Tiểu Jack Ma hết hot: Bị "đuổi" về quê, 13 tuổi lơ ngơ như 5 tuổi

Sau sự nổi tiếng nhờ có ngoại hình giống với tỷ phú Jack Ma, Phạm Tiểu Cầu giờ đây có kết cục đầy bi thảm, ngoại hình béo phì, đến phép tính cơ bản cũng làm sai.

Tháng 11/2016, những hình ảnh của Phạm Tiểu Cầu (sinh năm 2008, quê ở huyện Vĩnh Phong, thành phố Cát An, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) được một người quen đăng lên mạng xã hội đã giúp cậu bé nổi như cồn vì có ngoại hình giống hệt tỷ phú Jack Ma. Từ thời điểm đó, mọi người cũng đặt cho cậu một cái tên mới, đó là Tiểu Jack Ma. Thậm chí có người còn tếu táo rằng Phạm Tiểu Cầu liệu có phải đứa con ngoài giá thú của Jack Ma chăng?

Tiểu Jack Ma hết hot: Bị đuổi về quê, 13 tuổi lơ ngơ như 5 tuổi - Ảnh 1
Phạm Tiểu Cầu nổi như cồn nhờ có ngoại hình giống hệt tỷ phú Jack Ma.

Tiểu Jack Ma hết hot: Bị đuổi về quê, 13 tuổi lơ ngơ như 5 tuổi - Ảnh 2
Nhờ có ngoại hình đặc biệt, cậu bé đã nổi tiếng và đổi đời chỉ sau 1 đêm.

Gia đình của Phạm Tiểu Cầu rất khó khăn, cha cậu bé bị tàn tật, mẹ lại kém phát triển trí tuệ, không thể chăm sóc con cái nên nguồn thu nhập chính của gia đình là từ tiền trợ cấp xã hội, khoảng 13.400 nhân dân tệ/năm (1.960 USD). Tài sản có giá trị mà gia đình cậu sở hữu chỉ có 1,3 km2 ruộng, 1 con bò và vài con gà. Thương cảm trước gia cảnh nghèo khó của cậu, Jack Ma không ngần ngại dành tặng cậu bé học bổng toàn phần, tuyên bố sẽ tài trợ tiền ăn học cho Tiểu Cầu tới khi trưởng thành.

Tiểu Jack Ma hết hot: Bị đuổi về quê, 13 tuổi lơ ngơ như 5 tuổi - Ảnh 3
Gia đình của Phạm Tiểu Cầu vô cùng khó khăn. Kể từ khi nổi tiếng, cậu nhận được nhiều quà đến từ các nhà hảo tâm và sự săn đón của các công ty thương mại.

Ngoài ra, các tổ chức thương mại muốn kiếm tiền từ Tiểu Jack Ma cũng liên tục tiếp cận cậu bé. Trong đó có ông chủ Lưu Trưởng Giang. Trong mắt người nhà Tiểu Cầu, ông chủ như một đại ân nhân, ông không những đưa con trai họ lên thành phố Thạch Gia Trang, bắt đầu cuộc sống nhung lụa, được bao bọc như một thiếu gia mà còn nhiều lần sửa sang nhà cửa, gửi tiền về cho gia đình họ.

Tiểu Jack Ma hết hot: Bị đuổi về quê, 13 tuổi lơ ngơ như 5 tuổi - Ảnh 4
Phạm Tiểu Cầu có cuộc sống thay đổi hoàn toàn kể từ khi được ông chủ Lưu đón lên thành phố.

Tiểu Jack Ma hết hot: Bị đuổi về quê, 13 tuổi lơ ngơ như 5 tuổi - Ảnh 5
Cậu bé có hàng nghìn người hâm mộ trên mạng xã hội.

Thế nhưng, Tiểu Cầu ngày càng được ít gặp gia đình, nghỉ Tết cũng chỉ được về 10 ngày. Ông Phạm Gia Phát – bố của Phạm Tiểu Cầu chỉ có thể biết được thông tin của con thông qua bảo mẫu.

Tuy nhiên, đối với Lưu Trưởng Giang, Phạm Tiểu Cầu đích thị là một công cụ kiếm tiền không hơn không kém. Ông mở liền 4 tài khoản mạng xã hội Douyin mang tên cậu bé với số lượng theo dõi cực khủng, đồng thời đưa tiểu Jack Ma xuất hiện ở hàng nghìn sự kiện lớn nhỏ khắp Trung Quốc.

Tiểu Jack Ma hết hot: Bị đuổi về quê, 13 tuổi lơ ngơ như 5 tuổi - Ảnh 6
Cậu bé xuất hiện ở hàng nghìn sự kiện lớn nhỏ. Ngoài ra công việc chủ yếu là quay clip và livestream.

Vài năm sau, độ hot của Phạm Tiểu Cầu giảm sút bởi ngoại hình của cậu không còn giống Jack Ma nữa. Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các bạn học của cậu cũng như cô giáo không còn thấy em tham gia các lớp học online. Thế nhưng, “Tiểu Jack Ma” vẫn xuất hiện thường xuyên trên clip và livestream.

Tiểu Jack Ma đã bị đưa về quê cách đây hơn 1 tháng. Vốn đã 13 tuổi nhưng bề ngoài của cậu chỉ như đứa trẻ 5 tuổi, đầu tóc luôn rối bù, quần áo xộc xệch, thân hình béo phì.

Tiểu Jack Ma hết hot: Bị đuổi về quê, 13 tuổi lơ ngơ như 5 tuổi - Ảnh 7
13 tuổi nhưng Tiểu Jack Ma có ngoại hình chỉ như đứa trẻ 5 tuổi, thân hình cậu béo phì.

Cậu bé cũng không lanh lợi như những đứa trẻ cùng trang lứa, thậm chí phép toán cơ bản 2 + 2 cũng làm sai. Người ta nhận thấy, điều duy nhất mà cậu bé giỏi chính là hôn gió và hét thật to câu nói đã trở thành thương hiệu riêng: “Ali, Alibaba, Alibaba mau chóng phát triển".

Khi phóng viên tới nhà của Phạm Tiểu Cầu, cậu bé còn lớn tiếng đòi tiền. “Chú có tiền không, có tiền mới được chụp ảnh". Cậu bé chỉ dừng lại khi phóng viên nói có tiền. Chân của Tiểu Jack Ma có rất nhiều vết kim đâm. Nhiều người cho rằng, cậu bé đã bị tiêm hormone ức chế tăng trưởng. Nhưng Phạm Tiểu Cầu nói rằng từng bị thương ở chân nên bảo mẫu đã đưa đến viện tiêm thuốc.

Tổng hợp