Tiếp viên Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag xin lỗi cộng đồng

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize, thay mặt người đồng nghiệp (BN 1342) xin lỗi cộng đồng

Thông tin từ báo Người Lao Động, liên quan đến vụ việc bệnh nhân 1342 - nam tiếp viên hàng không vi phạm quy định cách ly khiến Covid-19 lây cho 3 người khác, ngày 2/12, tại cuộc họp Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - ông Mai Tiến Dũng cho biết "Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên của Vietnam Airlines để làm rõ trách nhiệm trong vụ việc."

Cũng theo đó, sau khi thông tin về ca nhiễm 1342 được công bố, đã có không ít tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines phải chịu công kích từ phía cộng đồng. Theo một nguồn tin từ báo Người Lao Động, một số người được cho là tiếp viên của Vietnam Airlines bị nhiều người xa lánh, quát mắng.

Thậm chí, một số tiếp viên cho biết, họ bị người lạ ném trứng sống, bị châm thuốc lá vào quần áo khi đi ngoài đường. Những hành động bị công kích trên khiến những tiếp viên này hết sức hoang mang và lo lắng.

Áo dài của nữ tiếp viên Nguyễn Thu Hà bị ném tàn thuốc.

Ngày 2/12, trên trang Fanpage cá nhân, nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thu Hà - thuộc liên đội 5 khu vực miền Bắc của Vietnam Airlines, đã chia sẻ dòng trạng thái đầy lo lắng khi bản thân cô và đồng nghiệp đang phải nhận nhiều sự công kích từ phía dư luận.

Bài đăng của nữ tiếp viên trên mạng xã hội ngày 2/12.
Một tiếp viên chia sẻ bị người lạ ném trứng sống.
"Là một người mang quốc tịch Việt Nam, là công dân Việt Nam, tại sao lại đối xử với chúng tôi không có một chút tình nghĩa bạn bè hay là cùng chung một dòng máu đỏ da vàng? Chúng tôi đi làm cũng từ mồ hôi nước mắt, xương máu của mình. Chúng tôi luôn phục vụ và kéo vali trong đêm. Chúng tôi mang trên mình một tà áo dài đi làm cũng như mang nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam ra khắp thế giới. Tại sao lại đối xử kỳ thị với chúng tôi như vậy? Chúng tôi ra ngoài đường, trên đường đi tại sao lại bị ném thuốc lá vào người, vào trang phục?

Làm như vậy để trách móc chúng tôi hay sao? Sao mọi người không nghĩ những lúc dịch, chúng tôi luôn sẵn sàng chiến đấu cùng mọi người trong suốt thời gian qua, nhưng chỉ vì một cá nhân mà mọi người lại đánh giá cả một tập thể. Đồng nghiệp tôi sai, nhưng chúng tôi có đáng để bị mọi người đối xử như vậy hay không? Nghề chúng tôi là làm dâu trăm họ mà, nay đây mai đó, hết chuyện này tới chuyện khác nên cũng hiểu. Mong mọi người trong cộng đồng xem xét và đánh giá cho đúng. Chúng tôi thật lòng xin lỗi!" - Thu Hà viết.

Chia sẻ với Người Lao Động, Nguyễn Thu Hà cho biết, cô từng được Vietnam Airlines cử phục vụ đội tuyển Việt Nam trong các chuyến bay đi Malaysia, Philippines để dự bán kết và chung kết AFF Suzuki Cup 2018, cô hy vọng dư luận đừng "giận cá chém thớt".

Trước diễn biến trên, khoảng chiều và tối ngày 2/12, nhiều tiếp viên và nhân viên của hãng hàng không Vietnam Airlines đã đồng loạt treo hashtag #WeApologize (Chúng tôi Xin lỗi) trên trang Facebook cá nhân để bày tỏ lời xin lỗi đến cộng đồng.

Ngoài ra, tiếp viên của Vietnam Airlines cũng bày tỏ lời hứa sẽ thực hiện nghiêm túc quy trình làm việc trên mỗi chuyến bay để không xảy ra thêm bất kỳ một sự việc đáng tiếc tương tự.