Tiết lộ mức lương của các BTV truyền hình nổi tiếng

Dù mức lương của các BTV truyền hình không phải là quá cao, tuy nhiên họ hài lòng với con số đó bởi ngoài ra còn thu được nhiều kinh nghiệm sống quý báu.

Xuất hiện trên tivi với những hình ảnh đẹp và chỉn chu, nghề MC, BTV truyền hình được rất nhiều người yêu thích và có thể là công việc mơ ước của biết bao người. Không ít khán giả tò mò về mức lương của các BTV truyền hình nổi tiếng và nghĩ rằng có thể sẽ rất cao vì họ phải đầu tư khá nhiều vào trang phục, nữ trang, đồ trang điểm và nhiều đạo cụ khác khi lên hình.Tuy nhiên, sự thật cũng không hẳn như vậy!

BTV Thu Uyên

Năm 2020, BTV Thu Uyên của chương trình ‘Như chừa hề có cuộc chia ly’ bất ngờ bị vướng ồn ào ăn chặn tiền từ thiện, ngoài ra mức lương được tiết lộ là 60 triệu. Tuy nhiên, nữ BTV này đã lên tiếng đính chính ngay lập tức, cô công khai lương của bản thân chỉ ở mức 20 triệu/ tháng. Để có được mức thu nhập này, cô cũng từng trải qua giai đoạn lương 5 triệu/ tháng, sau đó dần tăng lên mức 7 và 15 triệu.

Tiết lộ mức lương của các BTV truyền hình nổi tiếng - Ảnh 1

MC Minh Hà

Là gương mặt quen thuộc trong chương trình ‘Cà phê sáng với VTV3’, Minh Hà cho biết mức lương nhận sẽ không có con số cụ thể. Theo đó, thu nhập sẽ phụ thuộc vào năng suất và hiệu quả của công việc. Được biết, hiện tại mức lương của cô nàng dao động từ 20 – 29 triệu đồng 1 tháng. Dù không phải cao nhưng cát-xê đi dự sự kiện, quảng cáo của nàng MC lại khá cao, trên dưới 2000 USD – tương đương khoảng 50 triệu đồng.

Tiết lộ mức lương của các BTV truyền hình nổi tiếng - Ảnh 2

MC Hạnh Phúc

BTV Hạnh Phúc cũng từng cởi mở chia sẻ về chuyện lương của các BTV truyền hình. Dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng MC Hạnh Phúc cho biết thu nhập của anh không dưới 10 triệu. Anh cho rằng con số này là khá ổn định và thoải mái so với dân văn phòng. Ngoài ra, MC quê Nam Định còn cho rằng thu nhập cũng còn phụ thuộc vào khối lượng công việc cụ thể của từng người.

Tiết lộ mức lương của các BTV truyền hình nổi tiếng - Ảnh 3

BTV Ngọc Trinh

BTV Ngọc Trinh từng gây chú ý khi tiết lộ mức lương của mình tại Đài truyền hình Việt Nam là khoảng 20 – 25 triệu/ tháng. Người đẹp cũng cho biết thêm, mức thu nhập cao hay thấp là hoàn toàn dựa vào công sức bỏ ra và nhu cầu chi tiêu trong cuộc sống. Cao là do người đó cảm thấy thỏa mãn và các nhu cầu của mình được đảm bảo bằng mức thu nhập đó.

Tiết lộ mức lương của các BTV truyền hình nổi tiếng - Ảnh 4

BTV Hữu Bằng

Quen thuộc trong các bản tin Thời sự 19h, BTV Hữu Bằng vô tình gắn mình với hình ảnh nghiêm túc, có chút lạnh lùng. Ít ai biết ngoài đời, anh cực kỳ hóm hỉnh và thân thiện. Trước vấn đề mức lương ở VTV, BTV Hữu Bằng cũng không né tránh mà thẳng thắn chia sẻ. Nam BTV tiết lộ: “Tôi nghĩ bên ngoài rất nhiều người quan tâm và cho rằng, thu nhập của BTV, MC ở Đài truyền hình là cao lắm. Nhưng thú thật, có gì phải bí mật đâu, mức lương của tôi còn thấp hơn của Ngọc Trinh, tất nhiên là không thấp hơn nhiều lắm.".

Tiết lộ mức lương của các BTV truyền hình nổi tiếng - Ảnh 5

BTV Xuân Anh

Là 1 BTV Dự báo thời tiết xinh đẹp và được đánh giá cao ở VTV, Xuân Anh cũng từng chia sẻ về thu nhập hàng tháng của mình khiến nhiều người quan tâm. Cô nàng tiết lộ thu nhập chỉ ở mức khá, phụ thuộc vào bảng nhuận bút; tuy nhiên cũng đủ lo cho bản thân và phụ giúp gia đình. BTV Xuân Anh cho rằng con số thu nhập lên tới 70 triệu như mọi người đồn thổi là hoàn toàn không đúng.

Tiết lộ mức lương của các BTV truyền hình nổi tiếng - Ảnh 6

BTV Bông Mai

Là một người thẳng tính, BTV Bông Mai – người từng có 12 năm làm việc ở VTV tiết lộ: “Nếu chỉ trông vào lương thì sẽ không đủ để sống thoải mái. VTV không trả lương quá thấp, chỉ đảm bảo đủ sống thôi. Nếu trông chờ vào tiền lương với nhiều con số 0 thì tôi nghĩ nhiều người sẽ thất vọng”. Tuy nhiên đối với Bông Mai, dù mức lương của các BTV truyền hình không cao nhưng cô lại có nhiều trải nghiệm mới, gặt hái được nhiều bài học quý giá trong cuộc sống. Bên cạnh đó, làm việc trong môi trường đầy áp lực khiến cô mạnh mẽ, quyết đoán, đồng thời cũng rút được nhiều kinh nghiệm hơn.

Tiết lộ mức lương của các BTV truyền hình nổi tiếng - Ảnh 7

BTV Kỳ Vọng

Nếu những ai yêu thích chương trình ‘Chào buổi sáng’ của VTV1 nhiều năm trước hẳn không thể không biết MC Kỳ Vọng. Năm 2016 nam MC nghỉ việc tại VTV khiến nhiều người tiếc nuối. Chia sẻ về chuyện dứt áo ra đi, anh cho biết mức lương chưa được 10 triệu đồng là 1 trong những lý do khiến anh phải đưa ra quyết định đau lòng này.

Tiết lộ mức lương của các BTV truyền hình nổi tiếng - Ảnh 8

Nguồn: Tổng hợp