Tiết lộ sự thật về những đơn hàng 1.000 trên các app mua sắm, săn sale

Hầu hết đều cho rằng người bán sẽ lỗ to khi tung ra các khuyến mãi 1K cho những đơn hàng đặc biệt vào mùa săn sale. Tuy nhiên sự thật không hề như bạn nghĩ.

Trong bối cảnh vật giá leo thang, nếu chỉ có 1 nghìn đồng trong người, sẽ rất khó để bạn mua được bất cứ thứ gì ngoài chợ. Tuy nhiên, với các sàn thương mại điện tử, chỉ 1 nghìn là đã đủ để cho các tín đồ mua sắm "săn sale".

Các chương trình săn sale chỉ với 1 nghìn đồng của nhiều app mua sắm luôn thu hút lượng khách hàng cực "khủng".

Hiện nay, rất nhiều các ứng dụng (app) mua sắm thường xuyên tung ra hình thức khuyến mại vào những dịp đặc biệt. Một trong những màn sale hấp dẫn nhất phải kể tới các món hàng đồng giá 1 nghìn đồng. Đây không chỉ là "chiêu bài" thu hút người mua mà còn là cách thức để người bán nâng cao tương tác, quảng bá cho cửa hàng online của mình.

Có rất nhiều người thắc mắc, liệu bán hàng trăm thậm chí hàng nghìn món hàng với giá "sập sàn" như vậy có khiến người bán lỗ hay không? Thậm chí số đông còn khẳng định chắc chắn sẽ lỗ. Thế nhưng sự thật lại không phải như vậy.

Những chiến dịch bán hàng đồng giá 1K liệu có khiến người bán bị lỗ nặng là câu hỏi không ít người thắc mắc.

Thực tế, các chủ gian hàng trên những app mua sắm trực tuyến đã tiết lộ, họ lãi nhiều hơn lỗ nhờ những chiến dịch bán hàng đồng giá 1K (một nghìn đồng). Giống như trường hợp của chị H dưới đây.

Vốn là chủ shop bán đồ trẻ em, chị H. từng triển khai chương trình sale 1 nghìn đồng cho mặt hàng khăn cổ với giá gốc là 10 nghìn đồng. Song, bí mật giúp chị H. vẫn có lãi chính là dựa vào đàm phán. Nhờ đàm phán thành công, chị H. được sàn trợ giá 100% trong dịp sale.

Trợ giá sản phẩm từ sàn thương mại là cách mà các shop online tự tin tung chương trình khuyến mãi 1K.

Hiểu chi tiết hơn, tức là mỗi sản phẩm chị H. vẫn bán 1 nghìn đồng cho khách. Giá ban đầu là 10 nghìn nhưng được sàn trợ giá 9 nghìn. Như vậy tức là mỗi đơn bán ra, chị H. sẽ thu về 10 nghìn như giá gốc của sản phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc bán càng nhiều chị sẽ càng lãi lớn.

Rất nhiều chủ shop khác cũng nhờ vào đàm phán và chính sách trợ giá mà tự tin tham gia chương trình bán hàng 1K. Ngoài việc vẫn thu lãi đều đặn, họ còn đẩy được hàng tồn, tăng tương tác và lượt quan tâm, theo dõi.

Người mua sẽ "săn" được rất nhiều món hàng nhờ chương trình đồng giá 1 nghìn đồng. Trong khi đó, người bán sẽ thành công nâng cao tương tác, quảng bá được cho shop của mình.
Có khách vốn chỉ định mua hàng khuyến mãi 1 nghìn đồng nhưng khi click vào shop để xem thì lại mua thêm rất nhiều sản phẩm khác cho bõ công giao.

Dù mang lại rất nhiều lợi ích song các chương trình khuyến mãi 1 nghìn đồng cũng đem tới sự bất cập. Tiêu biểu như dù giá trị đơn hàng thấp nhưng người bán vẫn mất thời gian tư vấn, trả lời khách hàng cũng như đóng gói, kê khai đúng quy định.

Chưa kể với các mặt hàng giá 1K, chất lượng đôi khi không như người mua mong đợi. Họ có thể đánh giá shop 1 sao, bình luận không tới, làm giảm uy tín của các shop. Cũng có trường hợp người mua "tiền mất tật mang", đặt một mặt hàng nhưng khi nhận lại chỉ có tờ giấy, hòn đá hay món đồ vô giá trị...

Nhiều trường hợp "đắng lòng" khi mua hàng 1K và nhận về "cục đá phong thủy" vô giá trị.
Có thể thấy rằng một khi đã kinh doanh, dù là shop online thì cũng sẽ có những chiến lược, tính toán nhất định để tối thiểu chi phí và tối đa lợi nhuận. Ngay cả khi họ bán hàng với giá cực rẻ, nhiều người cho là sẽ lỗ, thực tế thì khả năng lỗ vẫn là con số 0. Bởi vậy, tuy chỉ bán những món đồ với giá 1 nghìn đồng, chưa kể lãi về tiền bạc, các chủ shop cũng gặt hái được khá nhiều lợi ích khác.