Tiền vệ Xuân Trường muốn được học đại học, ở ký túc và ăn mỳ tôm

Mới đây, tiền vệ Xuân Trường đã bày tỏ mơ ước được học đại học, được ở ký túc xá và ăn mỳ tôm giống như bao các bạn sinh viên.

Chiều 25//11 vừa qua, Xuân Trường có buổi giao lưu trực tuyến với sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền với chủ đề “Tiền vệ Lương Xuân Trường và chặng đường theo đuổi trái bóng tròn”.

Tiền vệ Xuân Trường muốn được học đại học, ở ký túc và ăn mỳ tôm - Ảnh 1
Xuân Trường giao lưu trực tuyến với sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền

Tại đây, cầu thủ gốc Tuyên Quang đã chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời trong màu áo U19 Việt Nam hồi năm 2014. Tiếp đến, Xuân Trường cũng kể lại những năm tháng khó khăn khi thi đấu tại Hàn Quốc cũng quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Cuối cùng, tiền vệ này cho biết những mục tiêu là minh hướng tới trong mùa giải mới cùng HAGL: “Tôi tự đề ra mục tiêu phải đạt được phong độ cao nhất, cố gắng thi đấu và mang về những kết quả tốt nhất. Ít nhất là khi ra sân tôi sẽ thi đấu với khả năng của chính mình, không suy nghĩ về bất kể điều gì khác để có thể làm những điều mình thích trên sân bóng”.

Tiền vệ Xuân Trường muốn được học đại học, ở ký túc và ăn mỳ tôm - Ảnh 2
Xuân Trường mơ ước được học đại học

Đáng chú ý, Xuân Trường cũng bày tỏ mong ước được ngồi trên giảng đường đại học như các bạn sinh viên: “Tôi chưa từng được trải qua những khoảng thời gian sinh viên. Những gì tôi nghĩ về nó không biết có đúng không. Hy vọng các bạn sẽ được tận hưởng khoảng thời gian đẹp đẽ đó. Tôi rất ngưỡng mộ các bạn khi được trải qua những ngày tháng ngồi trên ghế giảng đường. Thực sự, tôi cũng muốn được học đại học, được ở ký túc xá, được ăn mì tôm”.

Tiền vệ Xuân Trường muốn được học đại học, ở ký túc và ăn mỳ tôm - Ảnh 3
Xuân Trường ngày còn đi học

“Thời điểm trúng tuyển vào học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, tôi thật sự chưa có khao khát với sự nghiệp quần đùi áo số. Với tôi lúc đó chỉ là học đá bóng và chơi bóng với các bạn khác", Xuân Trường cho biết thêm.

Trường thành từ lò đào tạo HAGL JMG, Xuân Trường là một trong những cầu thủ có học vấn cao nhất ở ĐT Việt Nam. Thời đi học, Xuân Trường từng là lớp phó học tập với những quyển vở dày đặc điểm 10. Có thể nói, hiếm có một cầu thủ nào đạt được sự toàn diện cả trong học tập lẫn sự nghiệp như anh.

Tiền vệ Xuân Trường muốn được học đại học, ở ký túc và ăn mỳ tôm - Ảnh 4
Xuân Trường dùng ngoại ngữ nói chuyện với trọng tài

Đặc biệt, trình độ ngoại ngữ của Xuân Trường cực tốt. Tiền vệ gốc Tuyên Quang thường xuyên sử dụng tiếng Anh khi giao tiếp và giới thiệu bản thân. Xuân Trường có khả năng giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh và biết cả tiếng Hàn do anh từng có khoảng thời gian 2 năm thi đấu tại đây.

Tiền vệ Xuân Trường muốn được học đại học, ở ký túc và ăn mỳ tôm - Ảnh 5
Xuân Trường làm phiên dịch cho thầy Park

Ở đội tuyển, trong các buổi tập luyện hàng ngày, đôi khi Xuân Trường vẫn đảm nhiệm vai trò làm phiên dịch viên cho các đồng đội và thầy Park. Xuân Trường từng chia sẻ rằng: “Nếu không đá bóng sẽ làm phiên dịch viên".