Tiết lộ cảnh xếp hành lý ký gửi lên máy bay khiến triệu người kinh ngạc

Hành lý ký gửi sẽ được xếp lên một khoang riêng trên máy bay. Song, khi nhìn cảnh xếp đồ, ai cũng thấy cực thay cho nhân viên vận chuyển.

Không phải ai cũng biết rằng, để một chuyến bay cất cánh thuận lợi, hạ cánh an toàn cần cả một quá trình. Chẳng riêng quy định áp dụng cho hành khách, khâu vận chuyển hành lý, sắp xếp hành lý ký gửi cũng cần đảm bảo đúng thủ tục.

Với hành lý xách tay, bạn có thể mang theo lên máy bay để vào ngăn chuyên dụng. Tuy nhiên, với đồ ký gửi, sau khi làm thủ tục, có bao giờ bạn tự hỏi chúng sẽ được xếp ở đâu? Một người một vali thì không có gì để bàn. Song, với một chuyến bay có cả hàng trăm món hàng ký gửi thì công tác điều phối diễn ra như thế nào?

Một đoạn phim được chia sẻ trên Twitter đã giải đáp thắc mắc trên của hàng triệu người. Trong đó quay lại quá trình sắp xếp vali ký gửi lên khoang hành lý ở máy bay. Không ít người lấy làm ngỡ ngàng vì cường độ công việc cũng như sự vất vả của nhân viên vận chuyển.

Cận cảnh quá trình xếp hành lý ký gửi lên máy bay gây “bão" mạng (Nguồn: Twitter).

Với máy bay thương mại cỡ nhỏ như loại trong video, khoang chứa được thiết kế để đặt vali, không kèm hàng ký gửi cỡ lớn. Theo đó, một nhân viên sẽ chui vào khoang, chịu trách nhiệm vận chuyển. Sau khi lấy hành lý từ băng chuyền, người này xếp từng chiếc vào trong, xếp chồng và tạo thành các tầng sao cho vừa vặn khoang chứa.

Tiết lộ cảnh xếp hành lý ký gửi lên máy bay khiến triệu người kinh ngạc - Ảnh 1
Một nhân viên liên tục phải vận chuyển từng chiếc vali vào trong khoang chứa nhỏ hẹp.

Khi chưa có đoạn video này, nhiều người vẫn cho rằng công việc xếp hành lý vô cùng nhàn rỗi. Tuy nhiên, khi biết được cận cảnh quy trình, số đông đã nhận định lại rằng đây là công việc vô cùng vất vả. Nhất là khi phải mang vác nặng, ra vào trong không gian hẹp. Điều này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tác động tới xương khớp.

Tiết lộ cảnh xếp hành lý ký gửi lên máy bay khiến triệu người kinh ngạc - Ảnh 2
Sau vài phút vận chuyển, người này phải dừng động tác để lấy lại sức rồi tiếp tục thực hiện công việc.

Chính vì thế, nhiều người thấy cảm thông nhiều hơn cho những nhân viên sắp xếp hành lý. Có bình luận còn khuyến khích mọi người nên nghĩ thoáng khi vali chẳng may bị xước hay có dấu hiệu va quệt. Có những hành lý thực sự rất nặng, bản thân người chủ mang vác còn khó. Nhân viên cũng không dễ dàng để đảm bảo tình trạng nguyên vẹn 100% hành lý như ban đầu.

Song, cũng có ý kiến cho rằng đây chỉ là khoang chứa của máy bay cỡ nhỏ. Những phi cơ lớn hơn, khoang hành lý ký gửi cũng rộng hơn. Nhiều máy bay còn có khoang chứa với diện tích thoải mái để nhân viên ra vào mà không cần khom lưng, thấp gối.

Tiết lộ cảnh xếp hành lý ký gửi lên máy bay khiến triệu người kinh ngạc - Ảnh 3
Những may bay lớn hơn sẽ có băng chuyển vận chuyển hành lý vào tận khoang chuyên dụng.

Tiết lộ cảnh xếp hành lý ký gửi lên máy bay khiến triệu người kinh ngạc - Ảnh 4
Có những khoang chứa đủ rộng cho nhiều người thoải mái ra vào.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video viral nhanh chóng nhận được sự chú ý mạnh mẽ của cộng đồng mạng. Phần lớn các ý kiến đều bày tỏ sự ngạc nhiên, không ít người còn thông cảm hơn cho công việc sắp xếp đồ ký gửi. Có người còn cho rằng nên linh động với hành lý sau khi nhận vì người làm công tác này cũng không dễ dàng gì.