mọi người theo dõi và ủng hộ mình nhé. Hy vọng có thể góp sức giúp đỡ được bà con phần nào. Ai muốn đặt mua mận thì mọi người đăng ký ở link dưới đây nha! Đặt mua tại đây: mansonla.com. 

Tiktoker “Anh nông dân” kêu gọi chung tay giải cứu mận cơm Sơn La - Ảnh 2
Giá mua giải cứu mận cơm Sơn La chỉ 100 nghìn đồng/5kg

Dù chỉ vài dòng ngắn gọn nhưng chứa đựng đầy tình cảm chân thành với hy vọng giúp đỡ bà con Sơn La trong cơn khó khăn vì mận cơm rớt giá của “anh nông dân" khiến ai cũng cảm phục. Nhiều cư dân mạng hào hứng thăm hỏi, tham gia giải cứu mận cơm.

Tiktoker “Anh nông dân” kêu gọi chung tay giải cứu mận cơm Sơn La - Ảnh 3
Mận Sơn La rớt giá thấp kỷ lục

Tiktoker “Anh nông dân” kêu gọi chung tay giải cứu mận cơm Sơn La - Ảnh 4
Bà con tại Sơn La rầu rĩ vì trái rớt giá thảm hại.

Theo đó mận cơm trên Sơn La đang ở rao bán giá rẻ như rau, mận cơm vẫn ế chưa từng có. Thương lái đến thu mua ít, mận chín đỏ trên cây người dân không buồn thu hái. Có những hộ gia đình trồng hàng nghìn cây, sản lượng lên tới vài chục tấn.

Tiktoker “Anh nông dân” kêu gọi chung tay giải cứu mận cơm Sơn La - Ảnh 5
Anh nông dân hóa ra không phải anh nông dân.

Vào mùa mận của năm trước, bắt đầu từ tháng 3 thương lái đã ầm ầm kéo tới tận vườn thu mua. Năm nay, không khí mua bán im ắng hẳn, mận cơm giá rẻ một phần do được mùa, lại bí đầu ra nên giá bán tại vườn thấp kỷ lục.

Tiktoker “Anh nông dân” kêu gọi chung tay giải cứu mận cơm Sơn La - Ảnh 6
“Anh nông dân" kêu gọi mọi người giải cứu Cam bóc Phủ Quỳ (Nghệ An).Ảnh Anhnongdan.feedyvn

Tiktoker “Anh nông dân” kêu gọi chung tay giải cứu mận cơm Sơn La - Ảnh 7
TikToker “anh nông dân" làm thạch cam và cam sấy pha trong video kêu gọi hỗ trợ người nông dân tiêu thụ Cam bóc Phủ Quỳ. Ảnh Anhnongdan.feedyvn

Trong khi bà con Sơn la đang rơi vào cùng quẫn vì nông sản rớt giá, tinh thần ra tay hỗ trợ của anh nông dân đã khiến rất nhiều người cảm động. Có thể thấy, bên cạnh những video nhảm nhí để câu view hiện nay thì hành động thiết thực, cao đẹp của Tiktoker “Anh nông dân” đã khiến cộng đồng mạng thêm tin yêu, cảm phục.

Tiktoker “Anh nông dân” kêu gọi chung tay giải cứu mận cơm Sơn La - Ảnh 8
Nhưng video trên kênh Anh nông dân.

Đây có lẽ chính là nguyên nhân lý giải cho việc dù chỉ mới xuất hiện nhưng hầu hết các video của hot Tik Tok “anh nông dân” đều đạt triệu views, thậm chí có những nội dung lên đến gần 6 triệu lượt xem. Giữa cuộc sống có vẻ quá bộn bề này thì những video mang ý nghĩa tích cực đó rất đáng trân quý.

Tiktoker “anh nông dân” là ai?

“Anh nông dân” tên thật là Quang Vinh, sinh năm 1993 hiện đang sinh sống ở Hà Nội. Vinh bắt đầu quay Tiktok từ ngày 5/3 nhưng đến nay đã có hơn 700k follower và 8,1 triệu lượt thích. Công việc chính của Vinh là đầu bếp.

Khá nhiều cư dân mạng “đồn” nhau rằng “anh nông dân” thực ra là một đại gia chính hiệu, và việc quay video như thế này chỉ để cho vui mà thôi. Tuy nhiên anh chàng từ chối trả lời về thân thế của mình nhưng lại tiết lộ video được quay ở một số khu vực nhà dân vùng đồng bằng sông Hồng chứ không phải cụ thể nhà của ai cả.

Đến đây, dù chưa thể khẳng định việc Vinh có phải đại gia không nhưng cư dân mạng thì có lẽ cũng không quan tâm nhiều nữa, vì họ chỉ cần anh chàng cho ra những video đẹp mắt và lôi cuốn là đủ rồi. Bởi thiên nhiên Việt Nam luôn rất đẹp và cũng là kho báu lớn để những người làm nội dung như Vinh có thể khai thác.

Tổng Hợp