Tiếp tục thực hiện phụ cấp thâm niên cho tất cả giáo viên

Tiếp tục thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên cho tất cả các giáo viên đến khi thực hiện chính sách tiền lương mới được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua.

Đây là thông tin được đưa ra trong buổi gặp gỡ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng 183 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu.

Tiếp tục thực hiện phụ cấp thâm niên cho tất cả giáo viên - Ảnh 1
Cuộc gặp gỡ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim cùng các giáo viên

Trong cuộc gặp gỡ, còn có sự góp mặt của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, tại đây ông cho biết: Giáo viên là một đội ngũ quan trọng góp phần chính cho thành công của đổi mới ngành giáo dục.Theo đó, để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên cũng như cán bộ quản lý giáo dục, Bộ đã trình và ban hành những văn bản quy phạm pháp luật cũng như những chính sách, đãi ngộ nhằm đem lại những lợi ích giáo viên.  

Tiếp tục thực hiện phụ cấp thâm niên cho tất cả giáo viên - Ảnh 2
Trong cuộc gặp gỡ có sự góp mặt của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ

Mới đây, Bộ GD-ĐT đã thay mặt Chính phủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội phương án tiếp tục thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên với nhà giáo cho đến khi thực hiện chính sách tiền lương mới. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đồng ý và giao cho Chính phủ triển khai thực hiện – Bộ trưởng Nhạ thông tin.

Trong buổi gặp gỡ, các nhà quản lý giáo dục, giáo viên có cơ hội chia sẻ với Chủ tịch Quốc hội nhiều vấn đề mà đang được quan tâm như những hỗ trợ để thúc đẩy chuyển đổi số giáo dục, chế độ chính sách với giáo viên mầm non, cơ chế cho nghiên cứu khoa học trong trường đại học, lương giáo viên…

Qua đây, chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những thành tích, nỗ lực cũng như lòng biết ơn, trân trọng của mình tới những nhà quản lý giáo dục, giáo viên đang ngày đêm cố gắng cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Tiếp tục thực hiện phụ cấp thâm niên cho tất cả giáo viên - Ảnh 3
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim trao quà cho các giáo viên có thành tích xuất sắc

Bà Ngân khẳng định: Trong những năm qua, ngành giáo dục đã nỗ lực và đạt được nhiều thành tích cao có thể kể đến như trong năm 2020, Ngân hàng Thế giới đánh giá chỉ số vốn nhân lực của Việt Nam đứng thứ 38/74 nền kinh tế; trong đó, thành phần kết quả giáo dục của Việt Nam đứng thứ 15, tương đương với các nước như Hà Lan, New Zealand, Thụy Điển.

Để đạt được thành tích đáng tự hào này, theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đây là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của toàn ngành giáo dục trong việc dạy và học của các thế hệ thầy trò trong cả nước. Bên cạnh đó, chúng ta không thể không ghi nhận những công lao, sự hy sinh của nhiều thầy cô khi dành cả thanh xuân của mình để giảng dạy cho những học sinh ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo.

Trên chặng đường đổi mới, nền giáo dục sẽ khó tránh khỏi những khó khăn, nhưng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng: Tôi chia sẻ với ngành Giáo dục, với Bộ trưởng. Vai trò của giáo dục rất lớn trong hoạt động đời sống xã hội. Sự nghiệp giáo dục còn ở phía trước với nhiều vấn đề tiếp tục cần triển khai thực hiện và phải thường xuyên, liên tục đổi mới. Chúng ta đừng thấy bất cập nào đó, một sai sót nào đó chưa được để đánh giá, phủ nhận hết tất cả những vấn đề, công lao của thầy cô giáo, của ngành Giáo dục trong suốt thời gian qua.