Tiết lộ nhân vật quyền lực đứng đằng sau ngôi vị của hoa hậu Thùy Tiên

Đây cũng là đơn vị quản lý Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu Diễm Trang và một số Á hậu, Á khôi và người đẹp khác.

Tối ngày 4/12, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đã mang về vinh quang cho Việt Nam khi cô chính thức đăng quang Miss Grand 2021 (Hoa hậu Hoà bình Thế Giới 2021). Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử một đại diện của Việt Nam đạt ngôi vị Hoa hậu trên đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Tài năng, sự thông minh, thần thái của Thuỳ Tiên là điều không cần bàn cãi. Tuy nhiên, không thể không nhắc đến Công ty Sen Vàng – đơn vị hậu thuẫn, đào tạo và đóng góp một phần quan trọng vào chiến thắng của người đẹp sinh năm 1998.

Công ty trẻ tuổi nhưng nắm toàn bộ bản quyền thi Hoa hậu

Công ty TNHH Quảng cáo và Thương mại Sen Vàng được thành lập từ năm 2013 và đã nhanh chóng trở thành một tên tuổi lớn trong ngành truyền thông. Hoạt động trong khá nhiều mảng như loa phóng thanh, radio, sản xuất phim và chương trình truyền hình như truyền hình thực tế và các cuộc thi hoa hậu là 2 mảng chính mang lại danh tiếng cho Sen Vàng.

Công ty Sen Vàng được biết đến là đơn vị phối hợp cùng với báo Tiền Phong tổ chức cuộc thi sắc đẹp danh giá Hoa hậu Việt Nam vào năm 2014, 2016, 2018. Sau đó, doanh nghiệp này tiến thêm một bước mới là phối hợp với công ty Elite Việt Nam thành lập công ty cổ phần Sen Vàng Entertainment và chính thức nắm giữ các bản quyền cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Hoa hậu Tiểu Vy, Mỹ Linh hay nhiều người đẹp khác đều được nâng đỡ bởi Công ty Sen Vàng.

Công ty Sen Vàng đã sở hữu vĩnh viễn bản quyền đưa thí sinh Việt dự thi 10 cuộc thi hoa hậu, hoa khôi danh tiếng nhất thế giới. Các cuộc thi do Sen Vàng Entertainment giữ bản quyền đều là những cuộc thi sắc đẹp có uy tín trên thế giới. Nếu Hoa hậu Thế giới từ lâu đã được biết đến là một trong 2 cuộc thi danh giá nhất hành tinh thì những cuộc thi như Hoa hậu Hòa bình quốc tế, Hoa hậu siêu quốc gia, Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương… đều là những cái tên lớn quy tụ đại diện của trên dưới 80 quốc gia/ vùng lãnh thổ khắp thế giới.

Đây cũng là đơn vị quản lý Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu Diễm Trang và một số Á hậu, Á khôi và người đẹp khác. Công ty Sen Vàng đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc hỗ trợ, định hướng, hậu thuẫn các người đẹp đại diện Việt Nam dự thi quốc tế trong thời gian qua để đạt được những thành tích vẻ vang: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ghi chiến thắng lịch sử với giải thưởng Hoa hậu nhân ái thế giới và chiến thắng Head to Head Challenge tại cuộc thi lớn nhất hành tinh Miss World. Á khôi Vương Thanh Tuyền cũng là đại diện Việt Nam đạt thành tích tốt nhất tại cuộc thi Miss Asia Pacific với 2 giải Á hậu truyền thông và Á hậu trang phục Dạ hội. Và đáng nói nhất là trường hợp của Thuỳ Tiên – người vừa làm lên lịch sử khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoà bình Thế giới 2021.

Bên cạnh đó, ở mảng truyền hình, Công ty Sen Vàng cũng đứng sau nhiều gameshow ăn khách như Tuyệt đỉnh song ca, Thử tài siêu nhí… Doanh nghiệp này đồng thời là đơn vị sản xuất chương trình Táo Quân trên đài THVL, từng gây xôn xao khi mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đóng vai Ngọc Hoàng cho chương trình Tết 2022.

“Bà trùm” Hoa hậu đứng sau

Điều hành Công ty Sen Vàng là bà Phạm Kim Dung – nhân vật được người trong ngành gọi là “bà trùm” Hoa hậu.

