Tiền vệ Trung Quốc tiết lộ điều đáng ngại nhất ở cầu thủ Việt Nam

Tiền vệ Wu Xinghan của Trung Quốc đánh giá cao sức mạnh của tuyển Việt Nam trước cuộc chạm trán giữa hai đội ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

“Ở cấp đội tuyển, tôi chưa từng đối đầu với Việt Nam. Đặc điểm của các cầu thủ Việt Nam là nhỏ con và rất nhanh nhẹn”, Wu Xinghan chia sẻ với TT Plus. 

Trước cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam, Trung Quốc có trận giao hữu với Syria tối ngày 30/9. Trận đấu này khép lại với tỷ số 1-1 và đây được xem là màn “tổng duyệt” của thầy trò HLV Li Tie. “Trận đấu giao hữu với Syria sẽ đánh giá kết quả tập luyện của toàn đội. Sau đó, chúng tôi còn hơn một tuần để tập trung chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam. Chắc chắn, chúng tôi sẽ điều chỉnh lại trạng thái tốt nhất để đối đầu với tuyển Việt Nam”, Wu Xinghan nói.

Trung Quốc có sự khởi đầu không như ý ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Sau 2 lượt trận đầu tiên, đội quân của HLV Li Tie không giành được điểm số, và cũng chưa ghi được bàn thắng nào. Trung Quốc đang tạm xếp cuối bảng B, ngay sau Việt Nam khi thua về hiệu số bàn thắng. 

Với Trung Quốc, trận gặp Việt Nam ngày 7/10 tới có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Nếu không giành kết quả tốt, HLV Li Tie có thể sẽ bị sa thải khỏi chiếc “ghế nóng”. Đó là lý do, toàn đội Trung Quốc đang thể hiện quyết tâm lớn trước cuộc đối đầu với Việt Nam.

“Chúng tôi đã thua 2 trận đầu nên chắc chắn sẽ có áp lực. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải dốc toàn lực để chuẩn bị cho trận tiếp theo gặp tuyển Việt Nam. Chúng tôi không thể đánh mất sự tự tin chỉ vì 2 trận thua đầu. Chúng tôi vẫn phải làm việc chăm chỉ để là chính mình và lấy lại phong độ cũng như khả năng chơi bóng thường thấy”, Wu Xinghan nhấn mạnh.

Trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam sẽ diễn ra vào 21h00 ngày 7/10 (giờ địa phương), tức 00h00 ngày 8/10 (giờ Việt Nam).