Tiết lộ lý do phòng khách sạn nào cũng có một mảnh vải trải ngang giường

Phía cuối giường trong phòng khách sạn luôn có một mảnh vải được trải ngang. Nhiều người cho đây là đồ trang trí, tuy nhiên, chúng còn có công dụng bất ngờ.

Khi nhận phòng khách sạn, rất nhiều người để ý quan sát thấy trên giường luôn có một mảnh vải trải ngang. Dù là phòng hạng sang hay hạng thường cũng đều có tấm vải này. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi, ngoài để trang trí, chúng liệu còn có tác dụng nào khác?

Mảnh vải trải ngang giường trong phòng khách sạn có công dụng gì?

Thực tế, mảnh vải này được sắp xếp có chủ đích. Chúng được bài trí dựa trên những mục đích sau đây.

Trang trí giường

Lý do đầu tiên cũng là điều mà đại đa số đều nghĩ tới, chính là để trang trí. Thông thường, các khách sạn sẽ chọn vải trải cuối giương trùng màu với gối. Như vậy, cả bộ đồng màu sẽ nổi bật trên lớp ga giường trắng. Chúng còn gia tăng cảm giác ngăn nắp, gọn gàng, giúp khách sạn ghi điểm.

Những tấm vải này thường tiệp màu và có họa tiết giống gối.

Để thức ăn tránh làm bẩn ga trải giường

Nhiều khách thuê phòng thường có thói quen mang đồ ăn lên trên giường để thưởng thức. Thao tác này dễ khiến thức ăn bị rơi ra giường. Ga trải lại là màu trắng, vì vậy mà cũng dễ bị bẩn. Do đó, những tấm vải này sẽ được dùng để đặt đồ ăn.

Khi ăn, bạn nên đặt đồ lên trên mảnh vải cuối giường, tránh làm bẩn ga trải.

Để chân, để giày

Có khách thường đi tất hoặc mang cả giày lên giường. Tấm vải trải phía cuối vừa vặn khớp vị trí để chân. Trong trường hợp này, chúng giúp ga giường không bị bám bụi bẩn, không bị ám mùi hôi.

Đây cũng là nơi để chân, đặt giày khi khách ngồi lên giường.

Lớp lót khi làm "chuyện ấy"

Nhiều cặp đôi thuê phòng khách sạn không tránh khỏi hoạt động "chăn gối". Những chuyện này có thể để lại dấu vết không được tế nhị, dễ làm ga giường bị vấy bẩn, khó giặt sạch. Bởi vậy, khách sạn chuẩn bị tấm vải này cũng hướng tới những điều như vậy.

Để tránh dấu vết sau chuyện "chăn gối", các cặp đôi cũng dùng tấm vải này làm lớp lót.

Để đồ cá nhân, tránh bụi bẩn, vi khuẩn

Ngoài đồ ăn, không ít người thường bày la liệt đồ dùng lên giường khi vừa nhận phòng. Bạn có thể cho rằng đồ đạc của mình hoàn toàn sạch sẽ và hành động này không hề gây hại. Tuy nhiên, mọi thứ đều có nguy cơ mang bụi, nhiễm vi khuẩn. Nếu để trực tiếp lên giường, sau đó lại nằm lên, sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy dùng tấm vải trải phía cuối giường để lót các món đồ cá nhân của bạn.

Tổng hợp