Tiền vệ Ngọc Duy của Sài Gòn chỉ trích truyền thông: "Xin làm người tử tế để cuộc sống này tốt đẹp"

Tiger Bạc - 11/08/2020

Trước một số bài báo có tính suy diễn, không đúng sự thật, tiền vệ kỳ cựu Ngọc Duy của CLB Sài Gòn mới đây đã lên tiếng chỉ trích truyền thông trên mạng xã hội.

Tối qua 10/8, tiền vệ Ngọc Duy của CLB Sài Gòn có viết trên facebook cá nhân:

"Thấm thoát cũng 5 năm bước chân vào Sài Gòn hoa lệ! 5 năm với biết bao nhiêu thăng trầm biến cố thay đổi. Hôm nay tôi xin nói 1 chút về bản thân cho những ai được gọi là bạn bè!

Tiền vệ Ngọc Duy của Sài Gòn chỉ trích truyền thông: Xin làm người tử tế để cuộc sống này tốt đẹp - Ảnh 1

5 năm qua cũng đã cố gắng làm tất cả với anh em với đội bóng, giúp được gì hỗ trợ được gì vẫn luôn làm hết mình, bản thân dám khẳng định chưa bao giờ hại ai! Chưa bao giờ phá hay chọc ngoáy bất kể là các em hay các bạn!

Status này ko phải để giải thích hay cầu xin một điều gì từ bất kể ai. Cuộc sống bây giờ nó đơn giản chỉ là làm hết khả năng của mình đang có và kiếm tiền nuôi con cái! Ai hiểu thế nào thì hiểu. Ai nghĩ thế nào thì nghĩ! Làm ơn hạ cái tôi của bản thân xuống! Bớt thể hiện lại".

Tiền vệ Ngọc Duy của Sài Gòn chỉ trích truyền thông: Xin làm người tử tế để cuộc sống này tốt đẹp - Ảnh 2
Một số tờ báo suy diễn lung tung về nội tình ở CLB Sài Gòn.

Không hiểu đầu đuôi tai nheo của dòng trạng thái đầy ẩn ý trên, một số trang báo mạng đã vội suy diễn lung tung, nói không đúng sự thật về nội bộ của CLB Sài Gòn. Thậm chí, còn nói tiền vệ Ngọc Duy đã bị cô lập ở đội bóng này.

Đọc được những bài báo này, sáng nay, tiền vệ trưởng thành từ CLB Thể Công đã lập tức viết status để chỉ trích những người đã suy diễn, gây mất đoàn kết nội bộ đội bóng:

Thưa mấy ông bà truyền thông :

Status hay dòng trạng thái để chia sẻ những vấn đề cá nhân vì vậy kính thưa tất cả các loại truyền thông đừng suy diễn đến tập thể Sài Gòn FC mà tôi yêu và đã sát cánh cùng nhau cho đến bây giờ và mãi mãi !

Xin làm người tử tế để cuộc sống này tốt đẹp và an yên hơn."

Tiền vệ Ngọc Duy của Sài Gòn chỉ trích truyền thông: Xin làm người tử tế để cuộc sống này tốt đẹp - Ảnh 3

"Không ai có thể phá Sài Gòn FC của chúng tôi và xin nhắc lại như một lời khẳng định là SGFC đang ở thời điểm chúng tôi không chỉ ổn định về chuyên môn mà tinh thần và sự đoàn kết của toàn đội cao nhất bởi vì WE ARE ONE !", tiền vệ kỳ cựu khẳng định.

Thời đỉnh cao, Ngọc Duy là tiền vệ có cái chân trái rất kỹ thuật và nhanh nhẹn. Cầu thủ này trưởng thành từ Thể Công và từng có một năm tập huấn tại Bulgaria. Khi trở về nước, Ngọc Duy cùng các đồng đội giúp đội bóng quân đội thăng hạng và trở lại V.League vào năm 2008.

Nhờ những màn trình diễn ấn tượng đó, năm 2010, Ngọc Duy cùng người bạn thân Quốc Long chuyển sang thi đấu cho Hà Nội T&T (tiền thân của Hà Nội FC) và giúp đội bóng này lần đầu tiên vô địch V.League.

Tiền vệ Ngọc Duy của Sài Gòn chỉ trích truyền thông: Xin làm người tử tế để cuộc sống này tốt đẹp - Ảnh 4
Ngọc Duy vô địch V.League trong màu áo Hà Nội T&T.

Rời Thủ đô theo kế hoạch của bầu Hiển để vào Sài thành từ năm 2015, Ngọc Duy và Quốc Long trở thành thủ lĩnh thật sự dưới triều đại HLV Đức Thắng, Tài Em, Thành Công và hiện tại là Vũ Tiến Thành. Dù vẫn chưa có được thành công thật sự rực rỡ cùng bóng đá Sài thành, thế nhưng những cống hiến của của Nguyễn Ngọc Duy trong hơn 5 năm qua cùng bóng đá nơi đây là điều đáng ghi nhận.

Hiện tại, Sài Gòn FC đang chơi cực kỳ thăng hoa ở V.League 2020. Họ cũng là đội bóng duy nhất của V.League bất bại đến lúc này. Người hâm mộ ít thấy Ngọc Duy mùa này xuất hiện trên sân cỏ với tấm băng thủ quân. Trận đấu duy nhất mùa giải 2020 có mặt trên sân chính là trận đấu Sài Gòn FC chia điểm 1-1 với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Tiền vệ Ngọc Duy của Sài Gòn chỉ trích truyền thông: Xin làm người tử tế để cuộc sống này tốt đẹp - Ảnh 5
Ngọc Duy và người bạn thân Quốc Long.

Có lẽ, ở cái tuổi 34, Ngọc Duy không còn đủ sức lực để cạnh tranh với cầu thủ trẻ ở V.League 2020. Hy vọng, một thủ lĩnh như Ngọc Duy sẽ thành công với hướng đi mới trong sự nghiệp. Anh cũng là cầu thủ độc nhất ở V.League 2020 khi có một vị trí trong BHL dù vẫn còn xỏ giày thi đấu.

Một nhà báo chân chính là người viết đúng sự thật, phải đưa được những thông tin bổ ích tới người đọc cũng như toàn xã hội; không được viết bịa đặt hoặc dựng chuyện gây ảnh hưởng tới người khác, tổ chức khác để đạt được mục đích là câu like câu view. Nghe những lời mà cầu thủ Ngọc Duy chia sẻ: "Xin làm người tử tế để cuộc sống này tốt đẹp và an yên hơn", một số cây bút liệu có chạnh lòng?

Tuấn Anh/TH