Tiết lộ bất ngờ công dụng của lỗ tròn trên dao nạo rau củ

Ở cạnh bên của mỗi dụng cụ nạo rau củ đều có một lỗ tròn. Nhiều người cho rằng đây là để trang trí cho đẹp mà không biết chi tiết này có tác dụng bất ngờ.

Dao nạo là một trong những dụng cụ quen thuộc với các gia đình. Nhờ có món đồ này mà chúng ta có thể bào vỏ củ, quả nhanh chóng. Thế nhưng, có bao giờ bạn chú ý rằng ở cạnh bên của dao nạo rau củ, luôn có một chiếc lỗ tròn nhỏ hay chưa? Thực tế, cũng có rất nhiều người không biết công dụng của nó là gì.

Tiết lộ bất ngờ công dụng của lỗ tròn trên dao nạo rau củ - Ảnh 1
Vì sao ở cạnh bên của dụng cụ nạo rau củ thường có một lỗ tròn?

Một số người cho rằng, nhà sản xuất làm thêm lỗ tròn như vậy để dao nạo đẹp mắt hơn. Cũng có ý kiến, lỗ tròn này là để móc dao nạo lên dễ dàng. Song, tất cả những suy nghĩ này đều “trật lất".

Thông thường, khi nạo xong một số loại củ như khoai tây, khoai lang, chúng ta thường gặp tình trạng để sót những mắt sâu, khó cạo sạch. Lúc này là thời điểm chiếc lỗ tròn trên dao nạo phát huy tác dụng. Chỉ cần xoáy lỗ tròn xuống vị trí mắt sâu, bạn có thể lấy phần chưa nạo sạch lên một cách dễ dàng.

Tiết lộ bất ngờ công dụng của lỗ tròn trên dao nạo rau củ - Ảnh 2
Công dụng thực sự của lỗ nhỏ này là để khoét những phần vỏ sâu mà dao nạo không chạm tới được.

Làm theo cách trên, củ quả có thể được bào sạch triệt để. Nhờ đó, các chị em nội trợ cũng không cần dùng tới dao, tiết kiệm thời gian khi sơ chế, nấu nướng.

Tiết lộ bất ngờ công dụng của lỗ tròn trên dao nạo rau củ - Ảnh 3
Chỉ một lỗ nhỏ nhưng lại có công năng tuyệt vời trong thao tác gọt vỏ rau củ quả.

Bên cạnh đó, còn có nhiều người thắc mắc về công dụng của những lỗ tròn nhỏ, có gai ở trên thân của dao nạo. Khi sờ vào phần này, chúng ta thường cảm thấy rát, dễ bị cứa vào dao. Thế nhưng, chúng lại vô cùng hữu ích trong thao tác bếp núc.

Tiết lộ bất ngờ công dụng của lỗ tròn trên dao nạo rau củ - Ảnh 4
Những lỗ tròn, sờ vào gai tay trên mặt dao nạo, cũng khiến nhiều người tò mò về công dụng.

Dao nạo không chỉ được dùng để bào vỏ rau củ mà còn giúp nghiền nhỏ gừng, tỏi. Những lỗ gai trên thân dao nạo được thiết kế để đảm nhận “trọng trách" này. Thay vì phải vất vả dùng chày, cối để giã nhỏ gừng, tỏi, bạn chỉ cần bóc sạch vỏ rồi chà lên các lỗ gai này là sẽ bào nhỏ thành công. Chú ý, phải lật phần trong rồi bào đúng vào phần gai thì mới “đúng bài".

Tiết lộ bất ngờ công dụng của lỗ tròn trên dao nạo rau củ - Ảnh 5
Tác dụng của chúng chính là bào gừng, tỏi thật nhuyễn mà không cần tới chày, cối.

Dao nạo là dụng cụ rất tiện lợi song không phải ai cũng biết để khai thác triệt để các công năng của chúng. Sau khi biết thêm hai công dụng mới toanh này, đảm bảo các chị em sẽ nhàn hơn trong khâu nấu nướng.