Tiết lộ "đồ uống quốc dân" của người Nhật trong mùa dịch bệnh

Từ người lớn tới trẻ nhỏ, hầu hết người Nhật đều sử dụng một loại đồ uống mỗi ngày, đặc biệt là trong mùa dịch, thói quen này càng được khuyến khích hơn.

Nếu có loại nước uống nào mà người Nhật vô cùng yêu thích, hầu như ai nấy đều uống mỗi ngày, thì đó chính là Yakult - loại sữa chua uống nổi tiếng với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Thực tế, không chỉ riêng Nhật mà rất nhiều nước, trong đó có cả Việt Nam, đều ưa chuộng loại sữa chua uống này. Tuy vậy, riêng tại Nhật Bản, Yakult còn được các bệnh viện, khách sạn cao cấp hay trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi sử dụng phổ biến.

Quảng cáo
Yakult là thức uống vô cùng phổ biến tại Nhật, được yêu thích bởi đủ mọi lứa tuổi.

Không phải ngẫu nhiên, Yakult được mệnh danh là "đồ uống quốc dân". Loại thức uống này có công dụng rất lớn đối với sức khỏe, nhất là hiệu quả về đùng ruột. Người Nhật từ lâu đã ghi nhận mối liên hệ giữa não bộ và ruột đều có sự liên kết thông qua hệ thần kinh ruột và hệ thần kinh trung ương.

Việc sử dụng Yakult thường xuyên sẽ mang lại những lợi ích như sau:

- Làm giảm vi khuẩn có hại và tăng vi khuẩn có lợi ở đường ruột.

- Ngăn ngừa hình thành độc tố ở ruột.

- Giảm tình trạng táo bón, tiêu chảy.

-  Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và phòng nguy cơ mắc ung thư.

Yakult có thể tăng cường hệ miễn dịch, giảm các triệu chứng về đường ruột và phòng chống ung thư.

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, mỗi ngày cơ thể được bổ sung hơn 6,5 tỷ lợi khuẩn là điều rất cần thiết. Chính vì vậy, người Nhật thường uống từ 1 - 2 chai Yakult mỗi ngày để cung cấp lợi khuẩn này. Được biết, mỗi chai sữa chua uống có thể tích 65ml thường chứa hơn 6,5 tỷ lợi khuẩn L.casei Shirota, đủ lượng trung bình mà cơ thể cần.

Trong một hộp Yakult 65ml trung bình sẽ có hơn 6,5 tỷ lợi khuẩn.

Thời gian dịch COVID-19 lan rộng ở Nhật Bản, trong khi nhiều nước tích trữ gạo, giấy vệ sinh, người Nhật lại chủ động dự trữ Yakult. Lượng Yakult tại các hệ thống siêu thị thường xuyên "cháy hàng" vì sức mua của người dân rất lớn.

Vốn dĩ Yakult có hạn sử dụng ngắn, việc người Nhật mua nhiều trong mùa dịch thực sự không phải để tích trữ mà là để tăng cường sử dụng hàng ngày để bảo vệ an toàn, nâng cao sức khỏe.

Nhờ khả năng tăng miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa tốt, Yakult trở thành một trong những thức uống không thể thiếu của người Nhật khi COVID-19 bùng nổ ở xứ hoa anh đào.

Yakult không giống các loại sữa chua uống khác, không có nhiều hương vị đa dạng. Đặc biệt là ở Nhật, người dân thường chỉ chọn vị truyền thống, vị nguyên bản hoặc loại vị nhẹ dành cho người bị tiểu đường.

Trẻ em ở Nhật uống Yakult trong mỗi bữa ăn vì loại thức uống này được cho là có khả năng giảm bệnh đường ruột. Người trưởng thành uống Yakult thay món tráng miệng, vừa hỗ trợ tiêu hóa vừa giải tỏa áp lực cho dạ dày.

Hiện nay, người Nhật và rất nhiều quốc gia trên thế giới vẫn sử dụng loại "đồ uống quốc dân" này mỗi ngày. Nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 chưa hoàn toàn được kiểm soát, việc nâng cao sức đề kháng, tăng cường miễn dịch là điều rất cần thiết với mỗi người.