Lớn lên trong nghèo khổ, nhịn đói đi học rồi ba bệnh không có tiền đi bệnh viện rồi mất đột ngột cũng vì cái nghèo, người phụ nữ này luôn mang trong mình ước mơ đổi đời. “Sao cũng được nhưng nhất quyết phải thoát nghèo” là tuyên ngôn bà tự nói với chính mình từ khi đỗ vào ĐH Kinh tế TP.HCM.

Phạm Kim Dung đi làm thêm ngay từ năm thứ nhất đại học với công việc nhân viên nghiên cứu thị trường. Trải qua những khó khăn ban đầu, cô sinh viên dần thăng tiến lên nhiều vị trí khác nhau trong vòng 8 năm, trước khi chuyển sang đơn vị công tác mới là công ty bất động sản Phú Mỹ Hưng. Tuy nhiên sau đó, người phụ nữ này đã “làm liều” khi quyết định nghỉ việc để tách ra làm riêng, bán một ngôi nhà để lấy vốn thành lập Công ty Sen Vàng.

“Bà trùm” Hoa hậu Phạm Kim Dung

Những ngày đầu thành lập, công ty với quy mô vỏn vẹn bốn nhân viên nhưng đã đấu thầu thành công hợp đồng tổ chức cuộc thi Người đẹp Hoa Anh Đào và được đánh giá thành công, phát hiện nhiều gương mặt tiềm năng. Kể từ đó, nữ doanh nhân bén duyên với nhiều cuộc thi nhan sắc Hoa hậu Việt Nam, Hoa khôi Ðồng bằng Sông Cửu Long nhiều năm liền, bên cạnh đó còn có các hoạt động khác như Tuần lễ Du lịch xanh đồng bằng sông Cửu Long, Liên hoan phim Việt Nam, Liên hoan phim Quốc tế

Bà Kim Dung còn là người đã phát hiện ra Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2012 Đặng Thu Thảo để rồi trở thành Hoa hậu Việt Nam được yêu mến nhất. Các người đẹp nổi tiếng như Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long Nguyễn Lệ Nam Em, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Huyền My, Á hậu Diễm Trang, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú… luôn dành cho người phụ nữ này sự kính trọng và tình cảm thân thiết như người trong gia đình.

Mới đây, ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Hoà bình Thế Giới 2021, Thuỳ Tiên cũng ngay lập tức gọi điện cảm ơn “bà trùm” Kim Dung. Phạm Kim Dung là người nâng đỡ, theo sát chặng đường chinh chiến của Thùy Tiên tại Miss Grand 2021.

Bà Kim Dung cùng Hoa hậu Thuỳ Tiên

Chia sẻ về việc nắm giữ 10 bản quyền cuộc thi nhan sắc quốc tế danh giá, bà Phạm Kim Dung từng cho biết: “Khi phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức được 2 mùa giải Hoa hậu Việt Nam, tôi luôn trăn trở những vướng mắc về việc bản quyền đưa các thí sinh từ cuộc thi này dự thi quốc tế. Bắt đầu từ năm nay, việc công ty Cổ phần Giải trí Sen Vàng giữ bản quyền đưa thí sinh đi thi quốc tế là một việc mà tôi nghĩ sẽ góp phần làm cho công tác này trở nên chuyên nghiệp hơn”.

Bà Kim Dung nói thêm: “Nhan sắc Việt không hề thua kém bất kỳ quốc gia nào. Sở dĩ chưa đạt được thành tích cao là do chúng ta chưa có sự đầu tư bài bản và chuyên nghiệp trong việc đưa đại diện đi thi”.

Hiện bà Kim Dung còn đứng đầu Tổ hợp 5 công ty gồm: Sen Vàng chuyên về tư vấn chiến lược truyền thông, sản xuất chương trình truyền hình, tổ chức sự kiện; Công ty PGM chuyên về nội dung trên mạng viễn thông; Công ty Mai Vàng sản xuất phim; Nắng Vàng – Công ty quản lý, đào tạo tài năng và Công ty Cổ phần Giải trí Sen Vàng với hoạt động là đưa các nhan sắc Việt đi thi quốc tế. Trong đó, Công ty Giải trí Sen Vàng do chồng bà Kim Dung – là ông Hoàng Nhật Nam làm Tổng giám đốc.

Bà Kim Dung (giữa) cùng chồng điều hành tổ hợp Sen Vàng